Biệt thự Hà Nội thành văn phòng cho thuê

(Thứ Sáu, 09/05/2008 | 10:25)
Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội đang diễn ra khá sôi động. Nhiều doanh nghiệp đã phải thuê biệt thự để làm văn phòng vì nguồn cung khan hiếm.
Biệt thự Hà Nội thành văn phòng cho thuê
Biệt thự Hà Nội thành văn phòng cho thuê

Theo CBRE, giá văn phòng cho thuê ở Hà Nội tăng từ 20 -25% so với QIV/2007. Giá thuê trung bình văn phòng hạng A khoảng 50 USD/m2/tháng, giá thuê văn phòng hạng B khoảng 34 USD/m2/tháng. Trong khi nguồn cung không đáp ứng đủ cầu, các toà nhà đều được thuê hết trước khi đưa vào sử dụng. Tỷ lệ mặt bằng trống rất thấp (< 2%).

Theo như khảo sát của chúng tôi, thì hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều chọn giải pháp tìm thuê những căn biệt thự tại trung tâm thành phố để làm văn phòng.

Biệt thự ở một số khu đô thị mới như Trung Yên, Trung Hoà Nhân Chính, Mỹ Đình II... đều được thuê làm văn phòng với tỉ lệ cao. Theo như quan sát của chúng tôi ở một số trục đường chính biệt thự được thuê chiếm khoảng 60 – 70% số biệt thự trong khu vực.

Những căn biệt thự trong các khu đô thị mới tại Hà Nội thường cao từ 3 – 5 tầng. Diện tích sàn sử dụng dao động từ 270 – 500m2. Giá thuê các biệt thự này dao động từ 1700 – 3000 USD/căn, tức là khoảng 5 – 12 USD/m2/tháng tuỳ từng vị trí hoặc khu vực.

Anh Đức chủ một biệt thự số tại khu đô thị Mỹ Đình II cho tôi biết: rất nhiều biệt thự ở đây được thuê để làm văn phòng. Tôi có 2 căn, mỗi căn có diện tích sàn 270m2, hiện tại đang cho người Hàn Quốc thuê với hợp đồng 3 năm, giá thuê là 2000 USD/tháng.

Như vậy, trong tình hình “cháy” văn phòng cho thuê, giá thuê ngày một leo thang ở Hà Nội như hiện nay. Xu hướng thuê các căn biệt thự làm văn phòng đang trở nên rất phổ biến, đặc biệt là ở các khu đô thị mới có cơ sở hạ tầng thuận lợi. Đó được xem như giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam