Biến thông tin thành hành động

(Thứ Hai, 11/05/2015 | 12:00)
MBND – Một website cung cấp thông tin đơn thuần liệu đã đủ để người mua quyết định giao dịch?
Biến thông tin thành hành động
Biến thông tin thành hành động

BTV Quốc Khánh: Khi người tiêu dùng lên mạng và vào website họ sẽ thấy nhiều mục mua bán bất động sản. Họ có thể tìm, họ có thể xem vị trí nhưng việc quyết định mua lại là chuyện khác.

Ông Harlow Russell: Chính xác. Như tôi đã nói, mua nhà là một trong 3 quyết định quan trọng của đời người. Vì vậy, bạn cần tự tìm hiểu và nghiên cứu. Rất hiếm khi người ta mua một món bất động sản chỉ bằng cách xem trên mạng. Điều đó có xảy ra. Tuy nhiên, đối với nhóm đối tượng chúng ta đang nói đến thì chúng tôi cung cấp thông tin để họ có thể quyết định lựa chọn tốt hơn, với thông tin đầy đủ và chính xác hơn. Đó là điều chúng tôi đang cung cấp.

Ngoài thông tin về bất động sản, tại muabannhadat chúng tôi còn cung cấp thêm nôi dung, bài viết và thông tin, đặc biệt là từ các chuyên gia để hướng dẫn khách hàng tiềm năng về cách vay thế chấp, giúp họ hiểu vay thế chấp là gì, làm thế nào để tìm được một nhân viên môi giới đáng tin cậy, họ cần tìm kiếm điều gì, những mặt tốt và những mặt xấu của một người đang cố gắng bán một món bất động sản cho bạn là gì.

bien thong tin thanh hanh dong

Muabannhadat cung cấp thông tin toàn diện cho người dùng bằng nhiều hình thức.

Chúng tôi đang bổ sung thông tin vào thư viện trực tuyến của mình nhằm mục đích cung cấp thêm kiến thức. Tuy nhiên, cuối cùng thì chính người mua phải là người quyết định. Bạn là người mua chứ không phải chúng tôi. Vì vậy, tôi luôn nói với mọi người: Hãy tự nghiên cứu và tìm hiểu. Hãy xác định vì sao bạn muốn mua món bất động sản đó. Mục đích là gì? Để đầu tư tài chính hay vì bạn muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp? Hoặc là bạn đang cần mở rộng không gian sống cho gia đình mình?

Trước hết bạn cần xác định xem vì sao bạn muốn mua. Rồi tiếp theo là tìm hiểu xem bạn cần gì. Sau đó bạn hãy sử dụng một công cụ tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng một website như MuaBanNhaDat để tìm thêm các bất động sản phù hợp với mong muốn của bạn. Nhưng cuối cùng thì bạn phải đưa ra quyết định của mình.

BTV Quốc Khánh: Nhưng ý tôi là ông không có chiến lược cụ thể nào để biến việc xem thông tin trên website đơn thuần thành hành động mua sao?

bien thong tin thanh hanh dong

Quyết định nằm trong tay người mua.

Ông Harlow Russell: Công việc của chúng tôi chỉ là hỗ trợ đến mức độ nào đó thôi. Công việc của chúng tôi rất giống với Google ở chỗ cung cấp thông tin mà bạn tìm kiếm. Còn giao dịch thực tế lại là chuyện khác. Chúng tôi không phải là một công ty môi giới bất động sản. Chúng tôi đem đến thông tin mà bạn quan tâm nhưng chính bạn phải bấm điện thoại để gọi. Chúng tôi cung cấp cho bạn địa chỉ email, điện thoại liên lạc hoặc thông tin để bạn tham dự một sự kiện. Như vậy là chúng tôi đã thực hiện xong việc kết nối bạn với người bán.

Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo. Chúng tôi là một công ty truyền thông. Vì vậy, đó là công việc của chúng tôi. Việc giao dịch thực tế để mua một món bất động sản là chuyện khác. Chúng tôi hy vọng rằng với những gì chúng tôi đang làm hiện nay, khi người tiêu dùng đến với website của chúng tôi sẽ có những lựa chọn tốt hơn để giúp họ hạnh phúc hơn trong cuộc sống của mình.

BTV Quốc Khánh: Đối với những người bán bất động sản và các nhà đầu tư bất động sản, những người sở hữu bất động sản và các nhà phát triển, họ có thể làm gì để cho nội dung của họ trên website có sức hút tốt hơn?

bien thong tin thanh hanh dong

Một hình ảnh hơn ngàn lời nói. Một video hơn ngàn hình ảnh.

Ông Harlow Russell: Về cơ bản, những người bán bất động sản thường khá lớn tuổi, cỡ độ tuổi của tôi. Và phương thức chuyển tải thông tin về bất động sản đang thay đổi. Cách mà bạn tiếp cận thông tin đang thay đổi. Cách mà bạn tiếp nhận thông tin trên chiếc màn hình nhỏ này trong một phút hoặc ít hơn, 10 giây chẳng hạn, thì rất khác biệt với lúc bạn có thời gian để đọc hết một quyển brochure (tập sách quảng cáo) nhiều màu sắc dày 10, 15 hay 20 trang.

Vì vậy, công việc của chúng tôi đối với người bán là giúp họ hiểu rõ họ cần làm gì, những kỹ thuật chủ yếu để tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng mà họ đang tìm kiếm là gì. Một hình ảnh hơn ngàn lời nói. Điều đó thực sự đúng với Internet. Và một video có thể đáng giá bằng ngàn hình ảnh. Tuy nhiên, mọi người sẽ không xem một đoạn video dài 30 phút trên Youtube bằng điện thoại. Vì vậy, bạn sẽ phải tự xem xét: “Tôi nên làm gì?” Hãy làm một đoạn video dài 2 phút về món bất động sản của bạn, khi đó sẽ có người nói: “Chà. Thật thú vị. Tôi muốn tìm hiểu thêm.” Đó là chuyên môn của chúng tôi và là cách chúng tôi giúp người bán.

MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết bạn quan tâm


Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội
Cứ ngỡ nhà ở xã hội sẽ là dự án giúp hàng nghìn người thu nhập thấp có một nơi an cư. Thế nhưng sau một năm tiến hành, người mua nhà phần thì rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan vì chủ đầu tư thiếu vốn ngừng xây dựng, phần lại lao đao trong cảnh nợ nần, phải bán nhà để kịp trả lãi vay ngân hàng hằng tháng.
Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas
Biệt thự City Villas nằm trong quần thể dự án EverGreen mang trong mình vẻ đẹp khác biệt với cấu trúc truyền thống của những căn biệt thự hay nhà phố điển hình, City Villas nổi lên ấn tượng giữa những mảng xanh cùng phong cách kiến trúc độc đáo do công ty tư vấn thiết kế hàng đầu của Pháp thực hiện – Huni Architect. Các nhà thiết kế mang đến giải pháp hoàn toàn mới mẻ với các không gian chuyển đổi, các module thay đổi, so le tạo nên một sự chuyển biến sinh động trên mặt đứng, khối trên che nắng cho khối dưới
Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền? Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền?
Khi chuyển mục đích sử dụng đất ở thành đất kinh doanh để làm nhà hàng khách sạn, người dân được cơ quan nhà nước yêu cầu làm thủ tục chuyển giấy tờ để phù hợp chức năng. Tuy nhiên khi muốn trở lại mục đích ban đầu, người dân lại vướng phải thủ tục rườm rà và yêu cầu nộp tiền sử dụng đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam