Bệnh viện trăm tỷ đồng thi công rùa bò!

(Thứ Năm, 08/03/2012 | 09:44)
Trong khi hằng ngày người bệnh phải chen chúc nằm ghép giường bệnh trong bệnh viện cũ, xuống cấp thì dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An (BVTN - đóng ở huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) lại thi công dang dở và có dấu hiệu sai phạm.
Bệnh viện trăm tỷ đồng thi công rùa bò!
Bệnh viện trăm tỷ đồng thi công rùa bò!


BVTN cũ được xây dựng đã hơn 20 năm nay. Đây là nơi khám chữa bệnh cho hàng ngàn người dân miền núi ở các huyện như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn... của tỉnh Nghệ An.

Hiện bệnh viện chật hẹp, phòng khám ọp ẹp, trang thiết bị thiếu. Chính vì vậy mà việc khám chữa bệnh khi người dân đến đây gặp nhiều khó khăn. Lúc cao điểm tình trạng 3 người bệnh phải nằm điều trị chung một giường bệnh là chuyện bình thường.

benh vien tram ty dong thi cong rua bo!
Bệnh viện cũ nằm trong tình trạng quá tải...Không những bệnh nhân mà cán bộ bệnh viện cũng làm việc trong tình trạng "o ép". "Tình trạng xuống cấp, quá tải của bệnh viện đã diễn ra từ nhiều năm nay rồi", một cán bộ bệnh viện chia sẻ.

Để khắc phục tình trạng trên, năm 2005, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã có chủ trương đầu tư xây dựng bệnh viện tại địa điểm mới. Năm 2008, tỉnh Nghệ An có quyết định phê duyệt đầu tư dự án xây dựng BVTN với số tổng số vốn đầu tư gần 130 tỷ đồng.

benh vien tram ty dong thi cong rua bo!
...trong khi bệnh viện mới được xây dựng với tốc độ "rùa".


Năm 2009, dự án này được khởi công xây dựng tại địa điểm mới và dự kiến sẽ đem công trình vào sử dụng vào đầu năm 2012. Vậy nhưng, có mặt tại dự án vào những ngày cuối tháng 2/2012, sự ngổn ngang, dang dở hiện rõ. Ngoài ra, nhiều hạng mục công trình chưa bàn giao và đem vào sử dụng nhưng đã có dấu hiệu xuống cấp.

Trao đổi với PV KH&ĐS, ông Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc BVTN - chủ đầu tư dự án thừa nhận chuyện dự án đang bị chậm so với kế hoạch. "Dự án chậm tiến độ là do vướng mặt bằng. Một số hạng mục thiết kế công trình không hợp lý. Chủ đầu tư dự án để xảy ra tình trạng trên có một phần trách nhiệm của chúng tôi", ông Nguyễn Đình Sơn trả lời.

Liên quan đến việc thực hiện dự án này, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Sở Xây dựng lập đoàn kiểm tra tiến hành việc thi công. "Khi có kết luận của tỉnh, chúng tôi sẽ tiếp tục cho triển khai xây dựng và khắc phục những sai sót", Giám đốc BVTN cho hay.

Bài viết bạn quan tâm


Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.
Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam