Bến xe Miền Đông (TP.HCM) mới đã chính thức được trình Bộ Xây dựng

(Thứ Hai, 24/09/2012 | 14:59)
TP.Hồ Chí Minh có lưu lượng người lưu thông và ra vào rất đông, trong đó Bến xe (BX) Miền Đông là một đầu mối lớn. Theo ông Thượng Thanh Hải - Phó Giám đốc BX Miền Đông, trung bình mỗi ngày Bến xe đón tiếp 20.000 khách, trung bình xuất bến 1.200 xe; dịp lễ Tết nguyên đán có ngày đến 60.000 khách và phải huy động 3.000 xe/ngày.
Bến xe Miền Đông (TP.HCM) mới đã chính thức được trình Bộ Xây dựng
Bến xe Miền Đông (TP.HCM) mới đã chính thức được trình Bộ Xây dựng


ben xe mien dong (tp.hcm) moi da chinh thuc duoc trinh bo xay dung
Bến xe Miền Đông.

Đứng trước áp lực cao đó, UBND TP.HCM đã chính thức trình Bộ Xây dựng để xem xét, hướng dẫn về việc trình Chính phủ phê duyệt xây dựng bến xe Miền Đông mới (BX MĐ). Theo quy hoạch tổng thể của Sở Giao thông Vận tải TP.Hồ Chí Minh thì BXMĐ mới sẽ có diện tích rộng hơn 16ha (gần gấp 3 lần diện tích bến xe cũ chỉ khoảng 6,2ha) và hiện đã quá tải trong nội thành TP.HCM). Trong đó có gồm 10ha nằm trên địa bàn Quận 9 (TP.Hồ Chí Minh) và hơn 6 ha tại xã Bình Thắng (huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương). BXMĐ mới sẽ được xây dựng với quy mô lớn, hiện đại với các khu vận chuyển, xe đi-về, khu thương mại, dịch vụ đủ các chủng loại hàng hóa trong bến.


Về giải phóng mặt bằng, hiện Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Quận 9 cho biết đã hoàn thành công tác kiểm kê đánh giá và bồi thường GPMB cho 22 hộ dân, 8 tổ chức. Số hộ dân này cùng hàng chục hộ dân khác phía Bình Dương sẽ được bồi thường tiền mặt hoặc được di dời vào khu tái định cư tại Long Sơn (Quận 9), công tác đền bù GPMB hiện đang thuận lợi và khi dự án được khởi công sẽ tiến hành ngay công việc bàn giao GPMB, để triển khai dự án.


Dự án di dời Bến xe Miền Đông mới có mức đầu tư khoảng 1.800 – 2.000 tỷ đồng, trong đó Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) làm chủ đầu tư sẽ góp vốn 51%, còn lại là vốn huy động từ nhiều doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn Thành phố.

Bài viết bạn quan tâm


Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội
Những tháng đầu năm, Hà Nội đón hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mở bán. Tuy vậy, lượng người mua không đạt kì vọng. Trong khi đó, nhu cầu thực của thị trường nằm ở phân khúc chung cư giá mềm lại chưa được đáp ứng.
Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh? Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh?
Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK), các nhà đầu tư đang đổ dồn sang bất động sản, khiến giá cả tăng chóng mặt. Vậy, đây có phải là thời điểm tốt để thị trường bất động sản điều chỉnh?
Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm
Nhiều doanh nghiệp (DN) sau khi được giao đất đã không triển khai dự án theo quy định mà chuyển nhượng lòng vòng, hoặc do thiếu năng lực nên không thực hiện dự án. Một số DN khác thì không thể triển khai do vướng đền bù giải tỏa…

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam