BĐS văn phòng - Cung tăng, cầu giảm

(Thứ Ba, 10/04/2012 | 15:45)
Trong năm 2011 cũng như những tháng đầu năm 2012 đã có hàng chục nghìn DN tuyên bố giải thể hoặc ngừng hoạt động, số DN mới thành lập lại giảm mạnh nhất từ trước cho tới nay. Như vậy có thể thấy nguồn cầu về diện tích văn phòng sẽ giảm đến mức nào.
BĐS văn phòng - Cung tăng, cầu giảm
BĐS văn phòng - Cung tăng, cầu giảm


bds van phong cung tang, cau giam

Trong khi đó theo dự báo của Savills nguồn cung văn phòng sẽ tăng mạnh do một số dự án lớn vừa gia nhập thị trường tại khu vực Cầu Giấy, Từ Liêm, Long Biên… Chỉ tính riêng trong quý I/2012 tổng nguồn cung toàn thị trường đạt xấp xỉ 1 triệu m2, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước, Cầu Giấy và Hoàn Kiếm là 2 quận có nguồn cung lớn nhất, chiếm 43%.

Mặc dù giá thuê giảm nhiều nhưng các dự án cũng không tăng được diện tích cho thuê. Một số dự án trung tâm thương mại lớn như Grand Plaza (Trần Duy Hưng - Cầu Giấy), Keangnam, MIPEC Tower… dù thực hiện nhiều khuyến mãi nhưng diện tích văn phòng chưa cho thuê được còn rất lớn.

Do nguồn cung lớn nên sẽ tạo ra sức ép khiến chủ đầu tư các dự án văn phòng bắt buộc phải thực hiện giảm giá để lấp diện tích trống. Thậm chí tại một số dự án trước đây từng cho thuê diện tích văn phòng như khách sạn Horizon, KS Công Đoàn… nay đã phải chuyển đổi diện tích văn phòng thành phòng khách sạn. Nhiều dự án có mục đích làm văn phòng cũng phải tính chuyển đổi mục đích sử dụng sang căn hộ dịch vụ hoặc căn hộ để bán nhằm tăng tính thanh khoản cho dự án.

Cũng theo dự báo của Savills, tới năm 2014, sẽ có thêm 80 dự án BĐS văn phòng gia nhập thị trường với diện tích khoảng 1,1 triệu m2. Thị trường văn phòng cho thuê sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh di nguồn cung tăng trong khi nguồn cầu giảm.

Bài viết bạn quan tâm


Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội
Cứ ngỡ nhà ở xã hội sẽ là dự án giúp hàng nghìn người thu nhập thấp có một nơi an cư. Thế nhưng sau một năm tiến hành, người mua nhà phần thì rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan vì chủ đầu tư thiếu vốn ngừng xây dựng, phần lại lao đao trong cảnh nợ nần, phải bán nhà để kịp trả lãi vay ngân hàng hằng tháng.
Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas
Biệt thự City Villas nằm trong quần thể dự án EverGreen mang trong mình vẻ đẹp khác biệt với cấu trúc truyền thống của những căn biệt thự hay nhà phố điển hình, City Villas nổi lên ấn tượng giữa những mảng xanh cùng phong cách kiến trúc độc đáo do công ty tư vấn thiết kế hàng đầu của Pháp thực hiện – Huni Architect. Các nhà thiết kế mang đến giải pháp hoàn toàn mới mẻ với các không gian chuyển đổi, các module thay đổi, so le tạo nên một sự chuyển biến sinh động trên mặt đứng, khối trên che nắng cho khối dưới
Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền? Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền?
Khi chuyển mục đích sử dụng đất ở thành đất kinh doanh để làm nhà hàng khách sạn, người dân được cơ quan nhà nước yêu cầu làm thủ tục chuyển giấy tờ để phù hợp chức năng. Tuy nhiên khi muốn trở lại mục đích ban đầu, người dân lại vướng phải thủ tục rườm rà và yêu cầu nộp tiền sử dụng đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam