BĐS Trung Quốc sẽ giảm giá trong 12 tháng tới

(Thứ Ba, 13/09/2011 | 14:39)
Tỷ phú xây dựng Hồng Kông Vincent Lo hôm 12/9 vừa đưa ra nhận định cho rằng thị trường bất động sản Trung Quốc có thể sẽ giảm giá trong vòng 12-18 tháng tới với lý do là các ngân hàng đang siết chặt cho các doanh nghiệp bất động sản vay vốn.
BĐS Trung Quốc sẽ giảm giá trong 12 tháng tới
BĐS Trung Quốc sẽ giảm giá trong 12 tháng tới

Ông Lo, hiện đang là chủ tịch Công ty Shui On Land Ltd., cho biết hiện chính phủ Trung Quốc đang thúc ép các ngân hàng rút tiền đã cho các doanh nghiệp vay về nhằm hạ nhiệt thị trường bất động sản.

bds trung quoc se giam gia trong 12 thang toi


Trường hợp của ông Lo là một ví dụ. Ông vừa bị rút lại một khoản vay do ngân hàng thay đổi chính sách theo yêu cầu của chính phủ.

“Chúng tôi tin rằng thị trường có thể đang rơi vào một thời kỷ khó khăn, kéo dài 12-18 tháng, và sau đó tình hình sẽ ổn định trở lại khi mà giá bất động sản ở mức thấp hơn.

Từ đầu năm 2011 tới nay, Trung Quốc đã liên tục đưa ra các biện pháp để kiềm chế thị trường bất động sản, như là tăng các yêu cầu về thanh toán, tỷ lệ thế chấp… để nhằm ngăn chặn đà tăng giá.

Hồi tháng 7 vừa qua, chính phủ nước này cũng đã tuyên bố sẽ kiềm chế giá ở các thành phố nhỏ sau khi không chế được các thị trường lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải.

Tuy nhiên, tỷ phú Lo cũng không ngại ngần cho biết, ông đã tìm được nguồn vay vốn từ một ngân hàng nước ngoài cho một trong những dự án của mình tại Trung Quốc. Ông từ chối không nêu rõ dự án hoặc ngân hàng cho mình vay tiền và cũng cho biết “tình trạng doanh nghiệp bị rút lại vốn vay xảy ra khá thường xuyên” đối với các doanh nghiệp bất động sản khác tại Trung Quốc.

“Đối với các doanh nghiệp bất động sản trong nước, tôi nghĩ họ sẽ phải trải qua một thời kỳ khó khăn bắt đầu từ ngay bây giờ. Và kết quả là giá nhà đất sẽ đi xuống”, tỷ phú Lo nói.

Về dài hạn, ông trùm Lo vẫn khẳng định ông lạc quan về thị trường bất động sản thương mại và dân dụng bởi sẽ có nhiều người di chuyển đến sống ở các thành phố và tạo ra sức cầu lớn đối với nhà ở, cửa hiệu và văn phòng.

Bài viết bạn quan tâm


Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?
Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam