BĐS Trung Quốc sẽ giảm giá trong 12 tháng tới

(Thứ Ba, 13/09/2011 | 14:39)
Tỷ phú xây dựng Hồng Kông Vincent Lo hôm 12/9 vừa đưa ra nhận định cho rằng thị trường bất động sản Trung Quốc có thể sẽ giảm giá trong vòng 12-18 tháng tới với lý do là các ngân hàng đang siết chặt cho các doanh nghiệp bất động sản vay vốn.
BĐS Trung Quốc sẽ giảm giá trong 12 tháng tới
BĐS Trung Quốc sẽ giảm giá trong 12 tháng tới

Ông Lo, hiện đang là chủ tịch Công ty Shui On Land Ltd., cho biết hiện chính phủ Trung Quốc đang thúc ép các ngân hàng rút tiền đã cho các doanh nghiệp vay về nhằm hạ nhiệt thị trường bất động sản.

bds trung quoc se giam gia trong 12 thang toi


Trường hợp của ông Lo là một ví dụ. Ông vừa bị rút lại một khoản vay do ngân hàng thay đổi chính sách theo yêu cầu của chính phủ.

“Chúng tôi tin rằng thị trường có thể đang rơi vào một thời kỷ khó khăn, kéo dài 12-18 tháng, và sau đó tình hình sẽ ổn định trở lại khi mà giá bất động sản ở mức thấp hơn.

Từ đầu năm 2011 tới nay, Trung Quốc đã liên tục đưa ra các biện pháp để kiềm chế thị trường bất động sản, như là tăng các yêu cầu về thanh toán, tỷ lệ thế chấp… để nhằm ngăn chặn đà tăng giá.

Hồi tháng 7 vừa qua, chính phủ nước này cũng đã tuyên bố sẽ kiềm chế giá ở các thành phố nhỏ sau khi không chế được các thị trường lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải.

Tuy nhiên, tỷ phú Lo cũng không ngại ngần cho biết, ông đã tìm được nguồn vay vốn từ một ngân hàng nước ngoài cho một trong những dự án của mình tại Trung Quốc. Ông từ chối không nêu rõ dự án hoặc ngân hàng cho mình vay tiền và cũng cho biết “tình trạng doanh nghiệp bị rút lại vốn vay xảy ra khá thường xuyên” đối với các doanh nghiệp bất động sản khác tại Trung Quốc.

“Đối với các doanh nghiệp bất động sản trong nước, tôi nghĩ họ sẽ phải trải qua một thời kỳ khó khăn bắt đầu từ ngay bây giờ. Và kết quả là giá nhà đất sẽ đi xuống”, tỷ phú Lo nói.

Về dài hạn, ông trùm Lo vẫn khẳng định ông lạc quan về thị trường bất động sản thương mại và dân dụng bởi sẽ có nhiều người di chuyển đến sống ở các thành phố và tạo ra sức cầu lớn đối với nhà ở, cửa hiệu và văn phòng.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam