BĐS Nhơn Trạch bây giờ ra sao?

(Thứ Tư, 15/05/2019 | 09:00)
Thị trường BĐS Nhơn Trạch đang khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang khi có quá nhiều thông tin đa chiều về tình hình giao dịch cũng như sự tăng giảm giá nhà đất tại đây.
bds nhon trach
BĐS Nhơn Trạch bây giờ ra sao?

BĐS Nhơn Trạch có thực sự "nóng"?

Theo tìm hiểu, từ đầu năm đến nay, giá BĐS Nhơn Trạch đều neo ở mức khá cao, nhất là tại khu vực giáp ranh TP.HCM. So với đầu năm 2018, giá đất ở đây tăng thêm ít nhất 50-60%. Còn theo thông tin cung cấp từ nhiều sàn môi giới địa phương, con số về giao dịch thành công tại Nhơn Trạch khá khả quan, tỉ suất lợi nhuận trung bình một quý có thể đạt gần 20%. Nếu đầu 2017, nhà đầu tư bỏ ra 300-800 triệu mua một lô đất đẹp tại đây thì sau 3 năm, giá bán ra thấp nhất tầm 850 triệu, cao nhất có nơi lên đến gần 5-7 tỷ đồng/lô.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thực tế, giao dịch tại đây không thực sự dễ dàng như vậy. “BĐS Nhơn Trạch đang rất nóng nhưng không phải chỉ toàn theo chiều hướng tích cực”, một nhà đầu tư lâu năm tại Đồng Nai cho biết. Theo vị này, tình trạng nóng sốt ở Nhơn Trạch có sự tiếp tay của môi giới khi thay nhau thổi giá đất, trong khi nhà đầu tư cũng “nóng ruột nóng gan” tìm cách ra hàng nhanh, tránh thua lỗ.

Các giao dịch hiện tại ở thị trường BĐS Nhơn Trạch phần nhiều là sang nhượng giữa dân đầu tư với nhau, rất ít người mua ở thực sự. Theo ghi nhận tại một số dự án khu dân cư chào bán gần đây, có tới 50-60% người mua là để đầu tư thứ cấp. Khách mua chủ yếu là nhà đầu tư từ TP.HCM đổ về chứ dân địa phương chẳng có mấy ai. Các dự án khu dân cư được rao bán cũng có giá khá cao, người lao động có nhu cầu thực mua để ở, sản xuất khó tiếp cận được.


bds nhon trach bay gio ra sao

Lô đất nông nghiệp gần 10.000 m2 tại Nhơn Trạch đang được chào bán

Hiếm có giao dịch thực tế

Theo bà Đỗ Ngọc Quyên, đại diện một công ty BĐS tại Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh có không ít cò đất lợi dụng thông tin Đồng Nai đề nghị làm cầu Cát Lái nối quận 2 với huyện Nhơn Trạch và một số đường cao tốc bắt đầu khởi động để chớp thời cơ đẩy giá đất lên cao.

“Việc giao dịch chủ yếu là từ dân đầu cơ khiến mỗi lần sang tay, giá đất lại tăng thêm một bậc. Dân lướt sóng thì sau 6 tháng đến 1 năm sẽ ra hàng, thành thử cứ khoảng vài quý là giá đất lại cập nhật tăng. Giá đất tăng thì môi giới lại vịn vào đó vẽ lên bức tranh đẹp cho nhà đầu tư đến sau. Thực tế giá đất chính quyền công bố với giá đất giao dịch thật tại Nhơn Trạch đang chênh lệch khá lớn.

Trong khi đó, hầu hết thông tin biến động giá đất hiện nay khách hàng chủ yếu được cập nhật qua môi giới, mà môi giới thì không thiếu chiêu trò tạo sức nóng, tạo hiện tượng khan hiếm, tạo cơn sốt giao dịch hay dàn cảnh mua đất tấp nập để đánh vào tâm lý khách hàng. Chiêu thức tuy không mới nhưng tỷ lệ thành công cũng không ít. Nếu cứ như vậy quả bóng giá đất được bơm ngày càng lớn, người đến sau dễ nhận hậu quả nếu không thận trọng tính toán khi mua vào”, bà Quyên chia sẻ. Nhiều nhà đầu tư tham gia lướt sóng gần đây đều than là không ra được hàng do chẳng tìm được người mua và bị ép giá. Môi giới có lẽ là đối tượng được lợi nhất thời điểm này vì nhiều chủ đất chấp nhận nâng mức phí môi giới lên cao để mong ra được hàng sớm.

Giới chuyên môn cũng không phủ nhận tiềm năng rất lớn của BĐS Nhơn Trạch. Thị trường này đúng là chiếc bánh ngon đáng để đầu tư vì là khu vực giáp ranh TP.HCM, tâm điểm của xu hướng giãn dân ra ngoại thành. Tuy nhiên, chọn cách đầu tư như thế nào và ra sao mới là yếu tố tiên quyết. Nhà đầu tư cần phải nhìn nhận thận trọng về lộ trình phát triển lâu dài của thị trường này, không phải ai cũng có thể kiếm lời bằng hình thức lướt sóng. Nếu chỉ dựa vào thông tin các dự án giao thông quy mô sắp triển khai để đầu tư thì rất nguy hiểm. Thay vào đó, phải xác định hướng đi lâu dài, bền vững vì những dự án hạ tầng xung quanh có thể sẽ còn khá lâu mới thành hiện thực.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam