BĐS nghỉ dưỡng thế giới: Luôn thu hút nguồn lực đầu tư lớn nhất

(Thứ Hai, 22/08/2011 | 14:58)
Dù mục địch đầu tư hay định cư, BĐS nghỉ dưỡng cũng đã và đang thu hút nguồn lực đầu tư mạnh mẽ nhất.
BĐS nghỉ dưỡng thế giới: Luôn thu hút nguồn lực đầu tư lớn nhất
BĐS nghỉ dưỡng thế giới: Luôn thu hút nguồn lực đầu tư lớn nhất


Từ các nước phát triển, BĐS nghỉ dưỡng đã bắt đầu lan đến các quốc gia đang phát triển, điển hình là Thái Lan, Indonesia và cả ở Việt Nam. Theo thống kê, một trong những lý do để các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng luôn giành thắng lợi ở hầu hết mọi miền đất trên thế giới là mục đích vui chơi, giải trí của công chúng ngày càng được khẳng định.

Các chuyên gia tâm lý đã chỉ ra rằng, suy cho cùng cuộc sống vất vả của con người cũng không nằm ngoài mục đích mong được hưởng thụ, được có cuộc sống chất lượng cao. Ở các nước phát triển và đang phát triển, bây giờ công chúng không phải đi du lịch đến những miền đất xa xôi như châu Phi hoặc xa hơn nữa để theo đuổi sở thích của họ. Họ chỉ đơn giản là mua một mảnh đất ở khu vực nông thôn hoặc ở khu vực ngoại vi để phục vụ cho thú vui săn bắn, xem chim, lướt web hoặc thậm chí đi bộ đường dài.

bds nghi duong the gioi luon thu hut nguon luc dau tu lon nhat

Theo một cuộc điều tra toàn quốc thực hiện bởi Cty Dịch vụ BĐS Royal Lepage năm 2011 cho biết, gần một nửa số người dân Canada tính mua BĐS nghỉ dưỡng vì lý do cải thiện cuộc sống của họ, bất chấp những lo ngại về việc tăng thuế, tăng lãi suất và các quy định mới yêu cầu thanh toán cao hơn đối với sở hữu BĐS thứ hai. Ông Phil Soper - chủ tịch và giám đốc điều hành Cty Dịch vụ BĐS Royal Lepage: "Người Canada nói chung rất tự tin về việc mua BĐS nghỉ dưỡng bởi vì họ cho rằng sở hữu BĐS nghỉ dưỡng sẽ được cải thiện chất lượng cuộc sống. Những lý do về tăng thuế, tăng lãi suất và các quy định mới đối với sở hữu BĐS thứ hai có gây khó khăn đôi chút cho người dân nhưng không phải vì thế mà cản trở họ sở hữu BĐS nghỉ dưỡng".

Những năm trước đây, giá cả ở phân khúc BĐS này tương đối thấp hơn nhiều so với BĐS trong thành phố, bởi vậy nhiều người dân có cơ hội tiếp cận và dễ dàng sở hữu hơn. Đặc biệt đối với những người trở về già, họ không còn mấy thiết tha với cuộc sống nơi đô thành và cũng không mấy rủng rỉnh tiền bạc để sống trong khu vực trung tâm. Lựa chọn BĐS nghỉ dưỡng dường như là hợp lý về khả năng tài chính cho phép. Còn đối với những người không đủ tiền để sở hữu BĐS nghỉ dưỡng, họ nghĩ tới giải pháp thuê mướn để phục vụ trong những ngày nghỉ, vui chơi giải trí và cho rằng đó là cách nghỉ dưỡng khôn ngoan. Họ có thể tận hưởng sự yên tĩnh của vùng xa xôi mà chỉ phải chi trả số tiền không lớn.

Những tiến bộ trong công nghệ hiện đại đã làm cho các khu vực này trở nên không đơn độc và hết sức sống động. Người ta có thể có tất cả các tiện nghi hiện đại như internet và các dịch vụ điện thoại di động thông qua các vệ tinh. Có thể làm việc trực tiếp online thông qua internet, người dân được thư giãn trong nhà của mình và vẫn liên lạc với trụ sở chính hoặc gửi báo cáo về văn phòng của mình.

Các tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay có thể cung cấp năng lượng điện cho các khu vực mà trước kia chưa có dịch vụ điện. Công nghệ lọc nước mưa, biến nước biển thành nước ngọt làm cho việc cấp nước không phải là vấn đề đáng lo ngại nữa. Vì vậy về cơ bản, BĐS nghỉ dưỡng có nhiều thuận lợi. Sở thích về BĐS nghỉ dưỡng đã trở thành thước đo đánh giá chất lượng của nhiều người và cho đến ngày nay thậm chí người dân còn chuyển đổi thành các trang trại chăn nuôi, săn bắn và đánh bắt cá…

Thông tin từ "Báo cáo Bất động sản" đầu tháng 6/2011 sau khi khảo sát tiềm năng đầu tư của phân khúc BĐS cao cấp và nghỉ dưỡng tại Đông Nam Á khẳng định: Dù nền kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn nhưng số lượng đầu tư và sở hữu nguồn BĐS nghỉ dưỡng và cao cấp vẫn gia tăng. Xu hướng của việc sở hữu BĐS cao cấp và nghỉ ngơi dự đoán sẽ ngày càng phát triển tại khu vực Đông Nam Á.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam