BĐS du lịch “hút” đầu tư nước ngoài

(Thứ Ba, 20/05/2008 | 13:33)
Theo ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư): Tính đến thời điểm hiện tại, nước ta đã thu hút được8.737 dự án, với tổng số vốn đầu tư lên đến 104 tỷ USD.
BĐS du lịch “hút” đầu tư nước ngoài
BĐS du lịch “hút” đầu tư nước ngoài

Trong đó, vốn đầu tư vào lĩnh vực xây dựng khách sạn, kinh doanh du lịch đạt 10,8 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng số vốn đăng ký. Đó là chưa kể trên 12,8 tỷ USD đầu tư vào lĩnh vực xây dựng văn phòng, căn hộ cao cấp và trên 4,4 tỷ USD đầu tư xây dựng các khu đô thị mới liên quan gián tiếp tới hoạt động và phát triển du lịch.

Ông Kenneth Atkinson, Giámđốc điều hành công ty chuyên khảo sát doanh nghiệp Grant Thornton Việt Nam cho biết: Sở dĩ BĐS du lịch thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài, bởi Việt Nam là một điểm đến đầu tư nhiều tiềm năng. Trong năm 2007, Việt Nam đã đón 4,2 triệu du khách quốc tế và 20 triệu du khách nội địa và trong thời gian tới lượng khách quốc tế còn tăng mạnh. Nhưng hiện nay cơ sở lưu trú cho khách du lịch còn đang thiếu, dự báo trong vòng 2 - 3 năm tới, các cơ sở lưu trú tại Việt Nam sẽ tăng nhanh từ 9.000 khách sạn vào năm 2007 lên 13.500 khách sạn vào năm 2010. Ngoài ra, Việt Nam đã có những chính sách khuyến khích, ưu đãi về đất đai, tài chính, giảm các loại thuế suất, tiền thuê đất… đối với các nhà đầu tư có dự án đầu tư du lịch. Chính vì vậy nhiều nhà đầu nước ngoài đổ vốn vào thị trường này. Được biết, chỉ riêng quý I/2008, Việt Nam đã thu hút được 5,4 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, tăng 31% so với cùng kỳ năm trước, trong đó có một lượng khá lớn vốn đầu tư vào lĩnh vực BĐS.

Ông Thibaud Paquin, Tổng giám đốc Development Asia - Accor Asia Pacific cảnh báo rằng: Việt Nam hiện là điểm thu hút đầu tư BĐS du lịch tại khu vực châu Á. Tuy nhiên, với tình hình tài chính thế giới đang thay đổi như hiện nay, nhà đầu tư có thể quay lưng lại nếu Việt Nam không tăng sức cạnh tranh.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam