BĐS Bình Dương tăng từng ngày

(Thứ Hai, 18/02/2008 | 13:35)
Giá bất động sản tại tỉnh Bình Dương đang tăng nhanh. Giá đất thay đổi liên tục trong ngày. Có khu đô thị giá đất đã tăng gấp hơn 10 đến 15 lần so với giá khởi điểm ban đầu của dự án. Chưa bao giờ ở tỉnh Bình Dương đất đai biến động giá như thời điểm này.
BĐS Bình Dương tăng từng ngày
BĐS Bình Dương tăng từng ngày

Tại khu đô thị Chánh Nghĩa (Thủ Dầu Một) giá đất tăng hàng ngày. Một người dân ở đây mới bán hai lô đất với giá 1,8 tỷ đồng, tưởng đã lãi gấp 10 lần so với giá mua ban đầu là 90 triệu đồng mỗi lô, nhưng chỉ hai tuần sau 2 lô đất trên có người mua đến 3,4 tỷ đồng. Có lô đất 200 m2 ở khu đô thị Chánh Nghĩa được hét giá 25 triệu đồng một m2.

Hiện tượng này chưa từng có xảy ra trong lịch sử đất đai ở tỉnh Bình Dương. Giá đất ở tỉnh Bình Dương còn sốt thấy rõ hơn ở xã Phú Mỹ, một xã trước đây ít ai nghĩ tới giá đất lại cao đến như vậy. Sau khi tỉnh triển khai khu liên hợp nằm kế bên ngay lập tức giá đất ở đây tăng vùn vụt. Hiện nay, thị trường đất tại xã Phú Mỹ đối với đất nông nghiệp thấp nhất cũng 1,5 triệu một m2, vượt giá đất quy định của Nhà nước. Còn đối với đất có quy hoạch, đất thổ cư giá từ 3 đến 4 triệu đồng cho 100 m2.

Theo một số nhà kinh doanh bất động sản ở Bình Dương, nguyên nhân giá đất tăng và thị trường bất động sản sôi động là do nhiều dân TP HCM đổ về Bình Dương mua đất xây nhà. Ở TP HCM, nhiều người đã ngán cảnh “8 cơn mưa, 10 trận ngập” và nạn tắc đường. Ngoài ra, các khu công nghiệp phát triển, nhu cầu bất động sản tăng theo. Nhiều nhà kinh doanh trong, ngoài nước đầu tư vào Bình Dương đã kéo theo nhu cầu về nhà ở, căn hộ cao cấp ngày càng lớn. Với nhu cầu đó, mới đây tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH Bất động sản GuocoLand đã khởi công xây dựng khu đô thị cao cấp The Canary. Ông Lawrence Peh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Guocoland Bình Dương, cho biết: "Thị trường bất động sản ở tỉnh Bình Dương rất hứa hẹn trong tương lai. Hiện có rất nhiều đối tác muốn hợp tác đầu tư xây dựng nhà ở và văn phòng cao ốc tại khu độ thị mới này".

Khu đô thị mới 1.000 ha thuộc khu liên hợp Công nghiệp Dịch vụ và Đô thị Bình Dương do Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex Corp IDC) dự kiến đầu năm 2009 mới xây dựng, nhưng vì sức ép nhu cầu của thị trường bất động sản quá lớn, nên mới đây UBND tỉnh đã thông qua các chi tiết quy hoạch để Becamex sớm triển khai xây dựng. Ông Đỗ Quang Ngôn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (Becamex IJC) kiêm giám đốc sàn giao dịch bất động sản cho biết, một số dự án nhà ở cao cấp, khu đô thị đang chuẩn bị xây dựng nhưng có dự án 100% diện tích đã có chủ đăng ký mua. Đầu năm 2007, làng chuyên gia Ruby Land với thiết kế xây dựng trên diện tích 10 ha tại khu công nghiệp Mỹ Phước 2 (Bến Cát) chỉ trong một tháng đã bán sạch 100%. Mới đây nhất, Công ty Becamex tiếp tục công bố các căn hộ, biệt thự ở phố thương mại - dịch vụ Bàu Bàng, Khu đô thị Mỹ Phước III... Công ty Địa ốc Đất Xanh cho biết, dự án khu biệt thự Western Land rộng 32 ha tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2 đang triển khai có 129 biệt thự, mỗi căn rộng từ 524 m2 đến 2.802 m2 với giá bán từ 2,3 đến 8,7 tỷ đồng một căn nhưng đã có nhiều người đăng ký mua.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam