Bay theo giá đất Long Thành

(Thứ Năm, 01/09/2011 | 13:42)
  Dự án Khu dân cư - thương mại - khách sạn Aquamarine Town đang trong giai đoạn khởi
Bay theo giá đất Long Thành
Bay theo giá đất Long Thành

bay theo gia dat long thanh

Dự án Khu dân cư - thương mại - khách sạn Aquamarine Town đang trong giai đoạn khởi công


Một thời gian dài các dự án bất động sản (BĐS) của tỉnh Đồng Nai đều được dồn vào khu vực Nhơn Trạch. Thời gian gần đây, khi tỉnh Đồng Nai phát triển về khu vực huyện Long Thành thì những dự án BĐS cũng nở rộ. Và cơn sốt khởi phát sau khi dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành được phê duyệt.

Đã “hầm hập sốt”

Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành được quy hoạch trên địa bàn huyện. Nếu như thị trường BĐS tại TP.HCM đang bị khựng lại, thì thị trường BĐS tại khu vực huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, lúc nào cũng trong tình trạng “hầm hập” trong những tháng qua sau khi dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được phê duyệt.

Ngoài xã Suối Trầu nằm trọn dự án, thì 5 xã còn lại chỉ chịu ảnh hưởng một phần. Phần diện tích còn lại của các xã trở thành nơi tiếp giáp chính với dự án.

Cơn sốt đã tràn qua các xã Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An. Thậm chí, xã Lộc An dù không dính dáng đến dự án cảng hàng không nhưng mấy tháng qua cũng có nhiều cò đất tới đây lùng sục. Từ TP.HCM chạy thẳng quốc lộ 51 về hướng tỉnh Đồng Nai, ngay khu Bàu Xéo xã Long An, địa điểm nối giữa quốc lộ 51 với tỉnh lộ 769, chạy dài qua các xã Long An, Bình Sơn, Cẩm Đường, khá nhiều bản thông báo bán đất dự án, đất mặt tiền, đất nền... được dựng đầy hai bên đường với đủ các loại giá, từ 140 triệu đồng/lô (5 x 25m) đến vài tỷ đồng/lô (10 x 60m).

Trong vai người đi mua đất, chúng tôi ghé vào một điểm ký gửi nhà đất nằm ở mặt tiền tỉnh lộ 769, thuộc xã Lộc An, cạnh dự án Khu dân cư Lộc An (do Công ty CP Phát triển Công nghiệp Đô thị Số 2 - D2D làm chủ đầu tư) và dự án Khu dân cư - thương mại - nhà hàng - khách sạn Aquamarine Town (do Công ty CP Thương mại Vận tải Mỹ Long và Công ty CP Dịch vụ Đô thị Xây dựng BĐS Nam Tiến phối hợp đầu tư).

Ông “chủ sàn” N.H.Đức giới thiệu khu đất ngay mặt tiền tỉnh lộ 769 (xã Lộc An) đang treo giá 250 triệu đồng/m tới (dài 60m). Tuy nhiên, ông Đức khựng lại khi tôi nói chỉ có khoảng 300 triệu đồng: “Số ấy không đủ để mua đất gần mặt tiền vì các khu đất thuộc loại này hiện giá thấp nhất cũng gần 1 tỷ đồng”.

Vì vậy, ông Đức giới thiệu khu đất nằm cách Lộc An 1km (thuộc địa phận xã Bình Sơn) và cạnh trụ sở Nông trường cao su Đồng Nai. Theo lời ông Đức thì “miếng này khá ngon”, với diện tích 11 x 42m nhưng người bán có thể giảm chút ít so với mức giá được rao là 300 triệu đồng. Nói là tháng “kiêng, kỵ” mua đất, nhưng ngay khi cuộc trò chuyện chưa dứt, một khách hàng từ TP.HCM cũng tìm đến đây với dự định tìm khu đất có giá khoảng 500 triệu đồng, song đành phải “ngậm ngùi” để địa chỉ liên lạc vì đã hết hàng.

Ông Đức cũng thông tin: “Mấy tuần qua, khách từ Hà Nội vào tìm mua rất nhiều, nhiều người tranh mua không kịp trả giá!”.

Đại diện Công ty Nam Tiến cũng cho biết, có đến 90% khách hàng mua đất tại Long Thành đến từ TPHCM. Số lượng khách hàng từ phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội, vào Đồng Nai mua đất cũng bắt đầu tăng mạnh.

Dù không hưởng lợi về quy hoạch cảng hàng không nhưng nhiều dự án tại Đồng Nai vẫn lấy đó làm “mồi câu” khách hàng. Cuối tuần qua, Công ty Đất Xanh Đông Á đã tổ chức nhiều đoàn xe đưa đón khách hàng từ TP.HCM xuống tìm hiểu 2 dự án đất Giang Điền và Suối Son nằm tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai. Dù nằm cách sân bay Long Thành 8km, nhưng nhân viên kinh doanh của Đất Xanh Đông Á luôn nhấn mạnh đến lợi thế này khi hướng dẫn cho hơn 100 khách hàng.

Hiện đất nền nhà phố tại Khu du lịch sinh thái Giang Điền được thông báo là đã bán hết, đất nền biệt thự cũng chỉ còn khoảng phân nửa. Giá đất nền biệt thự trung bình 3 triệu đồng/m2. Theo một nhân viên kinh doanh, ngoài khách hàng TP.HCM, hiện có nhiều khách hàng Hà Nội, đặc biệt là giới văn nghệ sỹ đã đặt cọc nhiều lô vì vừa thừa hưởng cảnh quan du lịch sinh thái nơi đây, vừa đón đầu dự án sân bay Long Thành.

Lướt sóng trên đường băng?

Tuy nhiên, không phải bây giờ giá đất mới cao, mà kể từ năm 2005, ngay sau khi Quyết định số 703/ QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Quy hoạch vị trí, quy mô và phân khu chức năng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, giá đất tại các xã lân cận khu vực dự án thuộc huyện Long Thành đã bắt đầu rục rịch tăng giá. Nhưng do còn nghi ngại nên thị trường BĐS tại khu vực vẫn chưa thu hút nhiều nhà đầu tư.

Song, kể từ khi quy hoạch Cảng hàng không chính thức được phê duyệt thì thị trường BĐS tại khu vực lại bắt đầu “nóng lên” từng ngày. Theo quy hoạch, từ đây cho đến hết năm 2014 sẽ là thời điểm dự án thực hiện giai đoạn đền bù, giải tỏa. Căn cứ vào yếu tố này, người dân, nhà đầu tư, lại càng tin tưởng giá đất sẽ còn cao hơn.

“Giá đất sẽ không ngừng leo thang cho đến thời điểm bắt đầu khởi công dự án (năm 2015). Không việc gì phải vội bán, được giá mới bán!”, ông Đực, người dân ở Cẩm Đường nói chắc như đinh đóng cột khi rao bán hơn 300m2 đất vườn.

Ghi nhận ý kiến của nhiều “cò đất” trên địa bàn huyện Long Thành, phần lớn các nhà đầu tư từ TP.HCM về đây đều mua đất với số lượng lớn từ vài trăm ha trở lên, với mục đích sau này sẽ phân lô bán nền. Đó là câu chuyện của các nhà đầu tư “cỡ bự”. Nhưng đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, thực tế, phương thức này sẽ không thể thực hiện được.

Do đó, việc chọn mua ở khu vực xã Bình Sơn, nơi có 50% diện tích còn lại tiếp giáp với dự án sẽ là một lựa chọn hữu hiệu. Theo phân tích của ông Đức, đây sẽ là khu vực phát triển nhanh nhất khi dự án hoàn thành. Thế nhưng, với tiến độ cũng như thời gian hoàn thành dự án sân bay còn dài nên đây không phải là “sân chơi” thích hợp cho việc “lướt sóng”.

Các dự án hạ tầng, giao thông đang triển khai tại các khu vực nơi đây có thể giúp đất nền tăng giá nhưng nếu tiến độ ì ạch trở lại sẽ kéo giá đất xuống thấp giống như tình trạng tại Nhơn Trạch trong mấy năm qua.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên
Sau một thời gian bùng nổ cơn sốt đất, thị trường bất động sản huyện đảo Phú Quốc im ắng trở lại vì buộc phải tạm dừng các hoạt đông phân lô, tách thửa 500m2. Một số nhà đầu tư phân thành lô từ nửa công trở lên để rao bán, một số chuyển hướng chuyển hướng về Hà Tiên.
1.176 khu đất công tại TP.HCM do ai nắm giữ? 1.176 khu đất công tại TP.HCM do ai nắm giữ?
Ngày 29/05, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM đã báo cáo với đoàn đại biểu HĐND thành phố về tình hình quản lý sử dụng nhà, đất công trên địa bàn. Trong đó, đáng chú ý nhất là thông tin hiện có hơn 1.000 khu đất công đang được 17 công ty nhà nước nắm giữ.
Thị trường nhà đất 2018-2019: cơ hội vàng của nghề môi giới Thị trường nhà đất 2018-2019: cơ hội vàng của nghề môi giới
Trái với nhiều dự đoán về việc hình thành bong bóng bất động sản trong giai đoạn 2018-2019, thị trường nhà đất trên cả nước đang phát triển theo chiều hướng ổn định. Các dự án ở nhiều phân khúc khác nhau đang lần lượt ra mắt và được đón nhận tích cực. Nhờ vậy, nghề môi giới bất động sản cũng phát triển theo.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam