Bất động sản Vũng Tàu: Giá tăng nhưng mất sóng

(Thứ Tư, 09/06/2010 | 17:30)
Tất cả khách hàng tham gia góp vốn giai đoạn đầu của các dự án BĐS tại Bà Rịa - Vũng Tàu đến nay đều có lãi từ 20 - 30% tùy vào dự án, tuy nhiên hiện nay nhà đầu tư không thể quy phần lãi ấy ra tiền bởi không tìm đâu ra khách để bán
Bất động sản Vũng Tàu: Giá tăng nhưng mất sóng
Bất động sản Vũng Tàu: Giá tăng nhưng mất sóng


Giá tăng nhưng mất "sóng"

Tất cả khách hàng tham gia góp vốn giai đoạn đầu của các dự án BĐS tại Bà Rịa - Vũng Tàu đến nay đều có lãi từ 20 - 30% tùy vào dự án, tuy nhiên hiện nay nhà đầu tư không thể quy phần lãi ấy ra tiền bởi không tìm đâu ra khách để bán.

Thanh khoản kém?

Thông tin từ các văn phòng môi giới nhà đất tại Vũng Tàu cho biết, giá chào bán lần đầu ra thị trường của căn hộ Vũng Tàu Seaview là trên 8 triệu đồng/m2, tuy nhiên hiện nhiều người đang gởi bán phổ biển ở mức giá trên 19 triệu đồng/m2, những căn có vị trí, hướng nhìn tốt giá giao dịch quanh mức 11 triệu đồng/m2. Hầu hết căn hộ tại đây đều được các nhà đầu tư từ các tỉnh khác đến giao dịch, nhưng hiện tại sức mua vẫn không có.

Tương tự, dự án khu căn hộ Lakeside do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển xây dựng Vũng Tàu (DIC) làm chủ đầu tư, hiện giá được chào bán khoảng 11 - 14,5 triệu đồng/m2 tùy tầng cao hay vị trí, trong khi giá gốc của chủ đầu tư chỉ khoảng 9,5 - 10 triệu đồng/m2. Đây là dự án được xây dựng hướng ra hồ Bầu Trũng đang trong giai đoạn hoàn thiện gồm 4 block cao 16 tầng, với diện tích 64 - 109 m2/căn. Riêng dự án Phoenix gồm 3 block cao 23 - 27 tầng là cụm cao ốc khách sạn - văn phòng và căn hộ cao cấp đang được nhiều người quan tâm nhưng chưa được mở bán.

Khu căn hộ SaigonRes Tower được chủ đầu tư chào bán từ đầu năm 2009 với mức giá thấp nhất 9,5 triệu đồng/m2, nay giá cũng được nâng lên 12,5 triệu đồng/m2/ Vũng Tàu Apartmen Building được xây dựng nằm sát bãi tắm Thủy Vân, giá bán năm 2008 từ 14 - 16 triệu đồng/m2 và nay rao bán giá 22 - 25 triệu đồng/m2. Dự án căn hộ Silver Sea Tower thuộc bãi trước Vũng Tàu có giá gốc từ 15 - 16 triệu đồng/m2 và nay đang rao bán trên dưới 20 triệu đồng/m2. Thực tế cho thấy, mặc dù giá bán có tăng nhưng nhiều tháng nay giao dịch thành công rất ít. Những BĐS bán được đều là khách hàng đến từ TP. HCM.

bat dong san vung tau gia tang nhung mat song
Giá nhà đất tại BR - VT hiện còn thấp nhưng để phát triển thị trường này không phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố giá cả: Ảnh CTV

Với dự án đất nền tại khu phố chợ Long Điền (thị trấn Long Điền, Bà Rịa) do Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bình Thạnh làm chủ đầu tư giá cũng tăng gần gấp đôi so với thời điểm công ty bán ra. Theo thông tin từ sàn giao dịch BĐS Vạn Phú Gia, đơn vị phân phối giai đoạn 2 của khu phố chợ Long Điền, vì khu này đã được xây dựng nhiều, cư dân về ở đông và tập trung buôn bán khá sầm uất, mặt bằng bán giá lại tương đối thấp so với chung quanh.

Tiềm năng đô thị biển


Trong tương quan của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2010 và định hướng phát triển đến năm 2015 là trung tâm kinh tế biển, dịch vụ đô thị, dịch vụ, vui chơi giải trí, dịch vụ công nghệ, viễn thông, vận tải quốc tế, riêng Vũng Tàu được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ tổng hợp cấp quốc gia và khu vực.

Hiện, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có đến 9 KĐT đã được triển khai, riêng thành phố Vũng Tàu trong tương lai sẽ trở thành đô thị loại I, còn thị xã Bà Rịa thành đô thị loại II. Các KĐT cũ thì đang được đầu tư cải tạo nâng cấp, chỉnh trang cả về hạ tầng kỹ thuật và bộ mặt kiến trúc. Hiện đã có 8 dự án với quy mô gần 1.000ha và có khoàng 10 dự án với quy mô gần 800ha đang được triển khai thực hiện.

Còn riêng trong lĩnh vực phát triển công nghệ thì có đến 13 khu công nghiệp (KCN) tập trung với quy mô 8.400ha; 46 cụm công nghiệp có diện tích gần 3.000ha nằm rải rác tại các huyện thị và thành phố; 28 cảng sông và biển đang đầu tư dọc sông Thị Vải; 9 cảng dọc sông Dinh, trong đó có cảng quốc tế Sao Mai Bến Đình; KCN lọc hóa dầu 1.250ha tại Long Sơn; KCN chế biến hải sản 300ha tại Tân Hải ... là tiền đề, cơ hội cho BĐS Bà Rịa - Vũng phát triển mạnh trong thời gian tới.

Với những tầm nâng trên, Vũng Tàu hoàn toàn thỏa mãn yếu tố sinh lời của nhà đầu tư trong dài hạn. Tuy nhiên, theo phân tích của nhiều chuyên gia BĐS, nhưng tiềm năng ấy không phù hợp cho những nhà đầu tư "lướt sóng". Do đó, nếu quyết định bỏ vốn vào thị trường này, nhà đầu tư cần cân nhắc về yếu tố lâu dài và lựa chọn phân khúc đầu tư phù hợp với nhu cầu thị trường.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, bất động sản Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, bất động sản Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019. Với nút giao thông này, đã giúp bất động sản quận 2, đặc biệt là khu vực Cát Lái có nhiều chuyển biến.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam