Bất động sản vui lây cùng chứng khoán

(Chủ Nhật, 20/07/2008 | 22:26)
Chỉ số CPI tháng 6 giảm nhẹ, Vn-Index tăng điểm 8 phiên liên tiếp khiến số lượng giao dịch bất động sản thành công tăng lên.
Bất động sản vui lây cùng chứng khoán
Bất động sản vui lây cùng chứng khoán

Người ôm "cổ" thì bán để đầu tư vào bất động sản, người có bất động sản cũng tranh thủ bán ra để lướt sóng chứng khoán.

Khác với cảnh đìu hiu trong nhiều tháng qua, hơn một tuần nay tại một số trung tâm giao dịch bất động sản bất ngờ có thêm giao dịch. Lượng người rao bán, tìm mua cũng tăng lên đáng kể. Có những trung tâm bất động sản đạt được 5-7 giao dịch nhà đất thành công chỉ trong vòng một tuần.

Giám đốc Trung tâm Bất động sản Century Mỹ Đình, Hà Nội - Phạm Văn Thanh cho hay tín hiệu vui về sự phục hồi của nền kinh tế, cộng với sức giảm của chỉ số CPI trong tháng 6 đã khiến tâm lý người dân có phần ổn định.

Cộng thêm sức nóng của thị trường cổ phiếu sau 3 tuần liên tiếp tăng điểm đã thổi luồng gió vào thị trường bất động sản. "Đã xuất hiện tình trạng một số người có nhiều cổ phiếu thì tranh thủ bán để mua đất, người có đất cũng tranh thủ bán để ra thị trường bất động sản lướt sóng", ông Thanh nói.

Ông Thanh nhớ lại phiên giao dịch gần đây nhất mà ông thực hiện thành công với một vị khách tại Tòa tháp AB khu The Manor. Bà khách này trước đó chào bán căn hộ 261 m2 tại đây với giá 2.200 USD một m2 và nhất quyết không hạ giá hơn mức này. Đùng một cái cách đây một tuần bà hạ giá xuống 18.500 USD để nhanh chóng bán được hàng. Theo ông Thanh, vị khách này chịu "ăn non" một chút để gom tiền ra sàn chứng khoán lướt sóng và nếu buôn chứng thắng sẽ đầu tư ngược lại vào nhà đất.

Tại Công ty Bất động sản Century Group, chỉ trong tuần qua đã có tới 7 giao dịch mua bán nhà đất thành công. Đường dây nóng của công ty cũng liên tục có điện thoại gọi đến để hỏi thăm về các dự án và giá cả. Đây được coi là con số ấn tượng trong bối cảnh thị trường nhà đất đang tạm ngủ đông.

Tổng giám Century Group - Nguyễn Trung Vũ cho rằng thị trường bất động sản, chứng khoán hay vàng... lâu nay chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố tâm lý. Ngoài lý do chỉ số Vn-Index tăng điểm, CPI hạ nhiệt, những thông tin về việc một số tập đoàn nước ngoài đổ vốn vào các dự án bất động sản đã khiến thị trường nhà đất "bớt ỉu xìu".

"Một tuần chưa đủ để nói rằng thị trường bất động sản khởi sắc hay có tín hiệu vui nhưng điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang trong đà hồi phục", ông Vũ nói.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản và Xây dựng Thăng Long - Phạm Song Hà - cũng cho rằng nhiều tín hiệu cho thấy sự "nóng lên" của thị trường bất động sản: nền kinh tế khởi sắc, chính sách tiền tệ đang dần ổn định là lý do khiến số lượng giao dịch nhà đất trong hai tuần trở lại đây nhích lên.

"Hai tháng trước dù giá nhà đất giảm tới 30% song hầu như không có giao dịch nào thành công. Thế nhưng trong hai tuần đổ lại đây cùng với sự hồi phục của thị trường chứng khoán chúng tôi đã bán được khoảng 5 căn nhà dưới 1,5 tỷ", ông Hà nói.

Ông Quang Minh - Giám đốc một công ty bất động sản ở Hà Nội cũng cho rằng diễn biến trên thị trường bất động sản trong tuần qua chưa nói được điều gì về thị trường bất động sản lúc này. Phần lớn những giao dịch thành công là do giới đầu cơ mua đi bán lại để chuyển vốn vào các kênh đầu tư như chứng khoán hoặc bất động sản. Còn đại bộ phận dân chúng - những người có nhu cầu thực sự về nhà hầu như chưa có động thái gì thêm ngoài sự "nghe ngóng và chờ đợi".

Theo ông, trong bối cảnh giá vàng, ngoại tệ tăng giảm thất thường và khó đoán trước thì chứng khoán và bất động sản vẫn là kênh để giới đầu cơ, những nhà đầu tư chuyên nghiệp tìm đến. Một số khu đất đang trong tầm ngắm của giới đầu cơ là đường Láng Hạ kéo dài, Mỹ Đình, An Khánh...

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam