Bất động sản Việt Nam vẫn hút nước ngoài

(Thứ Bảy, 19/07/2008 | 10:34)
Các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài nhận định mặc dù bị tác động bởi nhiều khó khăn như tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu có phần chậm lại và lạm phát của Việt Nam cao, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn.
Bất động sản Việt Nam vẫn hút nước ngoài
Bất động sản Việt Nam vẫn hút nước ngoài

Ông Dato Francis Ng Sool Lin, Tổng giám đốc Berjiya Land Berhad của Malaysia cho rằng: "Thị trường bất động sản Việt Nam rất hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư đến từ khu vực Đông Nam Á nói chung và Malaysia nói riêng vì tiềm năng cầu của thị trường này còn rất lớn".

Công ty Berjaya Leijaya (công ty con của Berjiya Land Berhad) vừa được UBND TP Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận đầu tư thực hiện dự án khu đô thị đại học quốc tế Việt Nam có tổng số vốn đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD.

Ông Lai Voon Hon, Tổng giám đốc Aseana Properties, một công ty khác của Malaysia có dự án Khu dân cư phức hợp Horizon Place ở TP Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư 120 triệu USD, bày tỏ tin tưởng rằng về lâu dài, lĩnh vực bất động sản vẫn là một trong những lĩnh vực rất nhiều tiếm năng tại Việt Nam. Ông cho biết công ty ông có chủ trương đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Cuối tháng 6 vừa qua, Tập đoàn Indochina Capital đã khai trương cao ốc phức hợp Indochina Riverside Tower tại Đà Nẵng. Bên cạnh thành công của dự án này, Tập đoàn tiếp tục khởi công một số dự án mới có quy mô lớn như khu Resort Hyatt Regency tại Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD.

Ông Peter Ryder, đồng Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cho rằng tiềm năng và yếu tố thuận lợi cơ bản của Việt Nam như chính trị ổn định, sự cởi mở của chính phủ với doanh nghiệp, cơ cấu dân số trẻ và tiến trình đô thị hoá hợp lý sẽ vẫn làm cho Việt Nam là một thị trường hấp dẫn về dài hạn.

Không chỉ các nhà đầu tư từ các nước Đông Nam Á, nhiều nhà bất động sản Trung Đông cũng đã “để mắt” đến thị trường Việt Nam. Mới đây lãnh đạo Tập đoàn Sovereign Hospitality Holdings (SHH) đã có chuyến thăm Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư trong lĩnh vực phát triển, đầu tư tài chính, mua lại các tài sản thuộc lĩnh vực khách sạn, bất động sản và du lịch, trong đó bất động sản và du lịch được xem là ưu tiên số một.

Trong chuyến thăm Việt Nam trung tuần tháng 7, tỷ phú người Israel Issac Tshuva đã bày tỏ mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư một khách sạn 7 sao tại Hà Nội.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang đón nhận nhiều thông tin tốt lành như lạm phát được kiềm chế, lượng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào thị trường bất động sản chiếm tỷ trọng lớn, thị trường chứng khoán có dấu hiệu phục hồi và Nghị định 153 hướng dẫn Luật kinh doanh bất động sản đã được ban hành.

Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch Đầu tư, Việt Nam đã thu hút khoảng 13 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài vào các dự án bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2008, chiếm trên 40% tổng số vốn đăng ký vào Việt Nam.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam