Bất động sản Việt Nam hút FDI

(Thứ Tư, 25/07/2007 | 00:00)
Tờ Asahi của Nhật Bản ngày 20/3 có bài viết về tình hình kinh tế Việt Nam và nhận định thị trường bất động sản Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài.
bat dong san viet nam hut fdi
Bất động sản Việt Nam hút FDI

Bài báo cho rằng nhu cầu về nhà ở, văn phòng và khách sạn ở Việt Nam sẽ tăng nhanh do nền kinh tế Việt Nam dự kiến đạt tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 8%/năm trong vòng một thập kỷ tới. Riêng năm 2007, nhiều khả năng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ đạt 8,5%. Việc Việt Nam trở thành thành viên chính thức của WTO cũng mang lại động lực phát triển mới cho nền kinh tế đất nước.

Bài báo cho biết, Công ty cổ phần Indochina Land, từng đầu tư 1 tỷ USD vào thị trường bất động sản Việt Nam trong vòng một thập kỷ qua, dự định sẽ tiếp tục đầu tư với số vốn tương tự vào các dự án mới ở Việt Nam trong thời gian tới. Ông Rick Mayor-Smith, Chánh Văn phòng của Indochina Land, cho biết công ty có kế hoạch đầu tư xây dựng văn phòng và khu chung cư ở Việt Nam trong vòng 18-24 tháng tới. Theo ông, sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam đã kéo theo thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ.

Việt Nam đang có sự thay đổi về nhân khẩu học với dân số trẻ, trong khi đầu tư nước ngoài tăng mạnh, do đó Việt Nam có nguồn vốn dồi dào và đó là động lực thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản trong nước. Không chỉ riêng IndoChina Land, ngân hàng đầu tư Dragon Capital của Nhật Bản chuyên đầu tư vào các khách sạn, sân gôn và khu dịch vụ ở Việt Nam, cũng có kế hoạch tăng cường đầu tư vào các dự án mới ở đây.

Neil Thurston, Giám đốc điều hành của Dragon Capital, nhận định sự giàu có của các cá nhân nhờ sự phát triển của nền kinh tế và lòng tin của người dân đã thúc đẩy thị trường bất động sản ở Việt Nam phát triển. Trong khi đó, Keppel Land, Công ty phát triển bất động sản lớn thứ ba Xingapo, đã thành lập một công ty liên doanh ở Việt Nam để có được một khu đất nhằm xây dựng 1.600 căn hộ với tổng giá trị ước tính lên tới 106 tỷ USD. Công ty Banyan Tree Holdings cũng dự định chi 270 triệu USD để phát triển khu nghỉ mát gần Đà Nẵng.

Bài báo dẫn báo cáo của Ngân hàng thế giới (WB) cho hay, việc tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng trưởng trung bình 7,4%/năm trong vòng một thập kỷ qua đã giúp Việt Nam giảm được hơn một nửa tỷ lệ đói nghèo so với năm 1993. Theo đánh giá của Peter Mitchell, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản công cộng châu Á, Việt Nam là biểu tượng của sự tăng trưởng và là động lực của các nền kinh tế châu Á.

Tuy nhiên, bài báo cũng đề cập tới những vấn đề khiến nhiều công ty nước ngoài tỏ ra lo ngại khi đầu tư vào Việt Nam như nạn tham nhũng, hệ thống pháp lý chưa hoàn thiện và khả năng tiếp cận nguồn tin chính thức còn hạn chế.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam