Bất động sản ven biển miền Trung hút nhà đầu tư

(Thứ Sáu, 18/06/2010 | 16:10)
Hàng loạt các dự án khách sạn, biệt thự, nhà ở cao cấp ven biển được đầu tư xây dựng trong thời gian gần đây đã góp phần tạo nên một thị trường bất động sản Đà Nẵng triển vọng và năng động nhất miền Trung.
Bất động sản ven biển miền Trung hút nhà đầu tư
Bất động sản ven biển miền Trung hút nhà đầu tư


bat dong san ven bien mien trung hut nha dau tu
Khu du lịch Vinpearl. Ảnh: Phạm Hậu.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng, dọc dải bờ biển của thành phố, hiện có 13 dự án sẽ cung cấp cho thị trường 670 biệt thự, 15 dự án cung cấp 7.600 căn hộ cao cấp trong vài năm tới.

Trong 5 năm tới đây sẽ có khoảng 42 khách sạn dự tính khai trương, nâng tổng số phòng khách sạn hạng từ 3-5 sao tại Đà Nẵng lên 7.000 phòng. Riêng khách sạn 5 sao có 24 dự án và 4.300 phòng tập trung ở ven biển và trung tâm thành phố.

Những nghiên cứu thị trường của CBRE Vietnam cho thấy, với số dự án từ nay đến năm 2015,
nguồn biệt thự và căn hộ triển khai tại Đà Nẵng chưa vượt ngưỡng cầu. Đặc biệt, các dự án càng cao cấp và có vị trí càng đắc địa bao nhiêu thì càng đắt hàng bấy nhiêu, dù giá có đắt.

Minh chứng cho điều này, ông Rechard Leech lấy ví dụ về dự án Vinpearl Đà Nẵng Resort & Residences do CBRE Vietnam tiếp thị và phân phối.

Do dự án này nằm ở vị trí "có một không hai," tựa lưng vào dãy linh sơn Ngũ Hành Sơn và hướng ra dải bờ biển dài gần 30km, trên vùng đất rộng 15,4ha, lại chỉ xây đúng 39 căn biệt thự rải rác, nhìn ra biển và được thiết kế bởi các hãng tư vấn hàng đầu thế giới như WATG và HBA… nên dù mới được khởi công từ tháng 11/2009 và dự kiến đến cuối năm 2011 mới đi vào hoạt động, nhưng 20 trên 39 căn biệt thự triệu đô của dự án này đã được đăng ký mua trước ngày chào bán chính thức vào đầu tháng 6 vừa qua.

"Thị trường bất động sản du lịch ở Đà Nẵng được phát triển dựa trên một quan niệm đang dần trở nên phổ biến, đó là những người Việt Nam có điều kiện có xu hướng muốn sở hữu một căn nhà thứ hai làm nơi nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, đây cũng là phương thức đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn khi không chỉ là nơi nghỉ dưỡng như mục tiêu ban đầu mà còn mang lại lợi nhuận cho chủ sở hữu trong thời gian họ không sử dụng" - ông Leech cho hay./.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam