Bất động sản trầm lắng không chỉ vì thắt chặt tín dụng

(Thứ Tư, 20/07/2011 | 17:00)
Ông Nguyễn Mạnh Hà - Cục trưởng Cục Quản lý nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) đã cho biết như vậy tại hội nghị giao ban trực tuyến triển khai nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm 2011 của ngành xây dựng, diễn ra sáng 19.7 tại Hà Nội.
Bất động sản trầm lắng không chỉ vì thắt chặt tín dụng
Bất động sản trầm lắng không chỉ vì thắt chặt tín dụng


Theo ông Hà, thị trường BĐS, đặc biệt tại Hà Nội và TP.HCM từ đầu năm đến nay giảm giá và trầm lắng về giao dịch ở tất cả các phân khúc thị trường, nhất là chung cư cao cấp, đất nền và văn phòng cho thuê không chỉ vì tín dụng BĐS bị thắt chặt mà còn bởi nhiều nguyên nhân khác.

Cụ thể, cơ cấu nhà ở chưa hợp lý; căn hộ chung cư chiếm tỷ trọng nhỏ trong các dự án phát triển nhà ở đô thị; các chủ đầu tư chưa quan tâm đầu tư căn hộ chung cư có diện tích trung bình và nhỏ, giá bán phù hợp với đại bộ phận người dân có thu nhập trung bình và thấp dẫn đến hiện tượng bão hòa chung cư cao cấp.

Giá BĐS đứng ở mức quá cao so với mặt bằng thu nhập của người dân và mức độ phát triển của nền kinh tế...

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.
TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt
Sau thời gian dài bùng cơn sốt đất, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM bỗng dưng có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Nhiều nhà đầu tư mua lướt sóng “thoát hàng” không kịp thị trường nên buộc phải chuyển nhượng, hoặc cắt lỗ.
Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam