Bất động sản thương mại vẫn nóng

(Thứ Bảy, 05/07/2008 | 11:41)
Trong khi các dự án căn hộ, đất nền dự án đang giảm giá, hoặc giãn tiến độ thì nhiều dự án bất động sản thương mại vẫn mạnh dạn triển khai.
Bất động sản thương mại vẫn nóng
Bất động sản thương mại vẫn nóng

Tính đến hết tháng 5.2008, Công ty cổ phần đầu tư thương mại Saigon Co-op (SCID) và Saigon Co.op đã khai trương thêm 4 mặt bằng mới gồm: Co.opMart Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Co.opMart Bình Tân (TP.HCM), Co.opMart An Đông 2 (TP.HCM), Trung tâm Thương mại Trường Tiền Plaza và Siêu thị Co.opMart Huế (Thừa Thiên-Huế). Từ nay đến cuối năm, SCID sẽ tiếp tục hoàn chỉnh các điều kiện pháp lý, chuẩn bị khởi công thêm hàng loạt dự án trung tâm thương mại - siêu thị Co.opMart mới nữa. Bà Nguyễn Thị Tranh, Chủ tịch HĐQT SCID cho biết, bên cạnh những dự án bất động sản thương mại phục vụ cho Co-opMart, SCID cũng đang tiến hành các dự án bất động sản lớn khác. Đơn cử như dự án khu phức hợp Tân Phong (đường Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM) với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 360 triệu USD gồm văn phòng cho thuê, căn hộ và khu vực shopping mall... Bà Tranh cho biết, khó khăn của các công ty bất động sản hiện nay là giá vật liệu xây dựng tăng rất mạnh. Tuy nhiên, giá đất đang giảm nhiệt do thị trường rơi vào tình trạng ảm đạm nên "bù qua, sớt lại cũng cân bằng được". Bà Tranh khẳng định, thị trường bất động sản đang đóng băng nhưng chỉ ở loại căn hộ và đất dự án. Còn mảng bất động sản thương mại thì vẫn luôn nóng.

Cũng với tâm lý trên, chủ đầu tư một dự án văn phòng cho thuê hạng B tại Q.2 (TP.HCM) cho biết, vốn đầu tư dự án văn phòng cho thuê của ông đã tăng cao do giá vật liệu xây dựng tăng. Thị trường bất động sản đang bất lợi nhưng ông vẫn tiến hành dự án theo đúng tiến độ vì dù cuối năm nay dự án mới hoàn thành và đưa vào khai thác nhưng hiện nay đã có nhiều đơn đặt hàng thuê mặt bằng.

Hàng loạt doanh nghiệp khó khăn về vốn, tình trạng sang nhượng dự án đang diễn ra trong thị trường căn hộ cao cấp và đất dự án. Tuy nhiên, trong bộn bề khó khăn đó, cơ hội đang đến với những chủ đầu tư trường vốn với những dự án bất động sản thương mại. Đó cũng là điểm sáng cho thị trường ảm đạm hiện nay.

Bài viết bạn quan tâm


Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội
Những tháng đầu năm, Hà Nội đón hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mở bán. Tuy vậy, lượng người mua không đạt kì vọng. Trong khi đó, nhu cầu thực của thị trường nằm ở phân khúc chung cư giá mềm lại chưa được đáp ứng.
Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh? Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh?
Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK), các nhà đầu tư đang đổ dồn sang bất động sản, khiến giá cả tăng chóng mặt. Vậy, đây có phải là thời điểm tốt để thị trường bất động sản điều chỉnh?
Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm
Nhiều doanh nghiệp (DN) sau khi được giao đất đã không triển khai dự án theo quy định mà chuyển nhượng lòng vòng, hoặc do thiếu năng lực nên không thực hiện dự án. Một số DN khác thì không thể triển khai do vướng đền bù giải tỏa…

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam