Bất động sản phục vụ du lịch: Điểm ngắm đầu tư mới!

(Thứ Bảy, 12/04/2008 | 08:36)
Đất du lịch nóng Tính riêng 2007, Việt Nam thu hút trên 5 tỷ USD đầu tư vào thị trường BĐS. Bà Đỗ Thị Loan - Tổng Thư ký hiệp hội BĐS TP HCM cho biết, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến TP.HCM, đến với Hiệp hội tìm hiểu cơ hội đầu tư vào ngành du lịch. Không chỉ dừng lại đó, nhiều nhà đầu tư còn muốn đầu tư vào nhiều vùng có thiên nhiên, thắng cảnh đẹp của cả nước. Bà Loan cho biết thêm, những năm trước đây các nhà đầu tư nước ngoài chú ý đến việc...
Bất động sản phục vụ du lịch: Điểm ngắm đầu tư mới!
Bất động sản phục vụ du lịch: Điểm ngắm đầu tư mới!

Đất du lịch nóng

Tính riêng 2007, Việt Nam thu hút trên 5 tỷ USD đầu tư vào thị trường BĐS. Bà Đỗ Thị Loan - Tổng Thư ký hiệp hội BĐS TP HCM cho biết, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến TP.HCM, đến với Hiệp hội tìm hiểu cơ hội đầu tư vào ngành du lịch. Không chỉ dừng lại đó, nhiều nhà đầu tư còn muốn đầu tư vào nhiều vùng có thiên nhiên, thắng cảnh đẹp của cả nước. Bà Loan cho biết thêm, những năm trước đây các nhà đầu tư nước ngoài chú ý đến việc xây dựng những tòa nhà cao cấp, khu trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê... thì nay nhiều nhà đầu tư đang có dấu hiệu chuyển hướng đầu tư vào ngành BĐS phục vụ du lịch. “Nếu 6 tháng cuối năm 2007 được xem là sự khởi đầu thì năm 2008 sẽ là năm bùng nổ các dự án đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản. Đây là một trong những hoạt động được đánh giá sự kiện nổi bật của ngành BĐS trong năm 2008” - bà Loan nói.

Đột phá mới

Nếu những năm trước đây nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào thị trường này rất thấp, chỉ vài chục triệu USD thì năm 2008 sẽ là một bứt phá mới của ngành BĐS du lịch. Tổng vốn đầu từ vào lĩnh vực xây dựng trong năm 2008 sẽ bằng 7,8 năm trước cộng lại. Nếu như năm 2007cả nước chỉ có 47 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch với số vốn đăng ký chưa đầy 1.863 triệu USD thì năm. Đại diện Cty Du lịch Exotissimo, đơn vị chuyên đón khách Châu Âu nhận định: Nguyên nhân khiến các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm đầu tư cũng như tìm kiếm những cơ hội đầu tư vào lĩnh vực này là mặt bằng giá phòng hiện nay của Việt Nam cao hơn các nước trong khu vực như Thái Lan, Trung Quốc từ 20-50%. Trong khi đó ngành khách sạn đang thiếu gần 20.000 phòng từ 4-5 sao.

“Việt Nam có bờ biển dài, những vịnh đẹp nhất thế giới, những đảo và khu nghỉ mát ven biển vẫn chưa được đầu tư, và đây chắc chắn sẽ là một cách đầu tư có thể đem lại lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, ngành du lịch cần triển khai tốt chương trình hỗ trợ đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, tăng cường công tác quảng bá xúc tiến để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh du lịch” - ông Lâm Thanh Vũ - GĐ điều hành Cty Phú Quốc Land khẳng định.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam