Bất động sản phía Tây TPHCM ngày càng nóng lên

(Thứ Hai, 09/04/2018 | 14:30)
Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm phát triển nhất nhì ở nước ta. Tại đây thu hút rất nhiều nguồn lao động. Một trong những khu vực phát triển mạnh mẽ hiện nay phải kể đến khu vực phía Tây thành phố. Vì vậy mà nhu cầu về nhà ở tại khu vực này ngày một gia tăng.
Bất động sản phía Tây TPHCM ngày càng nóng lên
Bất động sản phía Tây TPHCM ngày càng nóng lên

Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho khu vực này ngày càng nóng lên với thị trường bất động sản. Chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết hơn về những nguyên nhân dẫn đến thị trường bất động sản phía Tây thành phố phát triển mạnh mẽ.

Nguyên nhân thứ 1: Hạ tầng cơ sở phía Tây thành phố tăng mạnh mẽ.

Trong vài năm trở lại đây, khu vực phía Tây Sài Gòn có rất nhiều công trình giao thông phát triển mạnh mẽ. Nhiều tuyến đường đã được mọc lên như đường Võ Văn Kiệt, Kênh Tân Hóa- Lò Gốm, Lý Chiêu Hoàng, Trần Văn Giàu… Đặc biệt là tuyến đường số 2 ở trên cao sắp được hình thành. Tuyến đường trên cao này nối liền và giao lưu với các quận huyện khác như quận 3, 4, 5, 6, 8, 9,10,11, 12, Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình… Đây là nguyên nhân lớn nhất khiến cho các lĩnh vực kinh tế khác phát triển theo như: giao lưu buôn bán tăng mạnh, nguồn lao động di chuyển về nhiều hơn, … tất cả tạo lên sự phát triển về nhà ở, bất động sản ở khu vực này ngày càng mạnh mẽ. Đặc biệt, điểm đáng kể nữa là tuyến đường Metro số 6 nối liền giữa Bà Hom và Phú Lâm sẽ tạo ra con đường huyết mạch của khu vực Tây thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyên nhân thứ 2: Sự chững lại của bất động sản khu vực xung quanh.

Vào thời điểm này năm ngoái, năm 2016-2017 các khu vực bất động sản ở các vùng quận huyện khu vực khác đã bắt đầu chững lại. Cụ thể là khu vực phía Đông, phía Nam đã bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Các quỹ đất bắt đầu trở nên khan hiếm hơn, giá bán bắt đầu tăng cao khiến cho nhiều người tiêu dùng, các nhà đầu tư bắt đầu cân nhắc kỹ lượng hơn khi đầu tư vào khu vực này, them vào đó là pháp lý vẫn chưa rõ ràng, nhiều dự án vẫn còn chưa được duyệt quy hoạch và đã mở bán đại trà, khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình huống bế tắc. Bên cạnh đó, quỹ đất tại khu vực Phía Tây thành phố lại còn khá nhiều đất sạch và rộng rãi. Với mức giá bán ở nơi này khá rẻ khiến cho nhiều dự án nhà ở chung cư giá rẻ được cho ra đời. Điều này khiến cho khu vực phía Tây này bắt đầu thu hút người tiêu dùng và nhà đầu tư.

Nguyên nhân thứ 3: Ngân hàng được phép tuyên bố phá sản.

Trong năm 2018 các Tổ chức tín dụng, trong đó có ngân hàng, nếu làm ăn không hiệu quả sẽ được phép cho phá sản. Tuy nhiên câu chuyện – tiền của người gửi sẽ như thế nào thì vẫn chưa được đề cập đến. Đã có rất nhiều cán bộ công nhân viên chức của các ngân hàng bị bắt vì lợi dụng uy tính và thương hiệu để chiếm đoạt tài sản của người khác nên hiện tại đầu tư vào đất đai là an toàn nhất hiện nay.

Nguyên nhân thứ 4: Pháp lý an toàn, rõ ràng.

bát dọng sản phía tay tphcm ngày càng nóng len

Hiện tại các dự án được công nhận pháp lý đầy đủ nhất là: Đất Nam Riverside, khu công nghiệp Tân Đô, Eco Village,......các nhà đầu tư đều tập trung vào đây để đầu tư an toàn nhất hiện nay. Pháp lý các khu vực này đều có sổ riêng từng nền và được nhiều sự ưu đãi về giá cả và hạ tầng đều có. Nếu chưa ai biết đầu tư hoặc mua ở đâu xin dựa theo những thông tin trên và tìm đến nhanh nhất.

MuaBanNhaDat theo Đất Nam

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.


THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam