Bất động sản ồ ạt giảm giá: Thời điểm thích hợp mua vào?

(Thứ Ba, 19/06/2012 | 15:28)
Các chuyên gia bất động sản cho rằng, đây là thời điểm thích hợp để những người có nhu cầu mua nhà ở. Bởi hiện nay, khách hàng có nhiều lựa chọn về mức giá bán cộng với quyền được lựa chọn vị trí, địa điểm, chất lượng căn hộ.
Bất động sản ồ ạt giảm giá: Thời điểm thích hợp mua vào?
Bất động sản ồ ạt giảm giá: Thời điểm thích hợp mua vào?


bat dong san o at giam gia thoi diem thich hop mua vao
Một góc Khu đô thị Mễ Trì.


Giảm giá để hút khách


Ông Vũ Xuân Thiện, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS), Bộ Xây dựng cho biết: Nếu người mua nhà có nhu cầu thực sự để ở, thì thời điểm này là thích hợp, vì họ có quyền lựa chọn theo ý mình và có quyền tham khảo giá bán minh bạch của các sàn giao dịch BĐS.


Thực tế, trong quý II/2012, nhiều chủ đầu tư đã giảm giá bán từ 20 - 30% để "xả hàng" tồn, song số lượng giao dịch thành công rất ít. Một loạt các dự án căn hộ chung cư được chào bán trong thời gian vừa qua với giá bán khá hấp dẫn. Ở Hà Nội đã xuất hiện một số dự án căn hộ chung cư với giá từ 14 triệu đồng/m2 (giá chưa từng xác lập với phân khúc này trước đây). Qua khảo sát, khu vực quận Hà Đông, nơi đầu tiên xuất hiện một số dự án căn hộ chung cư có giá bán từ 14 triệu đồng/m2, như dự án The Sun Garden do Công ty CP thương mại Hà Tây làm chủ đầu tư vừa mở bán ra thị trường với giá từ 14 triệu đồng/m2 (chưa VAT), diện tích căn hộ từ 67 - 103m2. Như vậy, giá trị căn hộ của dự án này từ 951 triệu đồng - 1,46 tỷ đồng/căn (chưa VAT). Hay một dự án chung cư khác tại Cầu Tó, quận Hà Đông sắp được Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu mở bán, với giá dự kiến từ 14 triệu đồng/m2. Ngoài ra, chung cư Đại Thanh (Thanh Trì, Hà Nội) cũng vừa được mở bán với giá từ 14 triệu đồng/m2. Căn hộ tại đây diện tích từ 42 - 66m2. Chủ đầu tư dự kiến bàn giao nhà vào năm 2014.

Nên tìm các sản phẩm phù hợp

Năm 2012, Bộ Xây dựng sẽ tập trung việc kiến tạo thể chế, chính sách pháp luật để tăng cường quản lý kiểm soát thị trường bất động sản, đồng thời đẩy nhanh việc thành lập quỹ tiết kiệm nhà ở, quỹ đầu tư bất động sản nhằm hỗ trợ vốn cho thị trường.

Ông Trịnh Đình Dũng Bộ trưởng Bộ Xây dựng

Theo ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ BĐS Hà Nội, thị trường BĐS đã trải qua thời kỳ suy giảm mạnh và "bắt đáy" sau khi Chính phủ thực hiện chính sách thắt chặt tín dụng. "Đã đến lúc thị trường trở về với đúng giá trị thực của nó và những ai có nhu cầu mua nhà để ở thì nên mua nhà vào thời điểm này"- ông Cường nhận định. Đồng tình với quan điểm này, nhưng Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho rằng, đối với người mua nhà để ở nên tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của mình, còn với người mua để kinh doanh, đầu tư, cần nghiên cứu kỹ.


Các chuyên gia cho rằng, với việc cắt giảm lãi suất được dự đoán sẽ tiếp tục diễn ra đến hết năm 2012, tỷ lệ lạm phát ổn định, khả năng thị trường BĐS sẽ khởi sắc trở lại là khá lớn.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.
TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt
Sau thời gian dài bùng cơn sốt đất, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM bỗng dưng có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Nhiều nhà đầu tư mua lướt sóng “thoát hàng” không kịp thị trường nên buộc phải chuyển nhượng, hoặc cắt lỗ.
Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam