Bất động sản năm 2015 (kỳ 1): Căn hộ nhỏ đắt hàng

(Thứ Năm, 08/01/2015 | 10:00)
MBND –Chuyên gia nhận định thế nào về thị trường bất động sản năm 2015? Năm 2014 đánh dấu sự hồi phục của nền kinh tế vĩ mô với sự tăng trưởng mạnh của GDP đạt xấp xỉ 5,8%, lạm phát giảm 4%, tỷ giá VND ổn định, lãi xuất giảm mạnh, một loạt nghị định mới về lới lỏng các thủ tục và đối tượng cho vạy của NHNN với bất động sản đã giúp trị trường BDS Việt Nam dần khởi sắc. Bất động sản năm 2015 dự đoán sẽ có nhiều khởi sắc hơn nữa.
Bất động sản năm 2015 (kỳ 1): Căn hộ nhỏ đắt hàng
Bất động sản năm 2015 (kỳ 1): Căn hộ nhỏ đắt hàng

Năm 2015 vẫn đắt hàng những căn hộ nhỏ

Trước những thông tin có lợi cho thị trường bất động sản năm 2015, MuaBanNhaDat.com.vn có cuộc trao đổi với những chuyên gia Bất động sản tại Việt Nam để có cái nhìn cận cảnh nhất về việc đánh giá diễn biết phát triển thị trường bất động sản năm 2015.

Vấn đề phân khúc thị trường sẽ là mối quan tâm lớn nhất của các nhà đầu tư Bất động sản năm 2015, trao đổi với PV, ông Timothy Horton (Tổng Giám Đốc Cushman & Wakefield) nhận định trong năm tới, phân khúc căn hộ trung bình vẫn là phân khúc dẫn đầu thị trường bất động sản năm 2015.

bat dong san nam 2015 (ky 1) can ho nho dat hang

ông Timothy Horton (Tổng Giám Đốc Cushman & Wakefield)

Tại sao vậy, thưa ông?

Sở dĩ như vậy vì đại bộ phận dân chúng mong chờ những dự án phù hợp với thu nhập của họ và quan trọng nhất là họ có cơ hội mua được nhà thông qua gói hỗ trợ 30.000 tỷ của nhà nước.

Tuy nhiên, trong vài năm qua thì như chúng ta đã thấy, số lượng căn hộ được hấp thụ trên thị trường cũng mới chỉ chiếm một sô lượng khiêm tốn so với nguồn cung. Tôi tin rằng, vẫn có một số lượng lớn người dân đủ khả năng chi trả cho các dự án chất lượng cao, vị trí thuận tiện và giá cả phù hợp. Vì vậy tôi rất lạc quan về triển vọng của các dự án căn hộ này sẽ đắt hàng trong năm nay.

Thế còn với những căn hộ cao cấp có giá trị từ 3 tỷ đồng thì trong năm tới sẽ có khoảng bao nhiêu phần trăm người dân Việt Nam có thể mua được những loại căn hộ như vậy? Liệu phân khúc căn hộ hạng sang có là sự lựa chọn cho các nhà đầu tư trong thời gian tới hay không?

Theo tôi, phân khúc căn hộ hạng sang hiện nay cũng có sự tham gia của các nhà đầu tư. Các đối tượng đầu cơ chỉ chiếm một phần nhỏ của thị trường, việc những dự án lớn và chất lượng như thế này ra mắt sẽ giúp cho giá cả thị trường sẽ không tăng nhiều trong ngắn hạn.

Vậy là, bất động sản năm 2015 dự kiến sẽ là một năm có nhiều dấu hiệu tốt?

Trong vòng 6 năm trở lại đây, bất động sản Việt Nam đã trải qua 2 đến 3 chu kỳ. Trong khi đó, trên thế giới, một chu kỳ phát triển bất động sản thường kéo dài 7 năm.

Rõ ràng là thị trường tại Việt Nam chưa giữ được đà phát triển bền vững. Tôi thấy rằng chính phủ Việt Nam đã áp dụng nhiều chính sách, bộ luật để kiểm soát sự tăng trưởng hay tụt dốc quá nhanh của thị trường.

Bất động sản năm 2015 dự kiến sẽ là một năm có nhiều dấu hiệu tốt dựa vào những gì chúng ta đang chứng kiến trên thị trường.

Hiện nay, vào thời điểm đầu năm 2015, thị trường đã cho thấy nhiều bước chuyển, tạo cơ sở cho sức bật mạnh mẽ trở lại trong những năm tới.

Tôi cho rằng, thị trường đất khu Công Nghiệp vẫn là điểm sáng, là thế mạnh của thị trường bất động sản Việt Nam. Báo chí gần đây có đề cập tới việc mở rộng đầu tư từ Sam Sung và Intel với các dự án ở cả khu vực phía Bắc và phía Nam.

bat dong san nam 2015 (ky 1) can ho nho dat hang

Thị trường đất khu Công Nghiệp vẫn là điểm sáng

Điều này cho thấy, việc kinh doanh bất động sản của chủ các khu công nghiệp đang phát triển theo chiều hướng tích cực. Diện tích của nhiều khu công nghiệp được mở rộng từ hai tới ba lần.

Thị trường mặt bằng nhà xưởng đã thi công (Ready built factory market) đã trở lại hoạt động sôi nổi sau khoảng thời gian bốn năm tương đối ảm đạm.

Một phần đóng góp lớn cho những chuyển biến tích cực này được tạo nên từ chính sách đúng đắn của Chính phủ, đặc biệt trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng, từ đường xá tới cảng biển, cảng hàng không.

Chúng tôi hy vọng nhận được nhận xét, phản hồi của các bạn cũng như những vấn đề các bạn đang quan tâm. Vui lòng gởi ý kiến đóng góp đến email info@muabannhadat.com.vn

Bài viết bạn quan tâm


Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập” Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập”
TP HCM đã đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng để làm các công trình chống ngập, nhưng mới chỉ đầu mùa mưa, nhiều tuyến đường lớn của thành phố nước đã ngập đến yên xe. Người dân liên tục phải chịu cảnh “sống chung với lũ”, vậy trách nhiệm này thuộc về ai?
Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi? Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi?
Có đến hàng trăm khu đất công ở TPHCM đang bị các doanh nghiệp lớn nhỏ thay phiên “xẻ thịt” và cho thuê lại, kiếm lời hàng tỷ đồng. Số còn lại hoặc bị bỏ hoang, hoặc bị sử dụng sai mục đích. Vậy, quy hoạch đất công đang làm gì?
Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu
Trong báo cáo góp ý về Dự thảo Luật Đặc khu, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, để thu hút đầu tư thì các chính sách ưu đãi về thuế tại đặc khu cần bảo đảm tính vượt trội so với trong nước và cạnh tranh quốc tế. Đồng thời, không ảnh hưởng tới thu ngân sách nhà nước.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam