Bất động sản là thị trường quan trọng

(Thứ Năm, 13/03/2008 | 15:37)
Hôm qua, tại Diễn đàn hợp tác bất động sản Việt Nam 2007, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh, thị trường bất động sản là một trong những thị trường quan trọng, đầy tiềm năng của nền kinh tế nước ta.
Bất động sản là thị trường quan trọng
Bất động sản là thị trường quan trọng

Phát triển và quản lý loại thị trường đặc biệt này không chỉ góp phần thúc đẩy sản xuất, tăng nguồn thu cho ngân sách mà còn là điều kiện để sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên đất đai phục vụ phát triển kinh tế, đáp ứng nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng của nhân dân và nhu cầu nhà xưởng cho sản xuất. Hơn nữa, thị trường bất động sản còn có quan hệ mật thiết với thị trường tài chính, thị trường lao động…

Phó thủ tướng cho rằng, thị trường bất động sản hiện vẫn còn một số bất cập. Thông tin chưa đầy đủ dẫn đến sự cạnh tranh chưa công bằng, giá bất động sản quá cao so với thu nhập người dân và mức độ phát triển của nền kinh tế.

Đó là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư cũng như công tác quản lý thị trường bất động sản, đồng thời làm giảm nguồn thu ngân sách, gây tác động xấu tới tâm lý và đời sống xã hội.

Để khắc phục những hạn chế trên, Phó thủ tướng cho biết, hiện Chính phủ cùng các Bộ, ngành chức năng đang tiếp tục bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý cho thị trường bất động sản.

Bộ Ngoại giao và Xây dựng đã phối hợp chủ trì nghiên cứu các chuẩn mực quốc tế về thị trường này, nhằm xây dựng các tiêu chuẩn mới cho thị trường bất động sản Việt Nam. Ngoài ra, các chính sách tài chính và chính sách thuế cũng đang được các Bộ, ngành chức năng điều chỉnh cho phù hợp với thực tế, tạo điều kiện khuyến khích sử dụng có hiệu quả tài nguyên đất đai, hạn chế hiện tượng “đầu cơ” và khuyến khích các giao dịch chính thức.

Thời gian qua, thị trường bất động sản đã có bước phát triển tích cực, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế xã hội, đồng thời thu hút đáng kể nguồn vốn đầu tư.

Nhiều dự án trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, công trình dịch vụ, khu nhà ở, khu đô thị mới với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đã được hình thành. Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh hoạt động của thị trường này được ban hành và từng bước hoàn thiện như Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Đấu thầu, Luật Doanh nghiệp…

Vì thế, theo Phó thủ tướng, sự phát triển của thị trường bất động sản có tác động lan tỏa tới sự phát triển của nền kinh tế quốc dân. Việc ban hành các văn bản quy phạm đã tạo điều kiện để thị trường này phát triển lành mạnh, tạo môi trường đầu tư thông thoáng và thuận lợi cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam