Bất động sản không xám xịt

(Thứ Bảy, 12/07/2008 | 09:50)
Đầu tháng 7 này, thị trường bắt đầu ghi nhận dấu hiệu giao dịch trở lại của bất động sản sau 2 tháng gần như đóng băng.
Bất động sản không xám xịt
Bất động sản không xám xịt

Bất chấp việc nhiều nhà phân tích vỗ trán than "khó hiểu", sự hồi phục của VN-Index và HASTC-Index đang ngày càng trở thành hiện thực.
Hai chỉ số trên sau khi giảm điểm vào phiên giao dịch đầu tuần đã không diễn biến như dự báo về một đợt điều chỉnh (VN-Index đã có 10 phiên tăng điểm liên tục), mà tiếp tục tăng nhờ sức cầu đáng ngạc nhiên đối với nhóm cổ phiếu thượng hạng (blue-chip).
Thú vị nhất có lẽ là tìm đáp án cho câu hỏi: tiền đâu đổ vào TTCK lúc này, trong khi các tổ chức trong và ngoài nước đang tỏ ra khá thận trọng. Dường như các nhà đầu tư cá nhân là tác giả chính của đợt tăng giá, trên cả sàn giao dịch tập trung và thị trường OTC.
Hiện các ngân hàng vẫn đang áp dụng chính sách lãi suất cao, trong khi bị khống chế tăng trưởng tín dụng không quá 30% và thận trọng đối với các khoản cho vay bất động sản, chứng khoán… Do đó, nguồn vốn tín dụng hỗ trợ cho TTCK không phải là câu trả lời thỏa đáng.
Giả thiết có vẻ hợp lý nhất là các nhà đầu tư cá nhân đang dùng tiền nhàn rỗi để mua cổ phiếu cũng không hẳn đã đủ sức thuyết phục, vì giữa hai chọn lựa để mua hàng giảm giá là: nhà đất và chứng khoán, thì lựa chọn của số đông trong thời điểm tình hình kinh tế có nhiều biến động như hiện nay vẫn được cho là nghiêng về nhà đất, vàng, ngoại tệ hay gửi tiết kiệm nhiều hơn.
Đầu tháng 7 này, thị trường bắt đầu ghi nhận dấu hiệu giao dịch trở lại của bất động sản sau 2 tháng gần như đóng băng.
Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM Lê Hoàng Châu nhận định, thị trường tuy ảm đạm, nhưng chỉ "tối" ở một vài điểm của bức tranh, chứ không xám xịt toàn diện.
Không xám xịt toàn diện ở đây có thể hiểu là vẫn có vài chấm sáng trong lúc giá cả tụt dốc và ngân hàng gần như đóng cửa với mảng tín dụng này, điều đã làm với TTCK trong nửa năm nay.
Khi VN-Index tiếp tục phục hồi đáng nể, việc nhiều cổ phiếu OTC trong ngành bất động sản được quan tâm trở lại cũng là điều dễ hiểu.

Bài viết bạn quan tâm


Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang” Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang”
Vừa qua, HĐND TP.HCM đã thông qua dự án xây dựng nhà hát 1,5 tỷ ở Thủ Thiêm vì đất đai và nguồn vốn đã bố trí xong. Tuy nhiên, phần đông người dân tỏ ra phẫn nộ việc xây nhà hát này và đề nghị hủy bỏ để xây sau cũng chưa muộn.
Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên
Cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên (Đà Nẵng) đã khiến khu tái định cư Hòa Liên bỗng dưng tấp nập, “cò” đất kiếm lời hàng trăm triệu mỗi giao dịch.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui
Xây dựng trước giải phóng năm 1975, đến nay, chung cư Ngô Gia Tự (Quận 10) đã xuống cấp trầm trọng. Những câu chuyện, cuộc đời được chia sẻ tại đây mang đến nhiều thông điệp cuộc sống.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam