Bất động sản hướng tới nhà giàu

(Thứ Bảy, 28/07/2007 | 00:00)
Thị trường bất động sản cho giới nhà giàu đang "nóng" khi các loại nhà cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn... đều đang thiếu hàng. Theo Tổng cục Du lịch, hiện Hà Nội và TP HCM đang thiếu phòng khách sạn cao cấp. 8 khách sạn 5 sao với gần 2.400 phòng, 6 khách sạn 4 sao với trên 1.000 phòng của Hà Nội gần như luôn kín khách. Trong khi đó Sở Du lịch HN dự kiến đến năm 2010, Hà Nội sẽ có khoảng 2 triệu lượt khách du lịch quốc tế và cần khoảng
Bất động sản hướng tới nhà giàu
Bất động sản hướng tới nhà giàu

Thị trường bất động sản cho giới nhà giàu đang "nóng" khi các loại nhà cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn... đều đang thiếu hàng.

Theo Tổng cục Du lịch, hiện Hà Nội và TP HCM đang thiếu phòng khách sạn cao cấp. 8 khách sạn 5 sao với gần 2.400 phòng, 6 khách sạn 4 sao với trên 1.000 phòng của Hà Nội gần như luôn kín khách. Trong khi đó Sở Du lịch HN dự kiến đến năm 2010, Hà Nội sẽ có khoảng 2 triệu lượt khách du lịch quốc tế và cần khoảng 26.000 phòng từ 3 sao trở lên, trong đó có khoảng 7.000 phòng 4-5 sao. Còn ở TP HCM, theo quỹ đầu tư Vina Capital, lượng khách đã tăng gấp 7 lần so với trước đây. Đây chính là lý do khiến các nhà đầu tư đổ tiền ào ạt vào khách sạn tại những đô thị lớn.

Sắp tới Bitexco sẽ trình làng khu căn hộ kiêm văn phòng cao cấp The Manor Officetel tại Hà Nội. Đây được xem là hàng "hot"của các nhà đầu tư bởi ý tưởng thiết kế mới lạ, đáp ứng nhu cầu thời thượng. Ngoài ra, Tập đoàn Keangnam (Hàn Quốc) cũng sẽ đầu tư tổ hợp khách sạn 5 sao với 500 phòng và khu văn phòng cao 60 tầng, tổng vốn 500 triệu USD tại Hà Nội. Dự kiến dự án này sẽ hoàn tất vào năm 2010. Tại TP HCM, mới đây Vina Capital đã bỏ ra 16,5 triệu USD mua lại hơn 52% cổ phần của Omni Saigon Hotel với 249 phòng.

Biệt thự nghỉ dưỡng lên ngôi

Bên cạnh khách sạn cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng tại các khu danh thắng nổi tiếng cũng đang được giới đầu tư săn lùng. Các biệt thự hoặc nền biệt thự tại Tuần Châu (Quảng Ninh), Đồ Sơn (Hải Phòng), Nha Trang, Bình Thuận... quy hoạch theo kiểu resort đang là hàng "nóng". Các nhà đầu tư tính toán biệt thự vừa là chỗ nghỉ cho gia đình vừa có thể cho thuê và lại tăng giá trị theo thời gian.

Chính vì thế, khu Du lịch nghỉ dưỡng Phú Quý rộng 71 ha trên Vịnh Nha Trang đã bán hết 324 lô đất với giá 10-16 triệu đồng/m2. Các lô biệt thự trên đảo Tuần Châu đang được săn lùng vì giới đầu tư cho rằng giá còn mềm, chỉ dưới 10 triệu đồng/m2.

Năm 2007 được dự báo là năm du khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh. Ngoài ra, Tổng cục Du lịch đang xin phép Thủ tướng cho đăng cai tổ chức Cuộc thi Hoa hậu châu Á vào năm 2008. Đây chính là những lý do khiến thị trường căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng bùng nổ. Song theo các chuyên gia, các nhà đầu tư cũng nên thận trọng khi đầu tư, không nên đầu tư theo phong trào.

Bài viết bạn quan tâm


5 lý do nên mua chung cư quận 2 5 lý do nên mua chung cư quận 2
Khu vực quận 2 từ lâu đã trở thành tâm điểm thu hút đầu tư của dân cư trong và ngoài nước vì nhiều lợi thế như vị trí đẹp, cộng đồng văn minh... Dưới đây là 5 lý do chọn mua chung cư quận 2 bạn không thể bỏ qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam