Bất động sản hai tuần đầu tháng 8-2008: Giao dịch tăng nhẹ

(Thứ Sáu, 15/08/2008 | 09:35)
Giao dịch nhà đất trong hai tuần đầu của tháng tám có nhiều tín hiệu khả quan. Không chỉ còn tập trung ở một số dự án "có tiếng" như Hoàng Anh Gia Lai 3, Him Lam Kênh Tẻ..., giá nhà đất tại một số khu vực như quận 2, quận 4... tăng nhẹ trở lại vì bắt đầu có khách hàng tìm mua.
Bất động sản hai tuần đầu tháng 8-2008: Giao dịch tăng nhẹ
Bất động sản hai tuần đầu tháng 8-2008: Giao dịch tăng nhẹ

Một số công ty môi giới tại quận 2 cho biết so với cách nay một tháng, hiện tỉ lệ giao dịch địa ốc ở đây đã tăng khoảng 10%. Mức giá rao bán của một vài căn hộ tại các trục đường chính của quận 2 tăng nhẹ từ 1-2,5 triệu đồng/m2. Mặt tiền đường Trần Não giá 70-80 triệu đồng/m2, mặt tiền đường Lương Định Của giá 60-70 triệu đồng/m2. Tại quận 4, giá ký gửi bán căn hộ cũng đồng loạt tăng. Như căn hộ thuộc chung cư Vạn Đô, hiện giá phổ biến ở mức 23-25 triệu đồng/m2, tăng 2-3 triệu đồng/m2. Một số trung tâm bất động sản cho rằng những dự án trên đều có vị trí gần trung tâm quận 1 nên người bán đã tăng giá vì cho rằng nhu cầu cho thuê và giá thuê hấp dẫn tại các căn hộ này có thể sẽ thu hút người mua.

Các dự án như Him Lam Kênh Tẻ, New Saigon cũng có mức giá rao bán tăng khoảng 1-2 triệu đồng/m2. Căn hộ dự án Him Lam Kênh Tẻ có mức giá rao bán 40-43 triệu đồng/m2, nền biệt thự từ 25-28 triệu đồng/m2, căn hộ New Saigon có giá trung bình khoảng 20-21 triệu đồng/m2.

Theo thông tin từ Công ty Sacomreal, trong hai tuần qua giao dịch tại các sàn của công ty cũng tăng lên với 125 giao dịch thành công. Trong đó, nhu cầu của khách hàng chủ yếu tập trung vào các dự án căn hộ tại địa bàn TP.HCM, đất nền tại Bình Dương mà đặc biệt là dự án Mỹ Phước 3.

Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến phản ánh từ phía khách hàng, hiện nay khó mua căn hộ dưới 1 tỉ đồng vì nguồn cung khá hạn chế. Chị Hương, nhân viên một ngân hàng trên địa bàn TP.HCM cho biết vài tháng nay chị đã khảo sát và tìm mua một căn hộ với giá khoảng 1 tỉ đồng nhưng rất khó vì mức giá mà người bán đưa ra không phù hợp với chất lượng căn hộ được giới thiệu.

Nhiều chuyên gia địa ốc cũng cho biết hiện nhu cầu từ phía khách hàng rất lớn, tuy nhiên họ cũng rất thận trọng để có thể chọn mua cho mình một chỗ an cư vừa tốt vừa phù hợp túi tiền. Người mua vẫn còn tâm lý chờ mua được bất động sản của những nhà đầu tư đang kẹt nợ ngân hàng. Tuy nhiên, với các trường hợp này còn phụ thuộc vào chính sách xử lý của từng ngân hàng. Một số ngân hàng cho biết sẽ rất thận trọng khi xử lý vì chưa hẳn xử lý là đã thu được nợ.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam