Bất động sản Hà Nội: Bắt đầu một chu kỳ tăng nóng?

(Thứ Tư, 15/04/2015 | 12:00)
MBND – Thị trường căn hộ chung cư trong quý I/2015 tại Hà Nội đang có những chuyển biến mạnh mẽ với số căn hộ bán ra gấp đôi cùng kỳ năm trước trong khi giá bán đang có chiều hướng đi lên.
bat-dong-san-ha-noi-bat-dau-mot-chu-ky-tang-nong-36574-3
Bất động sản Hà Nội: Bắt đầu một chu kỳ tăng nóng?

Khu phía Tây và Tây Nam tiếp tục là nơi có nguồn cung lớn nhất trong tương lai nhưng nhu cầu người dân đang có sự dịch chuyển sang phía Đông và Đông Nam. Thị trường có nhiều dấu hiệu cho một chu kỳ tăng trưởng nóng.

Đó là nhận định của CBRE về tình hình thị trường bất động sản của Hà Nội trong quý I vừa được công bố.

Theo báo cáo này, trong quý I đã có tổng cộng 4.879 căn hộ được mở bán từ 18 dự án, tăng 82% so với cùng kỳ năm trước.

bat dong san ha noi bat dau mot chu ky tang nong

Một điểm đáng chú ý là có đến 5 trong số 18 dự án này thuộc phân khúc cao cấp, nhiều hơn số dự án chào bán trong bất kỳ kế nào kể từ năm 2012. Tỷ lệ lượng căn hộ cao cấp giao dịch thành công cũng chiếm tới 26% tổng lượng giao dịch, tăng mạnh so với tỷ lệ chỉ 14% trong quý IV/2014.

Lượng cung tăng nhưng tỷ lệ hấp thụ cũng tăng khá mạnh với 3.079 căn hộ được giao dịch thành công, mặc dù trong quý I thị trường có một kỳ nghỉ Tết khá dài.

Không chỉ cung cầu tăng mạnh, giá bán sơ cấp tại các dự án cao cấp và bình dân ghi nhận mức tăng tương ứng 7% và 5% so với cùng kỳ năm trước. Các dự án ghi nhận tăng giá hầu hết đều nằm ở khu vực gần trung tâm và có tiến độ xây dựng tốt, hoặc chủ đầu tư có danh tiếng. Trên thị trường thứ cấp, giá bình quân thị trường cũng cải thiện cả theo quý và theo năm. Trong đó phân khúc cao cấp ghi nhận mức tăng mạnh nhất lên đến 5,8%.

bat dong san ha noi bat dau mot chu ky tang nong

Đánh giá về triển vọng trong thời gian tới, CBRE cho rằng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến sôi động. Khu phía Tây và Tây Nam vẫn tập trung lượng cung tương lai lớn nhất. Tuy nhiên, khu phía Đông và Đông Nam đang trở thành khu vực hấp dẫn đối với người mua nhà.

Ở một phân khúc “cao cấp” hơn là biệt thự và nhà liền kề, trong quý I không ghi nhận nguồn cung mới đã giúp giảm áp lực dư cung cho toàn thị trường. Các dự án mở bán trước đó đều có tỷ lệ bán khá tốt, nhờ uy tín của chủ đầu tư cũng như hạ tầng đã được hoàn thiện khá đầy đủ.

Quý I cũng ghi nhận là quý tăng giá thứ 3 liên tiếp đối với phân khúc biệt thự và liền kề với mức tăng 1,3% so với quý trước đó và 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Các khu vực ghi nhận tăng giá đáng kể là Hà Đông, Hoài Đức, Gia Lâm và Hoàng Mai.

bat dong san ha noi bat dau mot chu ky tang nong

Trong những tháng còn lại của năm 2015, có 5 dự án biệt thự nhà liền kề trong khu đô thị được kỳ vọng sẽ mở bán, cung cấp cho thị trường khoảng 3.000 đơn vị. Thị trường kỳ vọng sẽ tiếp tục khôi phục khi nhu cầu của người mua nhà ngày càng tăng lên.

Những gì diễn ra trong quý I đang cho thấy nhiều khả năng thị trường đang bắt đầu một chu kỳ tăng trưởng nóng.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM yêu cầu tổng rà soát quá trình mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh TPHCM yêu cầu tổng rà soát quá trình mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh
UBND Thành phố vừa yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành rà soát toàn bộ dự án đầu tư nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn từ đường số 990 đến nút giao vành đai 2), quận 9.
Khu nghỉ dưỡng cạnh The Nam Hai vừa bị một đại gia Việt thâu tóm Khu nghỉ dưỡng cạnh The Nam Hai vừa bị một đại gia Việt thâu tóm
Công ty cổ phần Bamboo Capital (BCG) sẽ nhận chuyển nhượng 100% vốn Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas. Giá trị chuyển nhượng là 337 tỷ đồng.
Lãi suất năm 2018 sẽ ổn định nhưng khó giảm Lãi suất năm 2018 sẽ ổn định nhưng khó giảm
Đây là nhận định của các chuyên gia về lãi suất 2018 tại hội thảo “Cơ hội đột phá tăng trưởng kinh doanh” do Thời báo Kinh tế Việt Nam và VCCI tổ chức sáng ngày 20/3.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam