Bất động sản: Giảm giá không đáng kể

(Thứ Sáu, 28/10/2011 | 10:05)
Về giá bán, nghiên cứu của Colliers International VietNam, cho thấy, giá chào bán bất động sản đều giảm ở các phân khúc, tuy nhiên mức giảm không đáng kể.
Bất động sản: Giảm giá không đáng kể
Bất động sản: Giảm giá không đáng kể


bat dong san giam gia khong dang ke

Trao đổi với báo giới về diễn biến của thị trường bất động sản, Trưởng phòng nghiên cứu thị trường Công ty Colliers International VietNam (văn phòng Hà Nội) Nguyễn Tiến Quốc, cho biết: Trong tình hình kinh tế hiện nay, thị trường đang dần hướng tới giá trị thực.

Những căn hộ có mức giá dưới 150.000USD với diện tích nhỏ và vừa nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng. Về giá bán, nghiên cứu của Colliers International VietNam, cho thấy, giá chào bán bất động sản đều giảm ở các phân khúc, tuy nhiên mức giảm không đáng kể. So sánh với giá của quý II năm 2011, ở tất cả các phân khúc, mức giá giảm trung bình 2%. Điều này xuất phát một phần từ việc thắt chặt tín dụng, đã khiến thị trường bất động sản khan hiếm về vốn. Nhiều bất động sản được thế chấp đã được rao bán, là một trong những nhân tố làm giá bất động sản giảm xuống.

Còn nguồn cung căn hộ chung cư trong những năm tới vẫn tập trung chủ yếu ở khu vực phía Tây thành phố. Dự báo, số lượng cung căn hộ chung cư trong 3 năm tới vẫn sẽ tập trung nhiều vào phân khúc trung đến cao cấp, mặc dù gần đây những phân khúc giá rẻ trở nên hấp dẫn hơn. Vì hiện tại, các dự án đang trong giai đoạn triển khai, do đó, phải mất vài năm, phân khúc chung cư này mới được tung ra thị trường.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam