Bất động sản: Giảm giá không đáng kể

(Thứ Sáu, 28/10/2011 | 10:05)
Về giá bán, nghiên cứu của Colliers International VietNam, cho thấy, giá chào bán bất động sản đều giảm ở các phân khúc, tuy nhiên mức giảm không đáng kể.
Bất động sản: Giảm giá không đáng kể
Bất động sản: Giảm giá không đáng kể


bat dong san giam gia khong dang ke

Trao đổi với báo giới về diễn biến của thị trường bất động sản, Trưởng phòng nghiên cứu thị trường Công ty Colliers International VietNam (văn phòng Hà Nội) Nguyễn Tiến Quốc, cho biết: Trong tình hình kinh tế hiện nay, thị trường đang dần hướng tới giá trị thực.

Những căn hộ có mức giá dưới 150.000USD với diện tích nhỏ và vừa nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng. Về giá bán, nghiên cứu của Colliers International VietNam, cho thấy, giá chào bán bất động sản đều giảm ở các phân khúc, tuy nhiên mức giảm không đáng kể. So sánh với giá của quý II năm 2011, ở tất cả các phân khúc, mức giá giảm trung bình 2%. Điều này xuất phát một phần từ việc thắt chặt tín dụng, đã khiến thị trường bất động sản khan hiếm về vốn. Nhiều bất động sản được thế chấp đã được rao bán, là một trong những nhân tố làm giá bất động sản giảm xuống.

Còn nguồn cung căn hộ chung cư trong những năm tới vẫn tập trung chủ yếu ở khu vực phía Tây thành phố. Dự báo, số lượng cung căn hộ chung cư trong 3 năm tới vẫn sẽ tập trung nhiều vào phân khúc trung đến cao cấp, mặc dù gần đây những phân khúc giá rẻ trở nên hấp dẫn hơn. Vì hiện tại, các dự án đang trong giai đoạn triển khai, do đó, phải mất vài năm, phân khúc chung cư này mới được tung ra thị trường.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam