Bất động sản du lịch sẽ nóng

(Thứ Hai, 10/03/2008 | 09:16)
Kể từ năm 2008, theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, mảng kinh doanh các khu thương mại, du lịch, khách sạn... sẽ sôi động. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này vẫn còn một số hạn chế cần quan tâm.
Bất động sản du lịch sẽ nóng
Bất động sản du lịch sẽ nóng

Theo ông Thân Thanh Vũ, Giám đốc Điều hành Công ty Phú Quốc Land, thị trường này thật sự tiềm năng, bởi trong năm 2007, Việt Nam đón 4,2 triệu du khách quốc tế và 20 triệu du khách nội địa, trong đó khá nhiều người có nhu cầu đầu tư vào bất động sản trong lĩnh vực du lịch.

Cũng theo ông Vũ, triển vọng phát triển thị trường này rất khả quan bởi hiện có 20 quỹ đầu tư quốc tế với hơn 20 tỷ USD chờ đổ vào thị trường này ngay trong năm nay. Cụ thể, lĩnh vực đầu tư chính là khai thác các dự án phức hợp thương mại du lịch, trong đó thị trường đầu tư thứ cấp chính là việc mua bán, chuyển nhượng các căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp.

Dự kiến giữa tháng 4, tại TP HCM sẽ diễn ra cuộc hội thảo và triển lãm quốc tế về cơ hội đầu tư vào phân khúc thị trường này với sự góp mặt của lãnh đạo 16 tỉnh, thành phố, như TP HCM, Quảng Nam, Huế, Tiền Giang... Tại đây sẽ có 150 dự án bất động sản trong lĩnh vực du lịch của các tỉnh, thành phố được đưa ra nhằm kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng tham gia.

Ông Trần Minh Cả, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết hiện tỉnh đang kêu gọi đầu tư những khu phức hợp để khai thác tiềm năng du lịch sinh thái và những giá trị văn hóa của hai di sản thế giới Hội An và Mỹ Sơn. “Chúng tôi không chỉ muốn làm các resort mà muốn các doanh nghiệp khai thác khu vực phía tây của tỉnh, bao gồm sông và dãy núi Trường Sơn để kết nối hai di sản thành một cụm liên hoàn”, ông Cả nói.

Còn ông Nguyễn Quê, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết tỉnh vừa cấp giấy phép đầu tư cho một tập đoàn Singapore với tổng vốn hơn 300 triệu USD tại khu vực Lăng Cô. Hiện doanh nghiệp này đang dự định tăng vốn đầu tư lên nữa...

Dù tình hình thu hút đầu tư vào lĩnh vực này khá khả quan, song chuyên gia Công ty CBRE lại cảnh báo Việt Nam có những bờ biển đẹp và những khu vực có tiềm năng khai thác du lịch nhưng thách thức lớn là cơ sở hạ tầng hiện chưa đáp ứng nhu cầu, dẫn đến chi phí đầu tư cao.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam