Bất động sản đẹp ngày càng đắt giá

(Thứ Bảy, 28/07/2007 | 00:00)
Nhiều người "tỉnh táo" vẫn đang chờ đợi một làn sóng rót tiền mới vào thị trường nhà đất vì dự đoán xu hướng sẽ lại ấm lên từ cuối năm nay, đặc biệt đối với các bất động sản có vị trí đẹp, trong khu quy hoạch tốt. Nhiều chuyên gia địa ốc dự báo, thời gian tới đây, thị trường cao cấp của Việt Nam sẽ là đích nhắm của nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt, sẽ có nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư tại hai thị trường lớn là Hà Nội và
Bất động sản đẹp ngày càng đắt giá
Bất động sản đẹp ngày càng đắt giá

Nhiều người "tỉnh táo" vẫn đang chờ đợi một làn sóng rót tiền mới vào thị trường nhà đất vì dự đoán xu hướng sẽ lại ấm lên từ cuối năm nay, đặc biệt đối với các bất động sản có vị trí đẹp, trong khu quy hoạch tốt.

Nhiều chuyên gia địa ốc dự báo, thời gian tới đây, thị trường cao cấp của Việt Nam sẽ là đích nhắm của nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt, sẽ có nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư tại hai thị trường lớn là Hà Nội và TP HCM. Những dự báo này đều dựa trên cơ sở phân tích nhu cầu của thị trường và xu hướng đầu tư nhà đất Việt Nam trong thời gian ngắn hạn.

Từ trung tuần tháng 3 đến đầu tháng 4, giá nhà đất đã sốt nóng cục bộ ở một số nơi như khu vực quận 2, 7, 8 (TP HCM) và các khu đô thị Ciputra, The Manor, Trung Hòa - Nhân Chính (Hà Nội). Tại TP HCM, những nơi đắc địa, có định hướng quy hoạch rõ ràng, kết cấu hạ tầng tốt, giá căn hộ chung cư trung và cao cấp hoặc biệt thự đã tăng 1,5-2 lần. Tại Hà Nội, giá một số dự án cao cấp cũng tăng 20% trở lên.

Thời điểm này thị trường đã lắng xuống nhưng nhu cầu về các dạng địa ốc cao cấp vẫn luôn cao, đặc biệt những bất động sản đẹp có thể xây văn phòng cho thuê. Theo CBRE, nhu cầu thuê văn phòng ngày càng tăng mạnh với giá cho thuê sẽ tăng 10% trong những tháng cuối năm nay và năm tới. .

Ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Vincom cũng khẳng định, sự bùng nổ của việc phát triển các trung tâm thương mại lớn do hàng loạt nhà phân phối bán lẻ tầm cỡ của thế giới và trong nước đổ xô vào lĩnh vực này chính là “bàn đạp” cho việc đầu tư bất động sản đẹp phát triển và chắc chắn thị trường này sẽ nóng lên từng ngày.

Bất động sản đẹp, cao cấp cũng đang được nhiều nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư. Quỹ đầu tư JSM Capital Indochina mới đây đã khẳng định, thị trường Việt Nam đang hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài và công ty này cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư, đặc biệt xây dựng các trung tâm mua sắm và các căn hộ cao cấp tại Hà Nội và TP HCM.

Savills cũng vừa tuyên bố đầu tư vào Chesterton Petty Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án cao ốc văn phòng, khu thương mại và nhà ở cao cấp. Ông Robert McKellar, Tổng giám đốc Savills khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận định, với nguồn vốn FDI khoảng 13 tỷ USD sẽ đổ vào Việt Nam trong năm nay, chắc chắn nhu cầu về văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại sẽ rất lớn.

Ông Nguyễn Tiến Thỏa, Cục trưởng Cục quản lý giá Bộ Tài chính, cũng nhận định, thị trường trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm và sang năm 2008 có nhiều triển vọng sôi động, nhất là với những bất động sản có định hướng quy hoạch rõ ràng, vị thế đẹp, thuận lợi cho xây dựng văn phòng, trung tâm thương mại và chung cư cao cấp.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang tích cực mời gọi đầu tư vào các dự án bất động sản lớn. Mới đây, Hà Nội công bố 90 dự án kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực nhà ở và công trình hỗn hợp, thương mại dịch vụ... Nhiều khu đô thị mới ở TP HCM và các tỉnh cũng kêu gọi thu hút đầu tư nước ngoài như Khu dân cư Nhơn Trạch - Đồng Nai, Khu văn hợp giải trí Kiên Giang, Khu đô thị Ngã năm sân bay Cát Bi- Hải Phòng.

Một nguyên nhân quan trọng nữa để thị trường ấm lên là hiện nhu cầu vẫn tăng, thị trường còn nhiều tiềm năng phát triển nhưng nguồn cung lại hạn chế, nhất là đối với các khu văn phòng, khách sạn, căn hộ, trung tâm mua sắm, các đô thị mới theo mô hình Phú Mỹ Hưng.

Mặt khác, hiện có khoảng 100.000 Việt kiều đang có nhu cầu gửi tiền về mua nhà và sở hữu nhà trong nước. Vì vậy, nếu tới đây quy định cho Việt kiều mau nhà được nới lỏng và người nước ngoài được phép mua nhà trong nước thì thị trường sẽ càng được kích cầu hơn.

Bài viết bạn quan tâm


Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?
Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam