Bất động sản Đà Nẵng hút đại gia

(Chủ Nhật, 22/07/2007 | 00:00)
Nhìn trước tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt du lịch tại miền Trung, nhiều nhà đầu tư không ngần ngại rót vốn vào bất động sản Đà Nẵng để đón đầu. Chỉ trong một thời gian ngắn, thành phố này hút một lượng vốn lớn từ các đại gia đầu tư nước ngoài.   Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp về bất động sản quốc tế từ lâu đã tìm đến Đà Nẵng. “Những khu nghỉ dưỡng cao cấp bên những sân golf sang trọng, đẳng cấp là điều họ nghĩ đến. Họ đã nhìn thấy tiềm
Bất động sản Đà Nẵng hút đại gia
Bất động sản Đà Nẵng hút đại gia

Nhìn trước tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt du lịch tại miền Trung, nhiều nhà đầu tư không ngần ngại rót vốn vào bất động sản Đà Nẵng để đón đầu. Chỉ trong một thời gian ngắn, thành phố này hút một lượng vốn lớn từ các đại gia đầu tư nước ngoài.

Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp về bất động sản quốc tế từ lâu đã tìm đến Đà Nẵng. “Những khu nghỉ dưỡng cao cấp bên những sân golf sang trọng, đẳng cấp là điều họ nghĩ đến. Họ đã nhìn thấy tiềm năng du lịch khi Đà Nẵng có những đường bay trực tiếp đến Nhật, Hàn Quốc”, ông Trương Hào, phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng, cho biết.

Ngày 31/10 vừa qua, Tập đoàn VinaCapital đã chính thức ký thỏa thuận với TP Đà Nẵng về việc đầu tư một khu phức hợp rộng 9 ha tại phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) bao gồm trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, khách sạn - căn hộ, biệt thự cao cấp, trường học quốc tế.

Tổng mức đầu tư của dự án này theo thỏa thuận là 200 triệu USD. Trước đó vào tháng 6/2006, VinaCapital cũng đã cho khởi động dự án rộng 260 ha tại phía nam biển Non Nước: khu liên hợp nghỉ dưỡng và sân golf cao cấp 36 lỗ Hòa Hải (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn).

Nếu dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 150 triệu USD này là một tổ hợp kinh doanh nhắm đến thị phần nghỉ dưỡng cao cấp dành cho giới giàu có thì dự án 200 triệu USD của VinaCapital đang hướng đến thị phần bán lẻ, nhà ở và văn phòng.

Tập đoàn Daewon của Hàn Quốc từ 2 năm trước đã đến Đà Nẵng chọn địa thế cho sự nghiệp làm ăn lâu dài của mình. Dự án khu chung cư cao cấp rộng 4,3 ha tại làng thể thao Tuyên Sơn (Hòa Cường Nam, Hải Châu) là dự án đầu tiên được khởi động. Daewon dự tính xây dựng ở đây 3 tòa nhà cao tầng với chừng 1.200 căn hộ và biệt thự trong thời gian 7-8 năm.

Mới đây, Công ty Daewon lại ký với TP Đà Nẵng về dự án khu đô thị sân golf Đa Phước. Đây là khu đô thị hiện đại với tổng vốn đầu tư lên đến 300 triệu USD, được thực hiện trên diện tích 204 ha bao gồm hệ thống các khu biệt thự, khách sạn, căn hộ cao tầng (33 tầng), một sân golf 27 lỗ cùng các trung tâm thương mại, dịch vụ vui chơi sang trọng phục vụ du khách và cộng đồng doanh nghiệp trong, ngoài nước.

Theo nội dung của bản thỏa thuận, một số hạng mục chính như căn hộ cao cấp, khu biệt thự, sân golf sẽ được xây dựng và hoàn thành trong vòng 24-36 tháng. C&aac

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam