Bất động sản Đà Nẵng hấp dẫn nhờ hạ tầng

(Thứ Sáu, 19/08/2011 | 10:08)
Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang tạo được sức hút riêng với các nhà đầu tư bởi hạ tầng kỹ thuật cũng như hạ tầng xã hội của Thành phố.
Bất động sản Đà Nẵng hấp dẫn nhờ hạ tầng
Bất động sản Đà Nẵng hấp dẫn nhờ hạ tầng

bat dong san da nang hap dan nho ha tang

Ngày 18/8 vừa qua, 5 thương hiệu lớn trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam là Vinaconex, Thành Đô Group, Cantavil, Savills và Trung Nam Group đã cùng bắt tay thực hiện một đợt vận động thị trường bất động sản quy mô lớn cho Đà Nẵng.

Câu chuyện được đề cập không chỉ dừng lại ở sức hấp dẫn riêng của từng dự án mà là sức hút tổng thể của một thành phố trẻ.

Đà Nẵng được quy hoạch tốt, có vị trí địa lý đắc địa và sự cởi mở từ phía chính quyền địa phương. Đây là những bảo đảm cho các nhà đầu tư muốn đầu tư lâu dài tại đây.
Theo ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, hơn 10 năm qua, Đà Nẵng đã làm được một việc hết sức quan trọng là quy hoạch và xây dựng hạ tầng kỹ thuật tương đối hoàn chỉnh.

Đà Nẵng là cửa ngõ hướng ra biển Đông của tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây nối liền các thành phố của Thái Lan, Lào đến Việt Nam. Mỗi năm có hàng vạn khách du lịch của các nước khu vực Đông Nam Á đến Đà Nẵng thông qua tuyến đường này.

Cùng với việc sở hữu một bờ biển đẹp, môi trường trong lành, Đà Nẵng còn tạo dựng được một hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đảm bảo cho các dự án đầu tư khả năng phát triển bền vững, lâu dài.

Theo đó, trong khi tốc độ phát triển của các dự án bất động sản ở nhiều địa phương trong cả nước có dấu hiệu chậm lại thì phần lớn các dự án bất động sản tại thành phố Đà Nẵng đang được triển khai theo đúng tiến độ.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng ổn định, tạo được niềm tin cho nhà đầu tư về tiềm năng, triển vọng của thị trường.

Theo ông Nguyễn Tâm Thịnh - Chủ tịch HĐQT công ty Trung Nam (Trung Nam Group), cơ hội đầu tư vào bất động sản Đà Nẵng vẫn còn rất khả quan khi giá đất nền ở Đà Nẵng vẫn rất rẻ, thậm chí rẻ hơn tới 30% - 40% so với bất động sản của các thành phố miền Trung khác.

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay đã có hơn 4.000 lô đất nền được giao dịch giữa các nhà đầu tư. Điều đó cho thấy sức hấp dẫn và khả năng sinh lời từ các dự án tại Đà Nẵng là rất hấp dẫn.
Ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, trong bối cảnh suy giảm chung của thị trường bất động sản khiến người ta có những mối bi quan nhưng theo ý kiến cá nhân ông thì thị trường bất động sản Việt Nam vẫn là một thị trường rất tiềm năng. Trong bối cảnh chung như vậy, Đà Nẵng là một điểm sáng.

Bài viết bạn quan tâm


Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12
Trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 hàng năm, UBND đã chủ động rà soát và đề xuất thu hồi, hủy bỏ 11 dự án chưa thực hiện, hoặc bồi thường dưới 50 %.
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao? Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao?
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt do dòng tính dụng nhà nước đã ban hành. Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam khi bàn về thị trường nửa cuối năm 2018.
Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”? Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”?
Việc Bộ tài chính yêu cầu các tỉnh tạm dừng đổi đất để thực hiện đầu tư BT (xây dựng - chuyển giao) đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam