Bất động sản Đà Nẵng hấp dẫn nhờ hạ tầng

(Thứ Sáu, 19/08/2011 | 10:08)
Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang tạo được sức hút riêng với các nhà đầu tư bởi hạ tầng kỹ thuật cũng như hạ tầng xã hội của Thành phố.
Bất động sản Đà Nẵng hấp dẫn nhờ hạ tầng
Bất động sản Đà Nẵng hấp dẫn nhờ hạ tầng

bat dong san da nang hap dan nho ha tang

Ngày 18/8 vừa qua, 5 thương hiệu lớn trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam là Vinaconex, Thành Đô Group, Cantavil, Savills và Trung Nam Group đã cùng bắt tay thực hiện một đợt vận động thị trường bất động sản quy mô lớn cho Đà Nẵng.

Câu chuyện được đề cập không chỉ dừng lại ở sức hấp dẫn riêng của từng dự án mà là sức hút tổng thể của một thành phố trẻ.

Đà Nẵng được quy hoạch tốt, có vị trí địa lý đắc địa và sự cởi mở từ phía chính quyền địa phương. Đây là những bảo đảm cho các nhà đầu tư muốn đầu tư lâu dài tại đây.
Theo ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, hơn 10 năm qua, Đà Nẵng đã làm được một việc hết sức quan trọng là quy hoạch và xây dựng hạ tầng kỹ thuật tương đối hoàn chỉnh.

Đà Nẵng là cửa ngõ hướng ra biển Đông của tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây nối liền các thành phố của Thái Lan, Lào đến Việt Nam. Mỗi năm có hàng vạn khách du lịch của các nước khu vực Đông Nam Á đến Đà Nẵng thông qua tuyến đường này.

Cùng với việc sở hữu một bờ biển đẹp, môi trường trong lành, Đà Nẵng còn tạo dựng được một hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đảm bảo cho các dự án đầu tư khả năng phát triển bền vững, lâu dài.

Theo đó, trong khi tốc độ phát triển của các dự án bất động sản ở nhiều địa phương trong cả nước có dấu hiệu chậm lại thì phần lớn các dự án bất động sản tại thành phố Đà Nẵng đang được triển khai theo đúng tiến độ.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng ổn định, tạo được niềm tin cho nhà đầu tư về tiềm năng, triển vọng của thị trường.

Theo ông Nguyễn Tâm Thịnh - Chủ tịch HĐQT công ty Trung Nam (Trung Nam Group), cơ hội đầu tư vào bất động sản Đà Nẵng vẫn còn rất khả quan khi giá đất nền ở Đà Nẵng vẫn rất rẻ, thậm chí rẻ hơn tới 30% - 40% so với bất động sản của các thành phố miền Trung khác.

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay đã có hơn 4.000 lô đất nền được giao dịch giữa các nhà đầu tư. Điều đó cho thấy sức hấp dẫn và khả năng sinh lời từ các dự án tại Đà Nẵng là rất hấp dẫn.
Ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, trong bối cảnh suy giảm chung của thị trường bất động sản khiến người ta có những mối bi quan nhưng theo ý kiến cá nhân ông thì thị trường bất động sản Việt Nam vẫn là một thị trường rất tiềm năng. Trong bối cảnh chung như vậy, Đà Nẵng là một điểm sáng.

Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam