Bất động sản Đà Nẵng 2011 - thực trạng, tiềm năng và cơ hội

(Thứ Sáu, 19/08/2011 | 08:48)
Đó là chủ đề của hội thảo do VCCI phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức tại Hà Nội ngày 18-8.
Bất động sản Đà Nẵng 2011 - thực trạng, tiềm năng và cơ hội
Bất động sản Đà Nẵng 2011 - thực trạng, tiềm năng và cơ hội

bat dong san da nang 2011 thuc trang, tiem nang va co hoi

Với chủ đề “Bất động sản Đà Nẵng - Thực trạng, tiềm năng và cơ hội”, hội thảo giới thiệu bất động sản (BĐS) Đà Nẵng do UBND thành phố tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội vào sáng qua 18-8. Thông điệp hội thảo gởi đến các nhà đầu tư là Đà Nẵng luôn khẳng định rõ ràng những lợi thế tiềm năng và chủ trương mời gọi, thu hút các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội phát triển cùng địa phương, chung tay xây dựng một đô thị thân thiện và đáng sống.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, tuy trong bối cảnh tốc độ phát triển các dự án BĐS trong cả nước có dấu hiệu chậm lại, nhưng thị trường BĐS Đà Nẵng vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng, phần lớn các dự án vẫn triển khai đúng tiến độ cam kết. Điều này gắn chặt với những tiềm lực phát triển đô thị mà Đà Nẵng vẫn đang và sẽ còn khai thác, trong đó có những yếu tố khác biệt lớn so với BĐS nhiều nơi trong cả nước. Đây là lý do chính để thành phố Đà Nẵng tổ chức sự kiện giới thiệu BĐS tại Hà Nội, một cơ hội để tiếp cận rõ hơn, cung cấp nhiều thông tin hơn với các nhà quản lý và nhà đầu tư chưa có nhiều điều kiện đến Đà Nẵng.

Chia sẻ ý kiến này, ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam nhìn nhận, Đà Nẵng đến nay vẫn là điểm sáng trong thị trường BĐS chung, bởi những yếu tố thuận lợi như điều kiện hạ tầng giao thông thuận lợi, tâm lý người dân thân thiện. Đặc biệt thành phố sau một giai đoạn tăng tốc nhanh chóng vẫn giữ tầm vóc một đô thị hiện đại hóa trong tầm kiểm soát phát triển tốt, chưa chịu áp lực lớn về giải quyết hạ tầng nhà ở và BĐS khác. Do đó, nếu khai thác hiệu quả những điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, trở thành một trung tâm du lịch, giao thương đúng nghĩa, Đà Nẵng chắc chắn sẽ thu hút được đông đảo người dân nơi khác như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đến sống.

Với tinh thần đó, theo ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng, những điểm chính được đưa ra tại hội thảo này là định hướng, thông tin về quy hoạch, phát triển không gian đô thị của thành phố với mục tiêu trở thành nơi đáng sống. Nhất là trong hoàn cảnh thị trường có nhiều dấu hiệu khó khăn, Đà Nẵng sẽ tập trung khai thác, mời gọi tốt hơn ở những phân khúc hợp lý, thể hiện những tầm nhìn chiến lược về đầu tư dài lâu.

Có thể dẫn chứng điển hình 2 phân khúc được thành phố trực tiếp cùng các chủ đầu tư mời gọi tại giai đoạn tăng tốc quảng bá hình ảnh BĐS Đà Nẵng hiện tại. Thứ nhất là các nhóm dự án đầu tư nhà ở trung bình khác ưu tiên cho người dân sở tại và những đối tượng có nhu cầu, một phân khúc đang trở nên nổi trội trong nhu cầu khai thác BĐS cả nước gần đây. Các dự án khu đô thị mới Golden Hills, Thien Park... là những điển hình cho chiến lược phát triển nhu cầu này và trên thực tế đa phần vừa được khởi động trong thời gian qua. Còn ông Đoàn Châu Phong, Phó Tổng Giám đốc VINACONEX chia sẻ: “Đơn cử với dự án khu nhà chung cư phức hợp sắp được khởi công, chúng tôi đưa ra một mô hình nhà ở đồng bộ, có nhiều hạng mục liên thông, phục vụ chung cho một không gian sống, đầy hấp dẫn bên bờ sông Hàn. Như thế, chúng tôi sẽ tham gia đưa tư duy định hướng hiện đại đến người dân thành phố này, chuyển hóa từ nhà ở sân vườn đến nhà ở chung cư, cao tầng kết hợp các điều kiện sống hiện đại và cao cấp hơn. Đà Nẵng đang là thành phố phát triển, nhưng quỹ đất không nhiều, cần tiết kiệm ngay từ bây giờ, không thể chia ra các khu đô thị thấp tầng chiếm nhiều diện tích. Cho nên, những dự án khai thác hướng nhà ở theo góc độ đó, thực sự cần thiết và có cơ hội thành công tại đây”.

Phân khúc thứ hai được Đà Nẵng chú trọng là mảng nhà ở phục vụ nhu cầu phát triển thương mại, dịch vụ tương xứng với chiến lược đầu tư kinh tế của địa phương cũng như hỗ trợ cho mảng hạ tầng đô thị cao cấp được thành phố này nỗ lực xúc tiến thời gian qua. Theo ông Lâm Quang Minh, có thể nói sau giai đoạn đầu 5 năm thu hút rầm rộ các dự án bất động sản du lịch và cao cấp, phân khúc giá trị lớn này đã tạm đủ. Nhưng mảng phân khúc hạ tầng nhà ở, mặt bằng thương mại phục vụ các khu nhà biệt thự, nghỉ dưỡng ấy lại đang bị bỏ trống, nhất là những hạ tầng hỗ trợ như bệnh viện, trường học, trung tâm mua sắm... Ông Bùi Thiện Cảnh, Giám đốc Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng bày tỏ, đó chính là cơ sở để Đà Nẵng cần hình thành những dự án tầm vóc như khu đô thị Xanh FPT đặt tại Hòa Hải (Ngũ Hành Sơn). Dự án này không đơn giản phát xuất từ nhu cầu giải quyết bài toán phát triển nhà ở, đón đầu cơ hội đô thị hóa ở một vùng đất dồi dào tiềm năng của Đà Nẵng, mà còn thể hiện quan điểm nhà đầu tư muốn đồng hành chia sẻ bài toán định hướng phát triển một Đà Nẵng có tương lai bền vững và những công dân tích cực vì cuộc sống.

Tổng quan những thông tin được chính quyền thành phố chung tay nối kết cùng các doanh nghiệp đầu tư, chính là một bức tranh chung về mảnh đất Đà Nẵng vẫn đầy hấp lực phát triển đô thị và tăng trưởng kinh tế. Ông Lâm Quang Minh nhìn nhận, không phải đơn giản mà ngay từ bây giờ, Đà Nẵng đã ký kết với Singapore việc hỗ trợ trao đổi kinh nghiệm và vận dụng thực hành bài toán giao thông, tăng trưởng đô thị. Cũng không phải ngẫu nhiên, từ tháng 10-2010 lại đây, Đà Nẵng tập trung hình thành bộ máy tổ chức và vận động đầu tư vào khu công nghệ cao (Hòa Sơn - Hòa Liên) bên cạnh việc rà soát thực trạng quản lý các nhà máy tại các KCN trên địa bàn. Phía sau những sự kiện này, Đà Nẵng đã định rõ hướng chỉ đạo thu hút đầu tư, phát triển các lợi thế so sánh của địa phương từ góc độ đầu tư tăng trưởng kinh tế, thu hút sản xuất và dịch vụ hỗ trợ trực tiếp vào du lịch, kinh doanh.

Hội thảo BĐS thành phố tại Hà Nội không chỉ mời gọi các nhà đầu tư, mà còn gởi tín hiệu thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để những nhà đầu tư đến với Đà Nẵng sẽ có được nền hạ tầng đô thị tốt nhất.

Bài viết bạn quan tâm


Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.
Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam