Bất động sản cầu vẫn vượt cung

(Chủ Nhật, 29/07/2007 | 00:00)
Theo ông David Blackhall, Phó giám đốc điều hành VinaCapital, cung chưa đáp ứng được cầu là một trong những lý do đẩy giá lên. Vì thế, các nhà đầu tư đang có nhiều cơ hội lớn tại VN.
bat dong san cau van vuot cung
Bất động sản cầu vẫn vượt cung

- Tại sao giá nhà đất ở Việt Nam lại quá cao so với mặt bằng chung của thế giới?

- Rất dễ hiểu và dễ so sánh về giá của bất động sản tại Việt Nam cũng như những nơi khác, khi nhu cầu quá cao mà nguồn cung không thể đáp ứng được thì sẽ đẩy giá nhà, đất lên cao.

Một trong những nguyên nhân cơ bản đầu tiên là ở các trung tâm lớn của Việt Nam, nhu cầu về nhà ở tăng mạnh, nhiều nhà ở đang được mua đi bán lại bởi các nhà đầu cơ, những người có nhu cầu thật và hơn nữa thị trường này còn non trẻ.

Thứ hai là hiện có rất nhiều người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam nên nhu cầu về nhà cho người nước ngoài thuê cũng tăng cao.

Yếu tố thứ ba được kể đến là các nhà đầu tư chứng khoán ở Việt Nam hiện đang phân chia lại nguồn vốn của mình và dành một phần vốn đầu tư sang thị trường nhà đất.

- Đâu là yếu tố làm nên sức thu hút đầu tư mạnh của lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam?

- Sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế và tương lai sáng sủa của Việt Nam là yếu tố quyết định sự lớn mạnh của lĩnh vực bất động sản. Với những tác động đó, thị trường bất động sản đã chứng minh sự tăng trưởng thông qua tất các các mảng, gồm văn phòng, khách sạn, nhà ở.

Các nhà đầu tư đặc biệt hứng thú với thị trường bất động sản Việt Nam vì đây là thị trường mang lại nhiều cơ hội cho họ trong thời điểm hiện nay.

- Những trở ngại đối với doanh nghiệp nước ngoài muốn tìm kiếm dự án bất động sản tại Việt Nam là gì?

- Giống như bất kỳ thị trường bất động sản khác, các thách thức đối với các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Việt Nam là nguy cơ có thể bị kéo dài thời gian nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép đầu tư và giấy phép xây dựng.

Một vấn đề quan trọng nữa đối với các nhà đầu tư nước ngoài là phải hiểu các quy định của chính quyền địa phương liên quan đến lĩnh vực đầu tư và sử dụng bất động sản bởi vì các yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thực hiện và thành công của dự án.

Khi các nhà đầu tư nước ngoài tiến hành nghiên cứu tính khả thi của mỗi dự án bất động sản, họ cũng cần được biết về những khó khăn trong quá trình làm thủ tục để thực hiện dự án nhằm giảm thiếu rủi ro trong đầu tư.

- Ông nhận xét như thế nào khi tại Việt Nam ngày càng có nhiều quỹ bất động sản lớn được thành lập và đi vào hoạt động?

- Sự có mặt của các quỹ đầu tư bất động sản nước ngoài ở Việt Nam đều tốt cho nền kinh tế và người dân Việt Nam. Việc gia tăng vốn bởi các quỹ đầu tư nước ngoài vào bất động sản hay các lĩnh vực liên quan sẽ giúp củng cố toàn bộ thị trường và tạo dựng các cơ hội trong tương lai.

Các quỹ này tạo nên những cơ hội trong xây dựng các khách sạn mới, các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, nhà ở, biệt thự, từ đó quay lại cung cấp cho cộng đồng việc làm và mức sống cao hơn.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam