Bất động sản cần hướng tới người Việt trẻ

(Thứ Bảy, 02/05/2015 | 00:00)
MBND - Đó là ý kiến của ông Harlow Russell - CEO của MBND về đối tượng mục tiêu của ngành bất động sản Việt Nam.
Bất động sản cần hướng tới người Việt trẻ
Bất động sản cần hướng tới người Việt trẻ

BTV Quốc Khánh: Đối với những người mua nhà lần đầu, tôi tin rằng khi tìm kiếm thông tin trên mạng về ngôi nhà họ mơ ước, họ sẽ rất thận trọng với những thông tin đó và những rủi ro. Vậy ông giúp người dùng giảm thiểu rủi ro như thế nào?

Ông Harlow Russell: Một câu hỏi rất hay. Mua nhà là một việc khiến nhiều người băn khoăn, một quyết định rất lớn. Thông thường bạn có 3 quyết định lớn trong đời: Kết hôn, sinh con và mua căn nhà đầu tiên. Đó là những quyết định rất hệ trọng. Vì vậy, vấn đề là làm sao để tiếp cận được thông tin đúng để hiểu rõ nên mua căn nhà đầu tiên như thế nào. Và tôi phải nói rằng ở Việt Nam, điều này khá phức tạp với các vấn đề liên quan tới quy định, điều luật và quyền sở hữu.

bat dong san can huong toi nguoi viet tre

BTV Quốc Khánh trò chuyện cùng bác Harlow Russell.

Tại MuaBanNhaDat, điều tốt nhất chúng tôi có thề làm để hỗ trợ là cung cấp thông tin theo cách dễ hiểu và dễ khai thác. Vì vậy, trên website của chúng tôi có hướng dẫn từng bước và những gì cần tìm hiểu khi muốn mua một căn nhà, những điều cần biết khi tìm kiếm một nhân viên kinh doanh bất động sản hay làm thế nào để vay thế chấp. Nhiệm vụ của tôi là tạo ra nội dung hữu ích và cung cấp kiến thức về quy trình để làm cho việc tìm kiếm dễ dàng hơn so với việc chỉ có thông tin truyền miệng.

BTV Quốc Khánh: Quan điểm của ông về tình hình hiện tại của thị trường bất động sản ở Việt Nam ra sao?

Ông Harlow Russell: Trong vài năm qua, thị trường bất động sản ở Việt Nam đã có một vài cú hích. Về cơ bản thì thị trường đang hồi phục. Nhìn chung, các nhà phát triển khá lạc quan, đặc biệt là ở TP.HCM và Hà Nội. Bạn có thể thấy rằng hiện nay các nhà phát triển đang triển khai thêm nhiều dự án và việc tập trung giới thiệu những dự án như vậy ở khắp Việt Nam có liên quan đến bạn rất nhiều. Bạn chính là đối tượng được nhắm đến. Những người trẻ độc thân làm công việc chuyên môn hoặc những người mới lập gia đình là đối tượng mà thị trường bất động sản hướng đến.

bat dong san can huong toi nguoi viet tre

Người Việt trẻ là đối tượng khách hàng chính nhiều doanh nghiệp bất động sản nhắm đến.

Tôi thường nói với những người Việt trẻ: “Hiện nay các bạn đang có rất nhiều quyền lực vì tất cả các nhà phát triển đều muốn các bạn. Tuy nhiên, nhiều người Việt trẻ thường không nhận thức được là họ có vị thế để đàm phán. Và họ là đối tượng được các nhà phát triển và các ngân hàng săn đón. Dường như tất cả đều bừng tỉnh và nhận ra rằng những người Việt trẻ chính là đối tượng khách hàng mà họ mong muốn.

BTV Quốc Khánh: Ông đang nhắm tới đối tượng khách hàng là người Việt trẻ, tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp, người đưa ra quyết định và có tiền là cha mẹ của họ, thế hệ lớn tuổi hơn mà ông phải tiếp cận bằng các phương tiện truyền thông truyền thống.

Ông Harlow Russell: Trong nhiều phương diện, Việt Nam vẫn còn là một đất nước có tính truyền thống rất cao, mặc dù ngày càng có nhiều những người trẻ bận rộn như bạn, nhưng những gì cha mẹ nói hoặc làm đều rất quan trọng với quyết định của họ. Những người lớn tuổi như chúng tôi cũng sử dụng Internet nhưng theo cách khác. Một người trẻ có thể lên Facebook mỗi 10 phút. Còn tôi chỉ lên Facebook tối đa 2-3 lần một tuần.

bat dong san can huong toi nguoi viet tre

Quảng cáo qua báo giấy hoặc tổ chức sự kiện lại phù hợp với đối tượng lớn tuổi hơn.

Vì vậy bạn nói đúng, chúng tôi phải tìm cách đưa thông tin đến những khán giả lớn tuổi hơn ở Việt Nam, những người mà có lẽ không sử dụng Internet nhiều. Do đó, ngoài dịch vụ trực tuyến, Ringier Việt Nam còn xuất bản tạp chí và tổ chức sự kiện. Đó là những phương thức truyền bá thông tin mang tính truyền thống nhiều hơn. Mặc dù chúng tôi có thể cung cấp thông tin cho bạn nhưng cuối cùng thì bạn vẫn phải là người thuyết phục cha mẹ mình. Do đó, nếu chúng tôi có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn thì có lẽ bạn sẽ dễ thuyết phục cha mẹ hỗ trợ tài chính hơn.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam