Bất động sản bán lẻ TP.HCM khởi sắc trong quý đầu 2012

(Thứ Hai, 16/04/2012 | 10:54)
Quý 1/2012, giá thuê toàn thị trường tăng 4% và công suất thuê tăng nhẹ 1 điểm phần trăm so với quý trước.
Bất động sản bán lẻ TP.HCM khởi sắc trong quý đầu 2012
Bất động sản bán lẻ TP.HCM khởi sắc trong quý đầu 2012


Báo cáo thị trường bất động sản bán lẻ tại TPHCM của Savills mới được công bố cho biết, tình hình toàn thị trường khá ổn định so với Q4/2011. Giá thuê toàn thị trường tăng 4% và công suất thuê tăng nhẹ 1 điểm phần trăm so với quý trước.

Trong quý 1 vừa qua, thị trường bán lẻ TPHCM có 1 siêu thị đóng cửa và 3 siêu thị mới gia nhập thị trường, làm nguồn cung tăng nhẹ 1% so với quý trước.

Tổng thể, TPHCM có 7 trung tâm bách hóa, 8 khối đế bán lẻ, 20 trung tâm mua sắm, 60 siêu thị và 3 trung tâm bán sỉ. Trong đó, các trung tâm mua sắm vẫn chiếm thị phần cao nhất trong tổng nguồn cung của tất cả loại hình bán lẻ, theo sau là siêu thị và trung tâm bách hóa.

bat dong san ban le tp.hcm khoi sac trong quy dau 2012
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ TPHCM quý 1/2012


Theo đánh giá của Savills, việc ngày càng có nhiều người thích mua sắm tại các trung tâm mua sắm hơn là tại các chợ truyền thống là động lực quan trọng thúc đẩy nguồn cầu siêu thị, đặc biệt là tại các quận ngoại thành tăng cao trong tương lai.

Tuy nhiên, tốc độ lạm phát vẫn ở mức cao có thể làm cho giá một số mặt hàng tăng cao hơn, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chi tiêu của người tiêu dùng.

Dự kiến, từ năm 2012 trở đi, có khoảng 1.400.000 m2 diện tích bán lẻ mới sẽ gia nhập thị trường. Quận 1 và các khu đô thị mới như quận 2 và 7 vẫn là điểm tập trung của các chủ đầu tư bán lẻ. Những quận này chiếm thị phần lớn nhất trong tổng nguồn cung bán lẻ tương lai.

Trong các quý gần đây, phần lớn các siêu thị mới đều nằm tại các quận ngoại thành cho thấy nhu cầu của một bộ phận người dân có thu nhập thấp và trung bình tại các khu vực ngoài trung tâm đang ngày càng được cải thiện.

Bài viết bạn quan tâm


Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu
Trong báo cáo góp ý về Dự thảo Luật Đặc khu, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, để thu hút đầu tư thì các chính sách ưu đãi về thuế tại đặc khu cần bảo đảm tính vượt trội so với trong nước và cạnh tranh quốc tế. Đồng thời, không ảnh hưởng tới thu ngân sách nhà nước.
3 đặc khu kinh tế đang chuẩn bị gì trước ngày chính thức thành đặc khu? 3 đặc khu kinh tế đang chuẩn bị gì trước ngày chính thức thành đặc khu?
Kỳ họp lần thứ 5 Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ tiếp tục thảo luận và thông qua Luật Đơn vị HCKT đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Đây sẽ là bước tiến đột phá để tạo ra một đơn vị hành chính mới, tập trung chuyên môn cao và đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Giá căn hộ tầm trung tại TPHCM không mấy biến động Giá căn hộ tầm trung tại TPHCM không mấy biến động
Cùng dự án trung cấp, so với căn 1-2 phòng ngủ, loại hình căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích từ 75 – 100m2, giá tương đương từ 1.9 – 2.6 tỉ đồng/căn giao dịch chậm, giá ít tăng. Giá thứ cấp của loại hình này chỉ biến động nhẹ từ 5-7% giữa các giai đoạn từ 6 – 12 tháng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam