Bất động sản: ấm ở nơi nào?

(Thứ Ba, 22/07/2008 | 10:30)
Giá bất động sản ở một số nơi tại TP.HCM nhích nhẹ dần. Lúc này, cả hai bên người bán và người mua cùng đang đấu trí. Không còn đủng đỉnh chờ giá giảm thêm, không ít người mua đang cân nhắc đã đến thời điểm mua vào?
Bất động sản: ấm ở nơi nào?
Bất động sản: ấm ở nơi nào?

Không chỉ còn tập trung vào căn hộ có giá dưới 1 tỉ đồng, giờ đây đã có nhiều khách hàng tìm hiểu và thật sự quan tâm đến dòng căn hộ sản phẩm cao cấp với những mục đích khác nhau khiến một vài dự án có mức giá tăng nhẹ trở lại.

Bên bán dừng giảm giá

Ghi nhận từ thực tế trong tuần qua cho thấy mức giá chào bán của một số dự án đã có biểu hiện tăng hoặc chững lại chứ không còn giảm như vài tháng trước đây.

Tại dự án New Sài Gòn, căn hộ có diện tích từ 80m2 trở lên hiện có giá chào bán trung bình 18-18,5 triệu đồng/m2, tăng khoảng 1 triệu đồng so với thời điểm giá xuống thấp nhất gần đây. Giá bán căn hộ thuộc dự án căn hộ Him Lam - Nam Khánh trên đường Tạ Quang Bửu (Q.8) trong vài ngày qua đã tăng nhẹ khoảng 300.000 đồng/m2. Giá chào bán của một căn hộ tại lầu 3, lô E, diện tích 88m2 hiện khoảng 12,8 triệu đồng/m2.

Tương tự, các căn hộ tại chung cư như Grand View, Mỹ Khánh... trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã ngưng giảm giá và có dấu hiệu tăng trở lại. Giá đất nền dự án khu dân cư Phú Mỹ do Vạn Phát Hưng đầu tư, hay khu An Phú - An Khánh cũng bắt đầu giảm chậm lại.

Trong thời điểm hiện tại, giá bán ở một số căn hộ cao cấp đang tăng nhẹ trở lại khoảng 500.000 - 1.500.000 đồng/m2. Một dự án vẫn còn một số lô ở vị trí đẹp và có mức giá khá "mềm" nên khách hàng bắt đầu chú ý đến. Tuy nhiên, tỉ lệ giao dịch thành công vẫn còn khá khiêm tốn vì người mua đang cò kè bớt một thêm hai với người bán. "Trả giá mạnh nhất là những người mua để đầu tư cho thuê” - chị Dương, nhân viên một công ty môi giới địa ốc ở Q.7, cho biết.

Giao dịch tăng nhẹ

Lượng khách hàng đến giao dịch tại các sàn địa ốc lớn trên địa bàn TP.HCM trong thời gian giữa tháng bảy này đã tăng so với tháng trước.

Theo báo cáo từ Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), trong tuần qua các giao dịch bất động sản tại đây tăng đáng kể. Số lượng giao dịch thành công của Sacomreal đạt trên 50 sản phẩm. Trung bình mỗi ngày có trên 40 khách hàng quan tâm, tìm hiểu các sản phẩm do Sacomreal đầu tư, phân phối, môi giới và số lượng giao dịch thành công mỗi ngày đạt 10-15 sản phẩm. Sản phẩm căn hộ E.Home của Công ty Nam Long cũng được bán gần hết sau hơn hai tuần tung ra thị trường.

Nhìn chung giá bất động sản đã chựng lại, chủ yếu do bên bán cho rằng tình hình bớt khó khăn, không còn quá u ám như trước và họ đã dừng giảm giá bán. Đặc biệt, giới đầu tư bất động sản cho rằng bất động sản rồi cũng sẽ như chứng khoán, có khó khăn, có hồi phục. Kềm giá tốt hơn là giảm giá nhưng vẫn không bán được vì bên mua luôn có tâm lý chờ giá giảm thêm.

Thực tế thì sự điều chỉnh của bên bán đang thử thách người mua. Nhiều người mua vẫn còn chờ giá giảm thêm. Nhưng cũng có người lo ngại giá đã chựng lại thì khả năng quay đầu đi lên cũng có thể xảy ra.

Giá vật liệu xây dựng tăng mạnh là "điểm tựa" để những người đầu tư căn hộ, nhà đã hoàn chỉnh không giảm thêm giá bán. Thông tin về một số chủ đầu tư dự án mua lại căn hộ đã bán trước đây hiện trong giai đoạn xây dựng cũng đang hỗ trợ người sở hữu hợp đồng mua căn hộ kềm giá bán. Với mặt bằng giá vật liệu mới, chủ dự án khi bán lại căn hộ sẽ đưa ra mức giá cao hơn giá đã bán trước đây

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam