Bất động sản 2007 sôi động trở lại

(Chủ Nhật, 22/07/2007 | 00:00)
Gia nhập WTO, thị trường bất động sản Việt Nam được dự báo là sẽ có những tín hiệu khả quan với việc chuyển nhượng các dự án và nhu cầu nhà ở, văn phòng từ khối các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và nhu cầu thực sự của người dân.
bat dong san 2007 soi dong tro lai
Bất động sản 2007 sôi động trở lại

Theo các Công ty bất động sản và văn phòng nhà đất, 2 tháng trở lại đây, những giao dịch về nhà chung cư tại các khu đô thị mới đang sôi động trở lại. Tại Hà Nội, chỉ ít ngày sau khi rao bán, chủ các căn hộ tại các khu Linh Đàm, Yên Hòa, Nguyễn Phong Sắc, Mỹ Đình... đều đạt được thỏa thuận với người mua. Tòa nhà Sông Đà - Mỹ Đình hay khu nhà Vimeco gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia, những căn hộ có hướng, ở vị trí đẹp, nhiều người mua đã đánh tiếng sẵn sàng trả chênh lệch.

Chị Hoàng Yến, phụ trách môi giới nhà đất tại một văn phòng trên Điện Biên Phủ cho hay: “Sau thời gian nghe ngóng, những người có nhu cầu mua thực sự đã lên tiếng, người bán cũng có không còn hiện tượng rao giá “trên trời”. Vì vậy, theo chị Yến, ngày càng có nhiều giao dịch thành công. Theo tín hiệu chung của thị trường, giá nhà chung cư đang nhích lên so với thời kỳ "nguội lạnh".

Đại diện Công ty bất động sản Hoàng Quân ở TP HCM nhận định: "Mức độ giao dịch chung cư có chiều hướng gia tăng. Bên cạnh mua để ở nhiều người đã có xu hướng mua để đầu tư".

Giá nhà chung cư tại TP HCM hiện cũng có khoảng 3 mức (cấp 6 triệu đồng/m2; cấp 10 triệu đồng/m2; và tại các khu trung tâm trên 1.000 USD/m2). Theo ông Marc Townsand, Tổng giám đốc Công ty Richchard Ellis Việt Nam, thị trường cho thuê nhà ở TP HCM, những căn hộ cao cấp sẽ thu hút khách nước ngoài và mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Tại các tỉnh khu vực phía Bắc, việc đấu giá đất tại một số thị xã mới lên cấp thành phố (trực thuộc tỉnh) đang diễn ra khá sôi động. Một nhà đầu tư nhỏ tại Bắc Giang cho hay: "Tốc độ đô thị hóa nhanh cùng với nhu cầu ở tại những khu mới là lý do khiến nhiều khu đất tại thành phố cấp tỉnh này bắt đầu có giá".

Hiện tượng sôi động kể trên thật ra mới chỉ chiếm phần nhỏ trong bức tranh bất động sản như “đại diện” của gam màu tích cực. Về tổng thể, suốt 2 năm qua, thị trường vẫn đang chìm trong giấc ngủ đông. Giới kinh doanh bất động sản đa phần cho rằng, “lỗi” vẫn tại quy định không được phân lô, bán nền (NĐ 181/CP) làm các tay buôn có dày vốn đến mấy cũng chẳng dám ôm mỗi căn nhà cỡ toàn bạc tỷ. (Hiện, một loạt dự án vùng ven của cả Hà Nội và TPHCM đều trong tình trạng dang dở trên vùng đất bán nông nghiệp; chỉ hoàn thiện một vài căn có vị thế đẹp rồi nằm... bất động chờ người đến thuê hoặc mua).

Để kích hoạt các tỉnh, thành phố đã cho phép chuyển nhượng dự án nhưng hình như vẫn chưa chủ đầu tư nào tìm được đối tác... Đứng trên góc độ quản lý, các cơ quan chức năng lại cho rằng nguyên nhân chính vẫn là do giới đầu cơ đã đẩy giá đất lên “nóng” quá mức khiến các giao dịch bị tắc nghẽn suốt hai năm qua.

Bài viết bạn quan tâm


Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.
Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam