Bất động sản 2007 sôi động trở lại

(Chủ Nhật, 22/07/2007 | 00:00)
Gia nhập WTO, thị trường bất động sản Việt Nam được dự báo là sẽ có những tín hiệu khả quan với việc chuyển nhượng các dự án và nhu cầu nhà ở, văn phòng từ khối các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và nhu cầu thực sự của người dân. Theo các Công ty bất động sản và văn phòng nhà đất, 2 tháng trở lại đây, những giao dịch về nhà chung cư tại các khu đô thị mới đang sôi động trở lại. Tại Hà Nội, chỉ ít ngày sau khi rao bán, chủ các
Bất động sản 2007 sôi động trở lại
Bất động sản 2007 sôi động trở lại

Gia nhập WTO, thị trường bất động sản Việt Nam được dự báo là sẽ có những tín hiệu khả quan với việc chuyển nhượng các dự án và nhu cầu nhà ở, văn phòng từ khối các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và nhu cầu thực sự của người dân.

Theo các Công ty bất động sản và văn phòng nhà đất, 2 tháng trở lại đây, những giao dịch về nhà chung cư tại các khu đô thị mới đang sôi động trở lại. Tại Hà Nội, chỉ ít ngày sau khi rao bán, chủ các căn hộ tại các khu Linh Đàm, Yên Hòa, Nguyễn Phong Sắc, Mỹ Đình... đều đạt được thỏa thuận với người mua. Tòa nhà Sông Đà - Mỹ Đình hay khu nhà Vimeco gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia, những căn hộ có hướng, ở vị trí đẹp, nhiều người mua đã đánh tiếng sẵn sàng trả chênh lệch.

Chị Hoàng Yến, phụ trách môi giới nhà đất tại một văn phòng trên Điện Biên Phủ cho hay: “Sau thời gian nghe ngóng, những người có nhu cầu mua thực sự đã lên tiếng, người bán cũng có không còn hiện tượng rao giá “trên trời”. Vì vậy, theo chị Yến, ngày càng có nhiều giao dịch thành công. Theo tín hiệu chung của thị trường, giá nhà chung cư đang nhích lên so với thời kỳ "nguội lạnh".

Đại diện Công ty bất động sản Hoàng Quân ở TP HCM nhận định: "Mức độ giao dịch chung cư có chiều hướng gia tăng. Bên cạnh mua để ở nhiều người đã có xu hướng mua để đầu tư".

Giá nhà chung cư tại TP HCM hiện cũng có khoảng 3 mức (cấp 6 triệu đồng/m2; cấp 10 triệu đồng/m2; và tại các khu trung tâm trên 1.000 USD/m2). Theo ông Marc Townsand, Tổng giám đốc Công ty Richchard Ellis Việt Nam, thị trường cho thuê nhà ở TP HCM, những căn hộ cao cấp sẽ thu hút khách nước ngoài và mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Tại các tỉnh khu vực phía Bắc, việc đấu giá đất tại một số thị xã mới lên cấp thành phố (trực thuộc tỉnh) đang diễn ra khá sôi động. Một nhà đầu tư nhỏ tại Bắc Giang cho hay: "Tốc độ đô thị hóa nhanh cùng với nhu cầu ở tại những khu mới là lý do khiến nhiều khu đất tại thành phố cấp tỉnh này bắt đầu có giá".

Hiện tượng sôi động kể trên thật ra mới chỉ chiếm phần nhỏ trong bức tranh bất động sản như “đại diện” của gam màu tích cực. Về tổng thể, suốt 2 năm qua, thị trường vẫn đang chìm trong giấc ngủ đông. Giới kinh doanh bất động sản đa phần cho rằng, “lỗi” vẫn tại quy định không được ph&ac

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam