Báo ít nhất 7 ngày trước khởi công

(Thứ Hai, 08/01/2007 | 00:00)
Trước khi khởi công ít nhất 7 ngày, chủ đầu tư phải thông báo cho chính quyền địa phương. Đó là một trong những quy định tại Quyết định số về đảm bảo trật tự, an toàn và vệ sinh môi trường trong quá trình xây dựng công trình mà UBDN TP mới ban hành, có hiệu lực thi hành từ ngày 3/2.
Báo ít nhất 7 ngày trước khởi công
Báo ít nhất 7 ngày trước khởi công

Trước khi khởi công ít nhất 7 ngày, chủ đầu tư phải thông báo cho chính quyền địa phương. Đó là một trong những quy định tại Quyết định số về đảm bảo trật tự, an toàn và vệ sinh môi trường trong quá trình xây dựng công trình mà UBDN TP mới ban hành, có hiệu lực thi hành từ ngày 3/2.

Theo đó, cùng với việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật liên quan khác, thì chủ đầu tư, tổ chức tư vấn, khi lập dự án phải khảo sát kỹ hiện trạng công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình trên mặt bằng thi công, công trình liền kề; liên hệ với cơ quan quản lý hạ tầng kỹ thuật chuyên ngành để hướng dẫn, thống nhất biện pháp (nếu phải di chuyển). Các dự án thuộc diện quy định, chủ đầu tư phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trương hoặc bản cam kết bảo vệ môi trường theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2005 để trình cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt.

Trước khởi công xây dựng công trình ít nhất 7 ngày, chủ đầu tư phải thông báo cho chính quyền phường, xã, thị trấn, cơ quan cấp phép xây dựng, sở quản lý các công trình xây dựng chuyên ngành để thực hiện quản lý, kiểm tra quá trình thi công xây dựng.

Thành phố cũng quy định cụ thể, chi tiết các điều kiện về tháo dỡ công trình, chuẩn bị mặt bằng; an tòan và đảm bảo môi trường trong qúa trình thi công; trách nhiệm giải quyết hư hỏng cùng với việc thu dọn, bàn giao mặt bằng công trường của chủ đầu tư và nhà thầu xây lắp công trình mới như chậm nhất 30 ngày sau khi kết thúc xây dựng phải tháo dỡ xong toàn bộ nhà tạm, chuyển hết vận liệu, cấu kiện thừa, phế thải xây dựng đến nơi quy định; các công trình ngầm (cấp điện, nước…), công trình xây dựng duy tu cải tạo nâng cấp hè, đường, ngay sau khi xây dựng xong phải san lấp, dọn dẹp trả lại nguyên trạng đảm bảo cảnh quan, an tòan giao thông khu vực.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam