Bangkok chuộng văn phòng hạng B

(Thứ Sáu, 30/05/2008 | 09:56)
Nhu cầu thuê văn phòng tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) đang tăng lên đáng kể nếu so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, chỉ những khu văn phòng hạng B bên ngoài các trung tâm thương mại mới được chuộng.
Bangkok chuộng văn phòng hạng B
Bangkok chuộng văn phòng hạng B

Theo thống kê tình hình thị trường văn phòng cho thuê trong quý đầu tiên năm 2008 tại Bangkok của Công ty Dịch vụ Bất động sản Jones Lang LaSalle, hầu hết các giao dịch thuộc phân khúc cho thuê văn phòng đều tập trung vào những tòa nhà hạng B ở những vị trí bên ngoài các khu trung tâm hoặc những nơi gần các tuyến đường lớn. Điều này phản ánh rõ sự nhạy cảm và tính thực dụng của các công ty. Vì với họ, chi phí vẫn là yếu tố quyết định. Chỉ có những công ty, tập đoàn lớn có thương hiệu và muốn duy trì hình ảnh mới để ý đến các khu vực trung tâm, nhưng số lượng này không lớn.

bangkok chuong van phong hang b
Văn phòng xa các khu trung tâm thương mại lớn ở Bangkok đang hút khách.

Hiện tổng diện tích nguồn cung văn phòng ở Bangkok hiện khoảng 7,5 triệu m2. Tỷ lệ chỗ trống đã giảm từ 14,1% tháng 1/2007 xuống khoảng 13,6% hiện nay. Giá cho thuê trung bình khoảng 652 baht một m2 (tương đương 23 USD) hồi tháng 4/2008m, giảm khoảng 10 baht so với hồi tháng 1. Ở các hạng tiếp theo, giá chỉ còn khoảng 508 baht một m2 mỗi tháng, tương đương 17 USD. Các hợp đồng chủ yếu tập trung vào các văn phòng có diện tích chừng 350 đến 500 m2.

Caroline Murphy, Giám đốc Thị trường của Jones Lang LaSalle, cho biết: "Khi Chính phủ mới của Thái Lan được thành lập, có vẻ như triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2008 rất sáng sủa. Các biện pháp thúc đẩy, kích thích tăng trưởng từ Chính phủ mới đã tạo sự tự tin cho các công ty. Vì thế, họ bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh và cân nhắc tìm địa điểm thuê văn phòng. Cũng vì lý do này, nhiều công ty cũng đang hướng tới việc tận dụng những điều kiện thuận lợi để xây dựng và hoàn thiện nhiều công trình, tạo nguồn cung dồi dào. Điều này trái ngược hoàn toàn so với những năm trước đây khi nguồn cung hạn hẹp, ảnh hưởng tới cơ hội đầu tư, sắp xếp lại địa điểm cho các doanh nghiệp".

Tuy nhiên, với việc nền kinh tế Mỹ vẫn đang suy thoái và ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu, giá năng lượng tăng cao, dẫn đến chi phí sinh hoạt trở thành vấn đề lớn. Kết quả là, các công ty tiếp tục cảnh giác khi mở rộng. "Một yếu tố quan trọng trong việc mở rộng hoặc tìm địa điểm mới vẫn phụ thuộc vào sự điều chỉnh và khả năng chi phí", bà Murphy giải thích.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam