Bảng giá đất TPHCM năm 2012: Giá tối đa vẫn 81 triệu đồng/m²

(Thứ Sáu, 30/09/2011 | 09:09)
UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài chính và các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng Bảng giá các loại đất trên địa bàn TPHCM hoàn chỉnh.
 Bảng giá đất TPHCM năm 2012: Giá tối đa vẫn 81 triệu đồng/m²
Bảng giá đất TPHCM năm 2012: Giá tối đa vẫn 81 triệu đồng/m²


Tờ trình của UBND TP về điều chỉnh Bảng giá các loại đất năm 2012 trên địa bàn TPHCM công bố ngày 1-1-2012. Tờ trình này được UBND TP thông qua trước ngày 1-11-2011 trước khi trình HĐND TP tại kỳ họp cuối năm 2011.

bang gia dat tphcm nam 2012 gia toi da van 81 trieu dong m²

Ban Chỉ đạo xây dựng Bảng giá đất cho biết, do Bảng giá các loại đất năm 2011 đã ở mức giá tối đa theo quy định của Chính phủ (đối với đất ở đô thị không cao hơn 81 triệu đồng/m²) và không thể điều chỉnh tăng vượt khung nên Bảng giá các loại đất năm 2012 vẫn giữ nguyên khung tối đa và tối thiểu như Bảng giá các loại đất năm 2011. Cụ thể, 3 tuyến đường tại quận 1 có giá đất cao nhất là đường Đồng Khởi, Lê Lợi và Nguyễn Huệ; tuyến đường có giá thấp nhất là 1,2 triệu đồng/m² thuộc huyện Cần Giờ.

Như vậy, Bảng giá các loại đất năm 2012 chỉ bổ sung hoặc điều chỉnh cục bộ đối với một số tuyến đường, đoạn đường được nâng cấp, hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng và các tuyến đường, đoạn đường mới hoàn thành hoặc mới được đặt tên đường trong năm 2011.

Bài viết bạn quan tâm


Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.
Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam