Bảng giá chuẩn thuê nhà Nhà nước

(Thứ Ba, 06/05/2008 | 10:26)
Hôm qua, Bộ Xây dựng đã ban hành thông tư mới về việc điều chỉnh hệ số giá chuẩn áp dụng xác định mức giá cho thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước chưa được cải tạo, xây dựng lại. Mức thuê nhà được xác định thông qua bốn nhóm hệ số.
Bảng giá chuẩn thuê nhà Nhà nước
Bảng giá chuẩn thuê nhà Nhà nước

Các nhóm hệ số được xét đến bao gồm loại đô thị, các khu vực trong đô thị, hệ số tầng cao và điều kiện hạ tầng kỹ thuật. Theo đó, trong mỗi nhóm hệ số sẽ có phân loại giảm dần cho các loại nhà.

Các cấp đô thị được xét đến trong bảng giá chuẩn thuê nhà Nhà nước này sẽ bao gồm đô thị loại đặc biệt và loại 1 và các đô thị từ loại 2 đến loại 5. Hệ số được tính sẽ giảm dần 0,05 đơn vị. Nhà nằm ở vị trí trung tâm, cận trung tâm hay ven nội cũng có hệ số giảm 0,1 đơn vị. Với nhà cao tầng, sự khác biệt cũng được dành cho từng tầng. Từ tầng 6 trở lên, hệ số sẽ được tính thống nhất. Với tiêu chí về hạ tầng, sẽ được chia ra làm ba loại tốt, trung bình và kém. Có ba yếu tố được xét đến bao gồm đường rộng có ôtô vào tận nơi, khu vệ sinh khép kín và hệ thống cấp thoát nước hoạt động tốt.
Biệt thự các hạng và nhà ở các cấp áp dụng theo quyết định này không vượt quá bốn hệ số kể trên.

Theo những nhóm hệ số trên, giá cho thuê nhà ở (biệt thự hoặc nhà ở cao cấp) tính theo đơn vị đồng trên mỗi m2 sử dụng hằng tháng sẽ là giá chuẩn của cấp, hạng nhà ở tương ứng nhân với 1+ tổng các hệ số áp dụng theo điều kiện nhà ở cho thuê.

Do đó, tiền thuê phải trả cho toàn bộ diện tích sử dụng sẽ bằng tổng số giá cho thuê một m2 sử dụng tính theo kết quả phía trên nhân với diện tích sử dụng từng loại nhà tương ứng với giá cho thuê.

Bài viết bạn quan tâm


5 lý do nên mua chung cư quận 2 5 lý do nên mua chung cư quận 2
Khu vực quận 2 từ lâu đã trở thành tâm điểm thu hút đầu tư của dân cư trong và ngoài nước vì nhiều lợi thế như vị trí đẹp, cộng đồng văn minh... Dưới đây là 5 lý do chọn mua chung cư quận 2 bạn không thể bỏ qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam