Bán sạch chung cư trong vài giờ

(Thứ Bảy, 18/08/2007 | 00:00)
Các công ty phát triển địa ốc đang ở vào thời kỳ vàng son vì trong vòng một năm qua, giá căn hộ đã tăng 20-50%. Hầu hết dự án chung cư cao cấp với vị trí thuận tiện, khi tung ra chiến dịch bán hàng đều bán sạch các căn hộ chỉ trong một vài giờ của buổi bán hàng đầu tiên. Nếu muốn mua căn hộ tại Phú Mỹ Hưng, công ty phát triển đô thị lớn nhất tại TP HCM hiện nay, người mua phải đặt cọc trước 10% để có thể tham dự bốc thăm.
Bán sạch chung cư trong vài giờ
Bán sạch chung cư trong vài giờ

Các công ty phát triển địa ốc đang ở vào thời kỳ vàng son vì trong vòng một năm qua, giá căn hộ đã tăng 20-50%. Hầu hết dự án chung cư cao cấp với vị trí thuận tiện, khi tung ra chiến dịch bán hàng đều bán sạch các căn hộ chỉ trong một vài giờ của buổi bán hàng đầu tiên.

Nếu muốn mua căn hộ tại Phú Mỹ Hưng, công ty phát triển đô thị lớn nhất tại TP HCM hiện nay, người mua phải đặt cọc trước 10% để có thể tham dự bốc thăm. Thế nhưng điều này cũng chưa đảm bảo sẽ mua được một căn hộ tại đây.

Phòng kinh doanh của các công ty kinh doanh địa ốc thường chật ních và hỗn độn vào ngày bán hàng đầu tiên. Nhiều người phải dành dụm, chạy vạy để có đủ tiền mua một căn hộ cao cấp với giá 1.500-2.000 USD/m2 để rồi ra khỏi phòng bốc thăm tay trắng và vẻ mặt bàng hoàng, không tin được rằng “một căn hộ vài tỷ đồng mà người ta đặt mua dễ như mua kẹo”.

Theo Công ty Tư vấn và Môi giới địa ốc CB Richard Ellis, tại TP HCM hiện có khoảng trên 50 dự án căn hộ chung cư đã hoàn thành, và 87 dự án đang trong quá trình xây dựng hoặc đặt nền móng. Tuỳ thuộc vào vị trí cũng như chất lượng dự án, giá của các căn hộ chung cư cao cấp hiện đang dao động từ khoảng 1.000-4.000 USD/m2. Hầu hết dự án, nếu đã được giới thiệu ra thị trường, đều đã bán hết 100%, ngoại trừ một số dự án có giá rất cao như Bến Thành Orient Plaza, giá khoảng 3.800 USD/m2, đã bán được trên 60% diện tích. Những giao dịch trên thị trường hiện nay là sang nhượng giữa những người đã mua rồi.

Việc cầu lớn hơn cung đang cho phép các nhà phát triển địa ốc lớn có tầm cỡ chi phối thị trường bằng biện pháp điều hành nguồn cung và do đó, cũng chi phối được về giá. Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng đang khống chế mức cung cấp ra thị trường mỗi năm của khu đô thị mới Nam Sài Gòn là 2.000 đơn vị sản phẩm. Bà Lê Ngọc Hường, Trưởng phòng quan hệ đối ngoại của Phú Mỹ Hưng, cho biết đây là cách duy trì chất lượng mức cung ra thị trường.

Bất chấp giá

“Trong vòng một năm qua, giá các căn hộ đã tăng 25-50%”, ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CB Richard Ellis Việt Nam cho biết. “Giá tiếp tục tăng sau khi dự án đã hoàn thành, chẳng hạn như The Manor đã tăng 20%”. Tại quận 1, có một số dự án chung cư cao cấp tăng giá rất mạnh trong vòng hai năm qua như Lancaster và Avalon, tăng 50-100%. Tuy nhiên, ông Townsend cho rằng không phải tất cả dự án đều tăng mạnh như nhau, mà còn tuỳ thuộc vào vị trí, tốc độ xây dựng và kinh nghiệm của công ty phát triển nhà.

Một điều khiến cho thị trường chung cư tại Việt Nam khác biệt so nhiều thị trường trong khu vực cũng như trên thế giới là, khả năng chi trả bằng tiền mặt không cần qua sự trợ giúp của ngân hàng. Người mua trả tiền theo tiến độ của công trình. Và vào thời điểm căn hộ được trao tay thì người mua cũng đã phải trả hết 100% giá trị căn nhà.

Các chuyên gia nhận định 5 năm tới sẽ là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của thị trường này, cùng với tốc độ đô thị hoá và sự hình thành của một tầng lớp “người tiêu dùng” mới có khả năng chi trả cao. Những người này sẽ tạo ra phân khúc thị trường cao cấp và chi phối cả thị trường địa ốc bằng khả năng tài chính của họ. Với sự thay đổi tất yếu về lối sống thành thị, nhu cầu về chung cư cao cấp sẽ tiếp tục tăng, và thế hệ những người sinh ra sau chiến tranh (sau 1975) sẽ là đối tượng khách hàng chính của thị trường chung cư.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam