Bán nhiều hơn mua

(Thứ Tư, 07/09/2011 | 08:58)
Từ giữa quý II/2011, các chủ đầu tư đã lần lượt mở bán “căn hộ ven biển Nha Trang” tại một số sàn giao dịch BĐS ở Hà Nội, TPHCM với lời chào mời kèm chính sách khuyến mãi hấp dẫn; tuy nhiên trong bối cảnh “nhà đất cắm đầu lao dốc”, những ưu thế vượt trội của thành phố biển xanh vẫn chưa thuyết phục được nhiều người mua.
Bán nhiều hơn mua
Bán nhiều hơn mua


Nguồn cung dồi dào

Dọc theo “con đường vàng” bám sát mặt vịnh đang mọc lên nhiều cao ốc gắn liền với thương hiệu biển Nha Trang: The Costa Nha Trang, Starcity Nha Trang, Nha Trang center, Uplaza Sông Đà - Nha Trang... Đó là những dự án khách sạn 4 - 5 sao kết hợp kinh doanh căn hộ nghỉ dưỡng, được giới đầu tư đánh giá là “thiên đường trước biển”. Theo khảo sát của Hiệp hội Môi giới BĐS Khánh Hòa, nằm trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cao cấp ở khu vực miền Trung, căn hộ ven biển Nha Trang đã và đang thu hút nhiều đối tượng khách hàng ở trong nước và nước ngoài mà chủ yếu là những người có thu nhập cao, ổn định.

ban nhieu hon mua
The Costa Nha Trang đang hình thành.

Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm bậc cao này là “mặt tiền” hướng biển với phong cách kiến trúc hiện đại, đầy đủ dịch vụ tiện ích và khách hàng có thể lựa nhiều loại sản phẩm khác nhau như penthouse, sky villa, căn hộ từ 1-4 phòng ngủ, studio... Trong bối cảnh các NH “siết chặt” tín dụng đối với BĐS, các chủ đầu tư tranh thủ mở bán căn hộ đang trong giai đoạn thi công nhằm mục đích huy động nguồn vốn từ phía khách hàng. Theo phân tích của giới đầu tư thứ cấp, đối với căn hộ sát biển Nha Trang, giá bán trung bình từ 35 - 60 triệu đồng/m2 là không cao, tuy nhiên thời điểm này nguồn cung khá dồi dào, vì vậy dự án nào có chính sách khuyến mãi “dài hơi” thì sẽ thu hút hút được những khách hàng có nhu cầu thực sự.

Bán nhà… từ xa

Tại Nha Trang, giới kinh doanh BĐS cũng như những người có nhu cầu mua bán nhà, đất vốn dĩ chỉ quen giao dịch dựa trên “tiền tươi, thóc thật”; do vậy tất cả các chủ dự án bán hàng trên giấy đều không coi trọng đối tượng khách hàng là người địa phương. Trong thực tế, nhiều “chiến dịch” P.R, quảng cáo giới thiệu sản phẩm lúc mới động thổ đã được tổ chức khá rầm rộ, nhưng chỉ làm... từ xa hoặc tung lên mạng Internet; hiện tại rất ít người Nha Trang (kể cả cán bộ lãnh đạo chính quyền và các sở ban ngành) có đầy đủ thông tin về phân khúc thị trường căn hộ cao cấp ven biển.

Nhân viên bán hàng tại khu nhà mẫu của dự án The Costa Nha Trang cho hay: “Thời gian qua có khá nhiều dự án ma, dự án treo ở 2 đầu đất nước, nên một số nhà đầu tư chuyển hưởng “đón đầu” các dự án ven bờ biển Nha Trang. Hơn 90% khách hàng đến đây tìm hiểu đều ở Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng hoặc là Việt kiều. Một trong những yếu tố tâm lý khiến người mua do dự, đó là họ rất khó tìm thông tin xác nhận, kể cả sự ủng hộ từ phía dân chúng địa phương”.

Những người có kinh nghiệm kinh doanh BĐS khuyến cáo, tất cả dự án đang xây dựng nên chưa thể đánh giá hiệu quả đầu tư, nhưng cũng đã đến lúc chủ đầu tư phải quan tâm “chăm sóc” thị trường tại chỗ, không chỉ bằng hình ảnh quảng cáo trực quan trên đường phố, mà cần định hướng dư luận và tranh thủ sự đồng thuận; đừng nghĩ rằng BĐS Nha Trang chủ yếu để phục vụ mục đích kinh doanh của nhà đầu tư ngoài tỉnh!

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam