Bán nhà lỗ vốn tại phiên chợ bất động sản

(Thứ Hai, 22/10/2012 | 16:15)
Tại Phiên giao dịch bất động sản diễn ra từ ngày 19 - 21/10 tại số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, có chủ dự án chấp nhận giảm giá đến vài triệu đồng/m2 căn hộ.
Bán nhà lỗ vốn tại phiên chợ bất động sản
Bán nhà lỗ vốn tại phiên chợ bất động sản


ban nha lo von tai phien cho bat dong san
Việc nhà đầu tư chấp nhận chấp nhận lỗ để đẩy hàng sẽ tạo ra mặt bằng giá mới.


Theo ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, đại diện đơn vị tổ chức Phiên giao dịch bất động sản, trước thời điểm họp báo công bố Phiên giao dịch bất động sản lần 1 đã diễn ra những cuộc thương lượng gay cấn giữa Ban tổ chức và các chủ đầu tư về mức giá bán hàng trong hội chợ. Nhiều chủ dự án không muốn điều chỉnh giá bán, vì họ rất kỳ vọng vào sản phẩm của mình. Thế nhưng, qua trao đổi với các chuyên gia là thành viên Ban tổ chức, đa số chủ dự án đã quyết định giảm giá căn hộ, nhằm “kết nối niềm tin - kích cầu thị trường” như chủ đề mà hội chợ đề ra. Cụ thể, có chủ đầu tư chấp nhận hạ vài giá (tương đương vài triệu đồng) trên một mét vuông căn hộ. Các chủ dự án khác cũng ít nhiều giảm giá hoặc đưa ra các chính sách hỗ trợ, khuyến mãi cho khách mua nhà trong đợt bán hàng lần này.


Ông Đào Tiến Dũng, Phó tổng giám đốc CTCP Hải Phát, đơn vị có gian hàng tại phiên giao dịch, bán căn hộ Dự án The Pride và căn hộ Dự án Tân Tây Đô cho biết, Hải Phát đưa ra khoảng 600 căn hộ trên tổng số 700 căn tại tòa nhà 45 tầng thuộc Dự án The Pride (quận Hà Đông), với giá bán từ 18,5 - 19,5 triệu đồng/m2 căn hộ dạng chìa khóa trao tay. Mức giá bán này giảm xấp xỉ 3 triệu đồng/m2 so với giá bán trước đó. Nếu khách hàng muốn bàn giao căn hộ xây thô hoặc căn hộ không có nội thất, thì mức giá có thể giảm xuống còn 16,5 triệu đồng/m2.


Với căn hộ tại Dự án Tân Tây Đô (huyện Hoài Đức), Hải Phát chào bán khoảng 440 căn hộ tại Tòa CT2A, với mức giá 14,5 triệu đồng/m2 căn hộ chìa khóa trao tay, giảm xấp xỉ 2 triệu đồng/m2 so với giá cũ. Với loại căn hộ chưa hoàn thiện, mức giá sẽ thấp hơn.


Ngoài việc giảm mạnh giá bán, đại diện Hải Phát cho biết thêm, Công ty đã phối hợp với các ngân hàng Techombank và BIDV bảo lãnh cho khách hàng mua nhà được vay vốn với lãi suất 12%/năm và chủ dự án hỗ trợ thêm 3%/năm lãi suất.


Theo ông Dũng, sở dĩ Hải Phát giảm mạnh giá căn hộ để bán trong đợt mở bán này vì chủ đầu tư muốn tiệm cận với khách hàng có nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả. Việc giảm mạnh giá bán khiến Công ty không còn lãi, nhưng bán được hàng sẽ giúp doanh nghiệp duy trì được dòng tiền để tiếp tục triển khai dự án, trong bối cảnh các doanh nghiệp bất động sản đều rất khó khăn về tài chính.


Đại diện Công ty Xây dựng số 9 (Hanco 9), ông Huỳnh Minh Thành, Phó tổng giám đốc chia sẻ, Công ty tham dự bán hàng tại phiên giao dịch bất động sản lần 1 này với sản phẩm là căn hộ Berriver Long Biên. Mức giá chào bán giữ nguyên so với đợt mở bán trước, từ 24 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, mua căn hộ Berriver tại hội chợ, khách hàng sẽ được tặng ngay máy tính bảng Ipad hoặc điện thoại Iphone.


Trong khi nhiều doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch kỳ vọng bán được nhiều hàng, thì đại diện Hanco 9 lại cho rằng, Công ty coi đây là cơ hội quảng bá sản phẩm nhiều hơn, chứ doanh nghiệp không kỳ vọng sẽ bán được nhiều sản phẩm.


Cũng tham gia phiên chợ, nhưng không với vai trò một chủ đầu tư, CTCP Bán đấu giá Lạc Việt và nhiều nhà đầu tư cá nhân cung cấp số lượng căn hộ lớn nhất tại hội chợ, lên đến 1.000 căn hộ.


Theo đại diện CTCP Bán đấu giá Lạc Việt, nhiều căn hộ bán đấu giá thuộc dạng căn hộ chủ đầu tư phát mãi do khách hàng không còn khả năng thanh toán ký gửi. Nhiều căn hộ khác được các nhà đầu tư nhỏ lẻ ký gửi với mức giá khởi điểm rất thấp, do nhà đầu tư không thể bán được trong một thời gian dài trước đó.


Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, việc có hàng chục dự án cùng mở bán, đặc biệt là hàng nghìn căn hộ của nhà đầu tư nhỏ lẻ ký gửi và của đơn vị bán đấu giá sẽ giúp phiên giao dịch sôi động. Bởi sau một thời gian dài rao bán không thành công, nhiều nhà đầu tư có thể chấp nhận lỗ, bán phá giá căn hộ ngay tại phiên giao dịch. Vì thế, nhiều khả năng một mặt bằng giá mới tại không ít dự án bất động sản sẽ được thiết lập ngay sau phiên giao dịch.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam