Bàn giao mặt bằng đất nông nghiệp đúng tiến độ được thưởng 3 triệu đồng

(Thứ Sáu, 22/02/2008 | 11:11)
Chủ sử dụng đất nông nghiệp có đủ điều kiện được bồi thường về đất theo quy định, nếu bàn giao mặt bằng đúng tiến độ do Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư quận, huyện quy định thì được thưởng 3.000đ/m2 đất, nhưng không quá 3triệu đồng/chủ sử dụng đất.
Bàn giao mặt bằng đất nông nghiệp đúng tiến độ được thưởng 3 triệu đồng
Bàn giao mặt bằng đất nông nghiệp đúng tiến độ được thưởng 3 triệu đồng

Đây là một trong những quy định tại QĐ 137/2007/QĐ-UB, về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên địa bàn, có hiệu lực từ ngày 1/1/2008. Ngoài ra, QĐ trên còn quy định, đối với chủ sử dụng nhà ở, đất ở hoặc đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp thì trường hợp bị thu hồi toàn bộ hoặc thu hồi một phần đất, nhưng phải phá dỡ toàn bộ nhà ở hoặc nhà xưởng, công trình phục vụ sản xuất kinh doanh thì được thưởng 5 triệu đồng đối với trường hợp di chuyển, bàn giao mặt bằng trước ngày quy định từ 16 ngày trở lên. Mức thưởng cũng sẽ giảm dần xuống 4 triệu đến 1 triệu đồng, nếu thời hạn bàn giao mặt bằng kéo dài cho đến đúng ngày quy định.

Riêng đối với tổ chức kinh tế, thưởng 10.000đ/m2 đất có xây dựng nhà xưởng bị thu hồi, nhưng tối đa không quá 500 triệu đồng và tối thiểu không thấp hơn 5 triệu đồng/tổ chức bị thu hồi đất bàn giao mặt bằng đúng tiến độ quy định.

Về hỗ trợ gia đình chính sách, hưởng trợ cấp xã hội khi phải chuyển chỗ ở khi bị thu hồi đất, QĐ trên cũng quy định: Người hoạt động Cách mạng trước năm 1945, Anh hùng lực lượng vũ trang, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lao động, thân nhân của liệt sỹ đang hưởng tiền nuôi dưỡng hàng tháng và thương, bệnh binh, người đang hưởng chính sách như thương, bệnh binh bị mất sức lao động từ 81% trở lên được hỗ trợ 7 triệu đồng/chủ sử dụng đất.

Thương binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị mất sức lao động từ 61 - 81% được hỗ trợ 6 triệu đồng/chủ sử dụng đất; trường hợp mất sức lao động từ 41 - 61% được hỗ trợ 5 triệu đồng/chủ sử dụng đất. Đối với gia đình liệt sỹ, người có công giúp đỡ Cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, thương, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương, bệnh binh mất sức lao động từ 21 đến dưới 41% được hỗ trợ 4 triệu đồng/chủ sử dụng đất.

Mức hỗ trợ thấp nhất là 3 triệu đồng đối với hộ gia đình có người đang hưởng chế độ trợ cấp xã hội khác của Nhà nước.

Trong trường hợp hộ gia đình có nhiều người thuộc diện được hưởng một trong các mức hỗ trợ trên thì được tính hỗ trợ một lần theo mức cao nhất.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam