Bàn giao địa giới hành chính giữa Hà Nội và Hòa Bình

(Thứ Ba, 29/01/2013 | 11:30)
Ngày 28/1, tại Hà Nội, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình đã ký biên bản bàn giao công tác quản lý nhà nước về dân cư, đất đai và các công trình gắn trên đất từ Hà Nội về tỉnh Hòa Bình quản lý theo địa giới hành chính đã được Thủ tướng Chính phủ phân định tại quyết định số 1860/QĐ-TTg ngày 21/10/2011.
Bàn giao địa giới hành chính giữa Hà Nội và Hòa Bình
Bàn giao địa giới hành chính giữa Hà Nội và Hòa Bình


ban giao dia gioi hanh chinh giua ha noi va hoa binh
Lễ ký bàn giao

Lễ bàn giao có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng chính phủ và các ngành chức năng trung ương và hai địa phương.


Bàn giao về đất, Hà Nội bàn giao tổng số 448,325ha đất tự nhiên và công trình gắn trên đất về tỉnh Hòa Bình, trong đó có toàn bộ 1.865 ha diện tích đất ở và đất vườn hiện đang do huyện Ba Vì (Hà Nội) quản lý và đã giao cho 16 hộ dân ở xã Khánh Thượng sử dụng, nay bàn giao về huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình).


Hà Nội bàn giao toàn bộ 128,46ha diện tích tự nhiên, hiện đang do huyện Chương Mỹ quản lý về huyện Lương Sơn (Hòa Bình), trong đó có 98,2 ha thuộc thị trấn Xuân Mai, 20,7 ha thuộc xã Nam Phương Tiến.


Hà Nội bàn giao toàn bộ 318ha đất núi đá và đất lâm nghiệp hiện đang do xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức quản lý về huyện Lương Sơn (Hòa Bình).


Về công tác quản lý dân cư, quản lý nhân khẩu, Hà Nội bàn giao về tỉnh Hòa Bình quản lý tổng số 282 hộ dân, 1.027 nhân khẩu trong đó có 16 hộ dân với 52 nhân khẩu của xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì được bàn giao về huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình; 266 hộ dân với 975 nhân khẩu thuộc thị trấn Xuân Mai, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ bàn giao về huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình quản lý.


Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình và các huyện liên quan có trách nhiệm quản lý dân cư, đất đai, các tài sản gắn trên đất theo đúng quy định pháp luật hiện hành, để nhân dân ổn định đời sống nhân dân.


Trong thời gian bàn giao, Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ, Ủy ban Nhân dân thị trấn Xuân Mai (Hà Nội) có trách nhiệm tạo điều kiện cho các hộ dân đang đăng ký thường trú tiếp tục duy trì các quyền lợi và nghĩa vụ.


Ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Hà Nội cho biết việc thực hiện bàn giao địa giới hành chính là cơ sở pháp lý quan trọng và có ý nghĩa trước mắt và lâu dài để Hà Nội xác định trách nhiệm, thẩm quyền và quyền lợi trong công tác quản lý Nhà nước ở địa phương.


Hà Nội đề nghị các cấp các ngành và tỉnh Hòa Bình, tiếp tục phối hợp, giúp đỡ thành phố làm tốt các thủ tục, bảo đảm không để xáo trộn, nhất là các giao dịch trong đời sống việc làm, học tập của người dân, hoạt động của doanh nghiệp...


Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình bày tỏ việc hoàn thành bàn giao địa giới hành chính, đáp ứng mong đợi nhiều năm nay của chính quyền và nhân dân địa phương, bảo đảm ổn định đề cùng nhau phát triển.

Bài viết bạn quan tâm


Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất
Trước diễn biến ngày càng leo thang của cơn sốt đất tại Hà Nội, khu đất vàng Hồ Tây (Hà Nội) đã có giá lên tới 900 triệu đồng mỗi m2, song nhiều đại gia Việt sẵn sàng rót tiền tỷ để mua.
TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn
UBND TP.HCM yêu cầu UBND huyện Hóc Môn xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến các vi phạm phân lô, bán nền trên địa bàn trong thời gian qua.
6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai? 6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai?
Từ báo cáo Kiểm toán Nhà nước về hoạt động tài chính của Sabeco đã lộ diện khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng giao cho doanh nghiệp trước đây đã về tay nhóm doanh nhân gốc Hoa.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam