Bán dự án ẩu, doanh nghiệp bị thu hồi đất

(Thứ Sáu, 27/06/2008 | 11:38)
Ngày 21-6, Văn phòng HĐND và UBND TP.HCM có thông báo về kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất, thực hiện nghĩa vụ tài chính của Công ty TNHH Công Thành đối với khu đất gần 8.200 m2 tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức.
Bán dự án ẩu, doanh nghiệp bị thu hồi đất
Bán dự án ẩu, doanh nghiệp bị thu hồi đất

Thửa đất này Công ty Công Thành được nhà nước cho thuê nhưng không sử dụng mà chuyển nhượng trái phép cho Công ty TNHH Tân Thanh sử dụng từ năm 2003. Công ty Công Thành lại báo cáo thiếu trung thực về thực tế sử dụng khu đất trong hồ sơ xin chuyển từ thuê đất sang giao đất.

Thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) lập thủ tục trình UBND TP xem xét, thu hồi khu đất trên theo đúng quy định, thời gian thực hiện là 10 ngày. Trường hợp Công ty Tân Thanh có nhu cầu sử dụng khu đất trên thì lập thủ tục theo đúng quy định để cơ quan có thẩm quyền xem xét. Sở TN&MT, UBND quận Thủ Đức cần làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến các sai phạm theo kết luận của Thanh tra TP để xử lý.

Tháng 9-2007, Báo Pháp Luật TP.HCM đăng bài “TP.HCM: Một doanh nghiệp bán dự án thu lợi trái phép” phản ánh Công ty Công Thành được cho thuê khu đất trên làm bãi đậu xe trong thời hạn 50 năm.

Năm 2003, công ty này tự ý chuyển nhượng khu đất trên (được UBND phường Linh Trung và quận Thủ Đức xác nhận) cho Công ty Tân Thanh với giá 8,5 tỷ đồng. Sở TN&MT đã đề nghị UBND TP.HCM giao Thanh tra TP thanh tra việc bán dự án để trục lợi của Công ty Công Thành.

Bài viết bạn quan tâm


Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.
Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?
Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không? Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?
Căn hộ condotel với cam kết đầu tư lợi nhuận khủng đang dần phổ biến rộng rãi, thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng trước khi quyết định đầu tư vào dự án có cam kết lợi nhuận.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam