Bán dự án ẩu, doanh nghiệp bị thu hồi đất

(Thứ Sáu, 27/06/2008 | 11:38)
Ngày 21-6, Văn phòng HĐND và UBND TP.HCM có thông báo về kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất, thực hiện nghĩa vụ tài chính của Công ty TNHH Công Thành đối với khu đất gần 8.200 m2 tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức.
Bán dự án ẩu, doanh nghiệp bị thu hồi đất
Bán dự án ẩu, doanh nghiệp bị thu hồi đất

Thửa đất này Công ty Công Thành được nhà nước cho thuê nhưng không sử dụng mà chuyển nhượng trái phép cho Công ty TNHH Tân Thanh sử dụng từ năm 2003. Công ty Công Thành lại báo cáo thiếu trung thực về thực tế sử dụng khu đất trong hồ sơ xin chuyển từ thuê đất sang giao đất.

Thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) lập thủ tục trình UBND TP xem xét, thu hồi khu đất trên theo đúng quy định, thời gian thực hiện là 10 ngày. Trường hợp Công ty Tân Thanh có nhu cầu sử dụng khu đất trên thì lập thủ tục theo đúng quy định để cơ quan có thẩm quyền xem xét. Sở TN&MT, UBND quận Thủ Đức cần làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến các sai phạm theo kết luận của Thanh tra TP để xử lý.

Tháng 9-2007, Báo Pháp Luật TP.HCM đăng bài “TP.HCM: Một doanh nghiệp bán dự án thu lợi trái phép” phản ánh Công ty Công Thành được cho thuê khu đất trên làm bãi đậu xe trong thời hạn 50 năm.

Năm 2003, công ty này tự ý chuyển nhượng khu đất trên (được UBND phường Linh Trung và quận Thủ Đức xác nhận) cho Công ty Tân Thanh với giá 8,5 tỷ đồng. Sở TN&MT đã đề nghị UBND TP.HCM giao Thanh tra TP thanh tra việc bán dự án để trục lợi của Công ty Công Thành.

Bài viết bạn quan tâm


Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ
Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.
Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm
Tại buổi tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp 6 Quốc hội khóa 14 của Đoàn ĐBND TP.HCM, các cử tri và đại biểu đã cùng thảo luận nhiều vấn đề về an sinh xã hội, nổi cộm là việc xây dựng nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm. Được biết, TP.HCM đang tiếp tục thực hiện thanh tra toàn diện khu ĐTM Thủ Thiêm và xem xét lại dự án này.
Sẽ hủy xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm vì dân phẫn nộ? Sẽ hủy xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm vì dân phẫn nộ?
Vừa qua, HĐND TP.HCM đã thông qua dự án xây dựng nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm vì đất đai và nguồn vốn đã bố trí xong. Tuy nhiên, phần đông người dân tỏ ra phẫn nộ việc xây nhà hát này và đề nghị hủy bỏ để xây sau cũng chưa muộn.

THEO PHONG THỦY



BĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam