Bán chung cư ảo được 13 tỷ đồng

(Thứ Tư, 15/08/2007 | 00:00)
Từ năm 2003, khi chuyển sang làm "cò" nhà đất, Liên thường tự giới thiệu mình làm việc ở Ban quản lý các dự án xây dựng nhà ở của Ban Kinh tế Thành ủy TP HCM, được ưu tiên mua căn hộ chung cư với giá ưu đãi để lừa đảo người muốn mua nhà. Công an TP HCM vừa kết thúc điều tra vụ án Trần Thị Liên, 42 tuổi, quê Thanh Hóa, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau 9 tháng làm việc, cơ quan điều tra đã làm rõ 35 vụ lừa đảo bán nhà
Bán chung cư ảo được 13 tỷ đồng
Bán chung cư ảo được 13 tỷ đồng

Từ năm 2003, khi chuyển sang làm "cò" nhà đất, Liên thường tự giới thiệu mình làm việc ở Ban quản lý các dự án xây dựng nhà ở của Ban Kinh tế Thành ủy TP HCM, được ưu tiên mua căn hộ chung cư với giá ưu đãi để lừa đảo người muốn mua nhà.


Công an TP HCM vừa kết thúc điều tra vụ án Trần Thị Liên, 42 tuổi, quê Thanh Hóa, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau 9 tháng làm việc, cơ quan điều tra đã làm rõ 35 vụ lừa đảo bán nhà chung cư do Liên thực hiện với số tiền lừa đảo là hơn 13 tỷ đồng của 44 nạn nhân.


Một vài người quen nghe lời rao có suất mua chung cư của Liên đã gặp nhờ giúp đỡ và giao cọc vài trăm triệu đồng cho mỗi căn hộ. Liên đã giới thiệu cho họ hàng loạt chung cư từ loại cho người có thu nhập thấp như chung cư Phạm Viết Chánh, Ngô Tất Tố ở quận Bình Thạnh với giá vài trăm triệu đến những căn hộ cao cấp đang xây dựng như Sai Gon Pearl.


Trong số những người "sập bẫy" của Liên có một gia đình ở TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) đã giao cho Liên hơn 7 tỷ đồng để đặt cọc mua 5 căn hộ ở tòa nhà Sai Gon Pearl. Ngoài ra, cũng có nhiều người khác ở Nha Trang, Hải Phòng là nạn nhân của Liên.


Liên còn lợi dụng mối quan hệ quen biết với một nhân viên của Công ty CP Nhà đất Đô Thị Mới và nhờ họ làm môi giới với 14 khách hàng cần mua nhà. Liên đã làm hợp đồng bán 24 căn hộ, mỗi hợp đồng Liên trả cho Công ty 10 triệu đồng hoa hồng.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam