Bán chung cư ảo được 13 tỷ đồng

(Thứ Tư, 15/08/2007 | 00:00)
Từ năm 2003, khi chuyển sang làm "cò" nhà đất, Liên thường tự giới thiệu mình làm việc ở Ban quản lý các dự án xây dựng nhà ở của Ban Kinh tế Thành ủy TP HCM, được ưu tiên mua căn hộ chung cư với giá ưu đãi để lừa đảo người muốn mua nhà. Công an TP HCM vừa kết thúc điều tra vụ án Trần Thị Liên, 42 tuổi, quê Thanh Hóa, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau 9 tháng làm việc, cơ quan điều tra đã làm rõ 35 vụ lừa đảo bán nhà
Bán chung cư ảo được 13 tỷ đồng
Bán chung cư ảo được 13 tỷ đồng

Từ năm 2003, khi chuyển sang làm "cò" nhà đất, Liên thường tự giới thiệu mình làm việc ở Ban quản lý các dự án xây dựng nhà ở của Ban Kinh tế Thành ủy TP HCM, được ưu tiên mua căn hộ chung cư với giá ưu đãi để lừa đảo người muốn mua nhà.


Công an TP HCM vừa kết thúc điều tra vụ án Trần Thị Liên, 42 tuổi, quê Thanh Hóa, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau 9 tháng làm việc, cơ quan điều tra đã làm rõ 35 vụ lừa đảo bán nhà chung cư do Liên thực hiện với số tiền lừa đảo là hơn 13 tỷ đồng của 44 nạn nhân.


Một vài người quen nghe lời rao có suất mua chung cư của Liên đã gặp nhờ giúp đỡ và giao cọc vài trăm triệu đồng cho mỗi căn hộ. Liên đã giới thiệu cho họ hàng loạt chung cư từ loại cho người có thu nhập thấp như chung cư Phạm Viết Chánh, Ngô Tất Tố ở quận Bình Thạnh với giá vài trăm triệu đến những căn hộ cao cấp đang xây dựng như Sai Gon Pearl.


Trong số những người "sập bẫy" của Liên có một gia đình ở TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) đã giao cho Liên hơn 7 tỷ đồng để đặt cọc mua 5 căn hộ ở tòa nhà Sai Gon Pearl. Ngoài ra, cũng có nhiều người khác ở Nha Trang, Hải Phòng là nạn nhân của Liên.


Liên còn lợi dụng mối quan hệ quen biết với một nhân viên của Công ty CP Nhà đất Đô Thị Mới và nhờ họ làm môi giới với 14 khách hàng cần mua nhà. Liên đã làm hợp đồng bán 24 căn hộ, mỗi hợp đồng Liên trả cho Công ty 10 triệu đồng hoa hồng.

Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam