Ban chỉ đạo TW về chính sách nhà ở và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) làm việc với tổ chức UN Habitat

(Thứ Bảy, 02/07/2011 | 13:00)
Ngày 30/6, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường BĐS đã có buổi làm việc với đại diện tổ chức UN Habitat gồm ông Claudio Acioly – Trưởng ban hoạch định nhà ở VP trung ương UN Habitat, bà Lowis Rosales – Đại diện VP nhà ở khu vực Châu Á – TBD và ông Nguyễn Quang – Giám đốc Chương trình UN Habitat tại Việt Nam, cùng đại diện các Cục, Vụ liên quan đến vấn đề nhà ở (Bộ Xây dựng) tham gia.
Ban chỉ đạo TW về chính sách nhà ở và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) làm việc với tổ chức UN Habitat
Ban chỉ đạo TW về chính sách nhà ở và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) làm việc với tổ chức UN Habitat


ban chi dao tw ve chinh sach nha o va thi truong bds (bo xay dung) lam viec voi to chuc un habitat

Tại buổi làm việc, ông Claudio Acioly đã trình bày một số nội dung về chiến lược nhà ở khu vực Châu Á – TBD và mong muốn hợp tác với các cơ quan, tổ chức của Việt Nam như Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, Cục Phát triển Đô thị (Bộ Xây dựng) nhằm hỗ trợ xây dựng các chính sách về nhà ở; đánh giá chỉ số đô thị tại các tỉnh, thành tại Việt Nam; phân tích sự khác biệt, đa dạng về quy mô dân số vùng, điều kiện phát triển kinh tế khác nhau, các vấn đề liên quan đến chính sách, quản lý, tài chính; kinh nghiệm cải cách lĩnh vực nhà ở một số nước phát triển và đang phát triển có điều kiện nhà ở tương tự như Việt Nam (Cuba, Bungary, Acmenia, Philipin…)…

Theo ông Claudio Acioly, sự thay đổi lĩnh vực nhà ở đang diễn ra theo cấp độ toàn cầu. Qua việc thực hiện điều tra toàn cầu về chính sách xây dựng nhà ở, đa số các quốc gia đều gặp khó khăn trong việc xây dựng khung thể chế, chính sách, chiến lược. Tổ chức UN Habitat có mặt trên 18 quốc gia và 95% tổng đầu tư của chương trình tập trung tại các quốc gia có thiên tai, hậu chiến tranh, đang phát triển… Đối với khu vực Châu Á – TBD, Việt Nam là nước được ưu tiên đầu tư thực hiện mục tiêu chiến lược về nhà ở. Sắp tới, UN Habitat sẽ cố gắng hoàn thiện sớm hồ sơ nhà ở của Việt Nam để có buổi họp tham vấn cuối cùng, để thị trường nhà ở Việt Nam hoạt động có hiệu quả.


Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam